ThotNot.com Forum Trang chủ
Trang chủ diễn đàn Trang chủ diễn đàn > Cựu học sinh và học sinh Thốt Nốt > CỰU HỌC SINH TRƯỜNG THPT THỐT NỐT > K2008
  Chủ đề mới Chủ đề mới RSS Feed - bà kon SV cần thơ vào coi hok thôi bị lừa đảo
 Ban quản trị   Hỏi đáp Hỏi đáp  Tìm kiếm trong diễn đàn   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập

bà kon SV cần thơ vào coi hok thôi bị lừa đảo

 Trả lời Trả lời
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Lựa chọn cho chủ đề Lựa chọn cho chủ đề
heoconbitbay View Drop Down
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
ảnh đại diện

Tham gia: 28/11/2007
Đang ở: Cần Thơ
Trạng thái: Offline
Point: 1263
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (0) Cám ơn(0)   Trích dẫn heoconbitbay Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post Chủ đề: bà kon SV cần thơ vào coi hok thôi bị lừa đảo
    đã gửi: 24/02/2009 lúc 17:06

đây là email của sv DHCt gui thầy hịu trưởng gòi ổng gửi cho sv coi luôn

 Chào Thầy!
Em là một sinh viên năm nhất. Kiếm tiền để giúp đỡ gia đình là một việc em rất muốn.
Và cách đây 2 ngày. Em đã được môt người ban trong lớp giới thiệu đến một công ty tên là : Hưng Thời Đại.Đó là một công ty kinh doanh theo kiểu mạng.Để tham gia, em phải chuẩn bị một số tiền là 1 triệu 7 trăm nghìn.Sau khi đóng đủ tiền, em sẽ được kí hợp đồng.Nếu em giới thiệu được 3 người , em sẽ lên sao cấp 1.Và tiên lương mỗi tháng sẽ là 400.000.Giới thiệu một người thì em sẽ nhận được 200.000 từ công ty.Do không mang theo tiền và một chút nghi ngờ nên em đã được yêu cầu đặt cọc 100.000. để giữ chân. Có nhiều nghi vấn.Em vào Google tim va biết được đó là một công ty lừa đảo.Và có thể em sẽ bị mất tiền.Hiện nay có rất nhiều sinh viên của trường đang bi lôi kéo vào công ty đó vi mức hoa hồng quá hấp dẫn.Nếu thầy không tin em. Thầy có thể tim trên google : công ty Hưng Thời Đại.Mong Thầy sẽ gửi dùm em mail với nội dung này đến tất cả các bạn sinh viên của trường để không ai bị lừa vào công ty này nữa.Và mong Thầy sẽ gửi nhiều lần cho các bạn.
 Cuối lời, chúc thầy nhiều sức khỏe.
Và mong rằng sẽ không có bạn sinh viên nào bị lừa vào công ty này nữa.
 và đây là kết wa~ tui tìm trên mang + bữa hùm có nhỏ bạn rủ đi hết 1 lần gòi hehhe mà tính tui dễ gì ngồi yên 1 chỗ nói chiện không hà nghe chán nên dọt trước kakaka không bị gạt ^^ hen wa
(CATP) Chỉ cần bỏ ra 1.700.000đ để đầu tư mua một sản phẩm và giới thiệu 3 người bạn khác cùng tham gia là bạn đã trở thành đại lý công ty và có thể ngồi chơi xơi nước với mức hoa hồng từ vài triệu đến hàng trăm triệu đồng. Hình thức kinh doanh đa cấp của chi nhánh Công ty Hưng Thời Đại tại Nha Trang (Khánh Hòa) đang lôi kéo rất nhiều bạn trẻ là sinh viên tham gia.


Chi nhánh Công ty Hưng Thời Đại đặt tại một địa điểm khá kín đáo
ĐẦU TƯ CHỈ 1.700.000Đ SẼ HƯỞNG ĐƯỢC VÀI CHỤC TRIỆU ĐỒNG?
Chúng tôi theo một cô bạn mới quen tên Thủy, hiện đang là sinh viên năm 2 trường Cao đẳng y tế Khánh Hoà đến tham dự hội thảo có tên là “Khởi nghiệp”. Khi Thủy giới thiệu chúng tôi là người mới với một cô gái bận bộ đồ vét đen tên Nguyệt, cô ta hỏi “đóng 100.000đ chưa? Phải tham gia lớp học OPP và đóng tiền thì mới được vào học lớp Khởi nghiệp này”.

