In trang | Close Window

TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH VIÊM GAN B

In từ: ThotNot.com Forum
Đề mục: Các chuyên đề khác
Tên diễn đàn: Sức khỏe và đời sống
Mô tả diễn đàn: Trao đổi về Sức khoẻ và Đời sống
URL: http://forum.thotnot.com/forum_posts.asp?TID=60684
Ngày in: 17/12/2018 lúc 09:41


Chủ đề: TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH VIÊM GAN B
Gửi bởi: thuhuyentm
Tiêu đề: TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH VIÊM GAN B
Gửi ngày: 01/09/2017 lúc 22:12

Viêm gan B là bênh đã có vacxin tiêm phòng nhưng vẫn có rất nhiều người mắc phải căn bệnh này. Trên thế giới ước tính có khoảng 2 tỷ người nhiễm virus viêm gan B (gọi tắt là HBV). Tại châu Á – Thái Bình Dương có 250 triệu người nhiễm HBV mãn tính thì Việt Nam chiếm tới 10 – 14%.

Theo số liệu thì hiện Việt Nam thuộc nhóm các nước có tỷ lệ mắc viêm gan B cao của thế giới (từ 8 – 12%). Trong đó, 10-15% nhiễm HBV có diễn biến thành viêm gan mãn tính, sau đó 25% thành xơ gan và 80% dẫn tới ung thư gan.

Viêm gan B là căn bệnh viêm nhiễm do máu, điều đó có nghĩa là có siêu vi gây bệnh trong máu và chất dịch cơ thể của những người mắc bệnh. Nếu máu hoặc chất dịch cơ thể nhiễm HBV xâm nhập vào cơ thể của các bạn qua vết cắt hoặc chỗ hở khác, các bạn rất dễ có nguy cơ mắc bệnh.

Triệu chứng của bệnh viêm gan B

Bệnh viêm gan B có thể chia thành nhiều loại: cấp, mãn hay thể kéo dài.

Mỗi dạng đều có đặc trưng riêng, nhưng đều có chung triệu chứng sau đây:

  - Triệu chứng bệnh viêm gan B giai đoạn cấp tính thường hay bị sốt nhẹ trong những ngày đầu của bệnh. Những người viêm virus B mãn tính cũng có thể sốt nhẹ nhưng họ hay bị sốt thất thường vào các buổi chiều.

Cơ thể có cảm giác rất mệt mỏi, chán ăn uống, không muốn vận động, đi lại. Tuy nhiên, cũng có những bệnh nhân viêm gan virus B chỉ có duy nhất triệu chứng là mệt mỏi.

Bệnh nhân có thể có rối loạn tiêu hoá, khi ăn vào cảm thấy khó tiêu, đi ngoài phân lỏng, nát. Đặc biệt, với những trường hợp viêm gan B có ứ mật nặng thì phân bị bạc màu.

Bệnh nhân có nước tiểu vàng. Nhưng cũng có những bệnh nhân bị viêm gan B không có nhiều triệu chứng như trên mà chỉ có mệt mỏi và đi tiểu vàng. Hay cũng có những bệnh nhân có biểu hiện đau tức vùng gan.

Triệu chứng vàng da cũng là triệu chứng điển hình của viêm gan B. Tuy nhiên không phải ai cũng bị vàng da. Lúc này, cần để ý tới các triệu chứng khác để nghĩ đến khả năng bị viêm gan B.

Khi có những triệu chứng trên, bệnh nhân cần đi khám và làm ngay các xét nghiệm. Nếu có kết quả xét nghiệm HBsAg (+) dương tính và men gan tăng thì chắc chắn là bị viêm gan do virus viêm gan B gây ra.

- Chữa bệnh viêm gan B như thế nào hiệu quả?

Viêm gan B hiện đã có vacxin phòng hiệu quả nhưng lại không điều trị triệt để được bệnh.Vì vậy, biện pháp điều trị bằng phương pháp đông tây y kết hợp đang được các bác sĩ áp dụng với hiệu quả khá cao.

Nếu phát hiện sớm mình mắc viêm gan siêu vi B càng sớm thì quá trình điều trị sẽ càng nhanh và hiệu quả càng cao. Nếu bệnh ủ lâu thì việc điều trị sẽ khó khăn hơn và cũng có thể phát sinh nhiều biến chứng.

Khi bạn phát hiện ra cơ thể mình có những triệu chứng bất thường như bên trên, thì bạn cần đến ngay các bệnh viện để được làm xét nghiệm kiểm tra, chẩn đoán đúng tình trạng bệnh và có biện pháp chữa trị kịp thời, phù hợp.

 

 
In trang | Close Window