ThotNot.com Forum Trang chủ
Trang chủ diễn đàn Trang chủ diễn đàn > Góc từ thiện > NHÓM TÌNH NGUYỆN NIỀM TIN
  Chủ đề mới Chủ đề mới RSS Feed - Nhóm NIỀM TIN –  những điều đọng lại sau một chặng
 Ban quản trị   Hỏi đáp Hỏi đáp  Tìm kiếm trong diễn đàn   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập

Nhóm NIỀM TIN – những điều đọng lại sau một chặng

 Trả lời Trả lời Trang  12>
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Lựa chọn cho chủ đề Lựa chọn cho chủ đề
nhtthanh2010 View Drop Down
Điều hành viên
Điều hành viên
ảnh đại diện
Điều hành: Nhóm tình nguyện Niềm Tin


Tham gia: 27/01/2008
Đang ở: Cần Thơ
Trạng thái: Offline
Point: 1739
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (0) Cám ơn(0)   Trích dẫn nhtthanh2010 Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post Chủ đề: Nhóm NIỀM TIN – những điều đọng lại sau một chặng
    đã gửi: 10/01/2009 lúc 23:34

 

        12 tháng…365 ngày …4 chương trình lớn…đến thăm và sẻ chia với 4 hoàn cảnh khó khăn…đó là những gì nhóm tình nguyện Niềm Tin đã làm được trong 1 năm qua. Thấm thoát đã 1 năm – 1 năm không quá dài, cũng không quá ngắn nhưng đủ để anh chị em chúng tôi nhắc đến những kỉ niệm và… cùng nhìn lại.

         Có lẽ rằng, trong mỗi người sẽ có 1 ngày đặc biệt để nhớ và lưu giữ nhưng chắc rằng đối với các thành viên Niềm Tin -10/1- là một ngày luôn luôn nhớ và không bao giờ quên, đó là một ngày đã khai sinh nhóm, là một ngày gia đình Niềm Tin chính thức “mở cửa”, là một ngày đánh dấu mốc khởi đầu những hoạt động mà anh em chúng tôi được “sát cánh cùng nhau”, được đến với những hoàn cảnh, những mảnh đời khó khăn và được hiểu thêm ý nghĩa của cuộc sống.

       “Đón xuân Mậu Tý năm 2008” (26/01/2008)  là chương trình đầu tiên nhóm Niềm Tin ra quân. Đến với chương trình đầu tiên, bao giờ cũng không thể tránh khỏi sự “non nớt" về kinh nghiệm và không thể không gặp phải những khó khăn, trở ngại, nhưng với sự trợ giúp của các Mạnh thường quân, sự cộng tác của các cộng tác viên, sự ủng hộ, động viên của BQT và thành viên trên diễn đàn thotnot.com cộng thêm đó là sự nổ lực của nhóm đã tạo được niềm vui cho các em nhỏ khó khăn vào đầu xuân. Tạo ra động lực và một chút tự tin cho nhóm trong những chuyến hành trình tiếp theo.

       Chương trình thứ 2 nhóm thực hiện tại Sài Gòn, nhóm đã đến và vui cùng các cụ già neo đơn tại nhà dưỡng lão Minh Trần (09/03/2008). Chương trình lần này hơi tiếc một chút vì đã không thể có nhiều thành viên trong nhóm tham gia (hầu hết thành viên trong nhóm đều sinh sống và học tập tại Cần Thơ, Thốt Nốt). Thế nhưng, với sự trợ giúp của anh chị em thotnot.com (tại Tp) chương trình cũng đã tạo ra được nhiều niềm vui, tạo được nhiều tiếng cười, và trên cả là tạo ra được một không khí gia đình ấm áp với một bữa cơm thân mật đầy tình người và thêm đó là sự sẻ chia, an ủi, động viên dành cho các cụ già neo đơn, không gia cư, không thân nhân đang cư trú tại nhà dưỡng lão Minh Trần. Nhìn những bức hình được lưu giữ lại các thành viên không thể tham gia được trong ngày hôm đó cũng cảm nhận được một không khí đầm ấm và vui vẻ. Sự ủng hộ và chung tay của các mạnh thường quân đã phần nào đó sưởi ấm ầm các cụ trong những ngày tháng không có người thân bên cạnh, giúp các cụ sống vui, sống khỏe hơn trong chuỗi ngày còn lại của đời người.

       Sau khi di chuyển về TP, nhóm lại trở về với Thốt Nốt quê hương để tiếp tục một chương trình thứ 3 – chương trình “ Đón năm học mới 2008-2009” (17/08/2008) trao quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Thạnh Phú 1 và Thạnh Phú 2, chương trình lần này gặp nhiều trở ngại trong khâu ấn định thời gian tổ chức, đáng lẽ sẽ được tổ chức vào tháng 6 nhưng vì gia đình các em đều rất nghèo khó nên khi kết thúc năm học các em phải đi làm thêm phụ giúp bố mẹ, không thể tập trung các em trong thời gian đó, nhóm đành phải dời lại chương trình đến tháng 8. Thế nhưng, không vì những lý do đó mà chương trình mất “lửa”. Nhóm Niềm Tin và các em nhỏ đã có một ngày vui tươi, hạnh phúc, nhiều nghĩa tình. Từng phần quà nhỏ mà các Mạnh thưởng quân ủng hộ đã được nhóm truyền tay đến các em, chia sẽ một chút gánh nặng cho gia đình các em trong những ngày đầu năm học mới, giúp đỡ một phần nào khó khăn và là động lực để các em cố gắng, phấn đấu học tập tốt hơn không phụ lòng những tình cảm mà mọi người đã dành cho các em. Thêm một chuyến hành trình nữa mà nhóm đã đi qua, thêm những cảm xúc mà nhóm đã động lại, thêm những nụ cười mà anh em chúng tôi cảm nhận được, và sẽ còn …thêm nữa.