Thu Hiền, hiện đang là nhân viên bán hàng của một siêu thị sách dẫn chúng tôi tham gia lớp học OPP vào một sáng chủ nhật. Trước khi đi, cô bạn này luôn miệng nhắc là nhớ cầm theo 100.000đ. Văn phòng công ty lúc này có khoảng 30 người, hầu hết họ đều là sinh viên, trong đó một nửa là những người mới tham dự lần đầu. Trong buổi hội thảo, tôi được xem một đoạn băng ghi hình cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton nói về kinh doanh đa cấp, dịch bằng tiếng Việt và vài dòng thuyết minh bằng tiếng Hàn Quốc. Buổi hội thảo diễn ra với một không khí nhố nhăng không thể tưởng. Khi tham gia kinh doanh ở Công ty Hưng Thời Đại, một trong những điều kiện để trở thành đại lý của công ty là người đó phải tự nguyện mua một sản phẩm “độc quyền” của công ty với giá từ 1.700.000đ - 1.900.000đ và giới thiệu ít nhất là 3 người cùng tham gia mạng lưới kinh doanh. Sau đó sẽ được lên cấp bậc 1 sao, 2 sao... Gọi là kinh doanh, nhưng chẳng thấy họ bàn tới kỹ năng bán hàng, hay tính năng của sản phẩm gì cả, chỉ duy nhất là vẽ lên những con số hoa hồng khổng lồ để kích thích người nghe. Anh chàng được giới thiệu là Xuân Quang, chuyên viên cao nhất công ty trong bộ đồ vét màu xanh ngọc rộng thùng thình xuất hiện cùng sự tán thưởng, hô hào của đội ngũ “người nhà” phía bên dưới. Anh ta cứ nhảy tới nhảy lui trong phần thuyết giảng của mình và đưa ra những con số hoa hồng “trong mơ” mà các đại lý sẽ được hưởng, 10 triệu, 30 triệu, thậm chí hàng trăm triệu đồng nếu tham gia mạng lưới kinh doanh của công ty mà vốn đầu tư chỉ có 1.700.000đ. Kết thúc phần nói chuyện của anh ta là “các bạn hãy mau mau đi đặt hàng 100.000đ để giữ chỗ và đảm bảo quyền lợi”. Quyền lợi ở đây là “sẽ nhanh chóng nhận được hoa hồng tính từ lúc nộp tiền”.

Cô gái tên Khanh, hiện đang là sinh viên năm 3 trường CĐSP Nha Trang, thao thao giới thiệu các sản phẩm “độc quyền” của công ty như: đồng hồ Thụy Sĩ mang nhãn hiệu Redant, máy xay sinh tố đa năng, bộ dao cắt đa năng 6 lưỡi..., tất cả đều có giá 1.700.000đ. Mỗi khi cô gái này vừa dứt lời là bên dưới lại “dội bom” tán thưởng và hô hào “rất tốt, rất đẹp”. Cầm chiếc đồng hồ “Thụy Sĩ” trên tay, chúng tôi thật không tin vào mắt mình, nó rất bình thường, với những chiếc đồng hồ tương tự được bán trên thị trường, giá cũng chỉ vài ba trăm ngàn là cùng. Bộ dao cắt đa năng bằng Inox mỏng dính, máy xay sinh tố đa năng không rõ nhãn hiệu thì bụi bám dính đầy phía trên... Điều ngạc nhiên nhất là các bạn trẻ đến dự hội thảo không hề cầm xem thử những sản phẩm được giới thiệu là “rất đẹp rất tốt” mà chỉ ngồi bên dưới nghe, nhìn rồi sau đó ùn ùn kéo nhau đi đặt hàng 100.000đ để giữ chỗ.

PHẢI CHĂNG LÀ LỪA ĐẢO?
Công ty Hưng Thời Đại có địa chỉ chính trên Đường Bình Phú, quận 6, thành phố Hồ Chí Minh, đây cũng chính là địa chỉ của Công ty TNHH sản xuất và thương mại Sáng Thế Kỷ Mới, kinh doanh đa cấp “chui” đã được các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra và xử lý. Thủy, sinh viên trường Cao đẳng y tế cho tôi biết: “Em làm gần được một tháng, đã đưa tiền đặt hàng và nộp thêm 1.600.000đ để mua một chiếc đồng hồ Thụy Sĩ, nhưng hơn nửa tháng sau mới nhận được vì... hàng vẫn còn bên Đài Loan chưa nhập về”. Khi tôi hỏi về hóa đơn mua bán và có giấy bảo hành gì không thì Thủy lắc đầu nói “đồng hồ có bị bể gương hay đứt dây thì công ty sẽ sửa lại”. Em là sinh viên thì lấy tiền đâu mà mua chiếc đồng hồ đắt tiền vậy? Thủy trả lời: “Em phải mượn bạn bè để mua, đang tự lập mà”.

Mỗi ngày chi nhánh Công ty Hưng Thời Đại đều có một buổi OPP, mỗi buổi hội thảo như vậy có ít nhất là 15 bạn sinh viên tham gia. Như vậy một tuần sẽ có gần 100 người bị lôi kéo tham gia kinh doanh mạng lưới đa cấp này. Đại bản doanh của Công ty Hưng Thời Đại “đóng đô” tại một địa điểm khá kín đáo trên đường Cao Văn Bé, phường Vĩnh Phước, TP. Nha Trang, gần các khu nhà trọ sinh viên nên đã lôi kéo rất đông sinh viên tham gia. Để có được số tiền 1.700.000đ và chính thức trở thành đại lý của Công ty Hưng Thời Đại, rất nhiều bạn sinh viên đã phải vay mượn của người thân và bạn bè để mua những món hàng được phong là hàng “Thụy Sĩ” với giá trên trời. Đời sống sinh viên xa nhà, kinh tế phần lớn phụ thuộc vào gia đình thì số tiền 1.700.000đ không phải là nhỏ. Hơn nữa việc kiếm tiền ở Công ty Hưng Thời Đại sao quá dễ dàng như vậy? Chỉ cần đầu tư 1.700.000đ và giới thiệu 3 người khác cùng tham gia là hàng tháng có thể ngồi chơi xơi nước với mức hoa hồng “khổng lồ”?!

Một bạn trẻ tên Hiếu, ở trọ gần đó cho biết: “Công ty này mới đến đây thuê nhà khoảng vài tháng, hoạt động cũng khá kín đáo, không biết họ kinh doanh sản phẩm gì mà thấy nhiều người đến tụ tập đông lắm, cả ngày lẫn đêm, nhất là vào ngày chủ nhật”. Các đại lý tự nguyện mua sản phẩm mà không nhận được bất cứ một chứng từ, hoá đơn nào... Đây chính là hình thức kinh doanh trốn thuế. Hơn nữa, nếu một ngày đẹp trời nào đó, anh chàng trưởng chi nhánh “hô biến” ôm theo số tiền mà các bạn trẻ nộp vào để chờ “hàng từ Đài Loan nhập về” lúc đó các khổ chủ chỉ biết kêu... trời! Hoạt động kinh doanh đa cấp của Công ty Hưng Thời Đại rõ ràng đang có nhiều vấn đề cần được các cơ quan chức năng kiểm tra, làm rõ.
NGỌC LOAN ( báo CATPHCM)


Sửa bởi heoconbitbay - 24/02/2009 lúc 17:07
Lên trên
 Trả lời Trả lời
  Chia sẻ   

Đến diễn đàn Tôi có thể làm gì? View Drop Down

Web ThotNot
Web ThotNot.com Forum
Copyright © 2002-2018, ThotNot.com Forum - Diễn đàn đồng hương Thốt Nốt
Phát triển bởi tất cả các thành viên ThotNot.com, ThotNot.net
Địa chỉ liên hệ: adminthotnot.net