     17/08 -07/09 Thời gian không được tròn 1 tháng, thế nhưng nhóm vẫn tiếp tục 1 chương trình tiếp theo- chương trình 4- “Vui hội trăng rằm cùng trẻ em cơ nhở” tại Trường mồ côi Khai Trí. Thời gian chuẩn bị hết sức gấp gáp,vừa mới kết thúc một chương trình, và chương trình lần này lại khó khăn trong khâu tổ chức vì lần đầu tiên nhóm tổ chức trao quà, vui chơi với một số lượng đông các em đến vậy (hơn 130 em). Thế nhưng, những trở ngại ấy đã không còn là vấn đề, bởi các anh chị em trong nhóm đã cùng hợp lực lại, mỗi người “hai tay” cùng chạy, cùng động viên, cùng giúp sức cho nhau loại bỏ những lo lắng, đồng hành cùng nhau trong suốt chương trình, trên hết là sự ủng hộ hết sức nhiệt tình của các Mạnh thường quân, sự động viên ủng hộ hết sức chân tình từ các thành viên diễn đàn thotnot.com đã truyền “lửa” cho Niềm Tin, cho Niềm Tin được “cháy” hết mình và cho các em nhỏ được vui chơi hết mình trong một ngày thật sự đầm ấm và ý nghĩa. Chương trình đã động lại trong lòng chúng tôi những kỉ niệm khó quên về nụ cười rạng rỡ của các em, về sự dễ thương, lễ phép của các em, về gương mặt háo hức, mong đợi, chờ mong của các em khi biết tin chúng tôi sẽ đến, về sự năng nổ, hoạt bát của các em khi tham gia các trò chơi cùng chúng tôi, về sự đáng yêu khi các em ngêu ngao hát, về một sự cảm động thật sự khi các em đón nhận quà,  về sự lưu luyến khi các em cầm tay chúng tôi quyến luyến tạm biệt, và cả những giọt nước mắt giấu vội của anh chị em chúng tôi đi khi xe chuyển bánh. Sẽ động lại mãi, động mãi…và chúng tôi biết rằng chúng tôi sẽ còn trở lại…

       Bên cạnh những chương trình, với sự giúp sức và đóng góp của các Mạnh thường quân, Niềm Tin cũng đã đến với  những mảnh đời khó khăn để góp tay sẻ chia một phần nào khó nhọc trong cuộc sống của những hoàn cảnh ấy. Nhóm đã đến trợ giúp cho gia đình em Huỳnh Minh Nhí (27/04/2008) khi biết được thông tin về hoàn cảnh của em và gia đình, đến thăm em, chúng tôi không khỏi chạnh lòng khi em đã 19 tuổi mà thân thể như một đứa trẻ mới lên 7-8, phải cam chịu cơn đau đớn vật vả suốt nhiều năm trời và tâm hồn thì vô thức, lại không được chăm sóc của cả cha lẫn mẹ mà phải do ông bà nội già yếu chăm lo. Một hoàn cảnh nữa mà nhóm cũng đã biết, đã đến và thăm hỏi đó là em Nguyễn Thị Thiệt (30/03/2008), hoàn cảnh của em cũng có một vài nét giống với em Nhí, căn bệnh bại não quái ác hành hạ em không cho em có được một tuổi thơ đúng nghĩa, không được vui đùa, học tập như bao trẻ nhỏ khác, và phải gắn mình trên chiếc xe lăn để di chuyển. Chính vì vậy, sự giúp đỡ kịp thời của các nhà hảo tâm để em có được một phương tiện di chuyển dễ dàng, dù không nói được chỉ có thể ú ớ vài câu nhưng Niềm Tin cảm nhận được em vui lắm, điều đó ánh lên trong đôi mắt, trong nụ cười và trong cái siết tay thật mạnh của em.

     Ngoài những trẻ em nhỏ thì những cụ già là đối tượng mà nhóm đặc biệt quan tâm, Niềm Tin cũng đã đến thăm hỏi và chia sẻ sự khó khăn với cụ Phạm Văn Khánh (Ông Hai), đến thăm ông chúng tôi không khỏi chạnh lòng. Cụ phải trãi qua tuổi xế chiều trong già yếu, bệnh tật, trong sự lạnh lẽo khi không có một người thân bên cạnh. Chính vì vậy, chúng tôi đã đến thăm với một mong muốn mang lại một chút ấm áp, một sự quan tâm của các nhà hảo tâm và anh chị em chúng tôi cũng có thể làm cho cụ ấm lòng trong những tháng ngày già yếu. Lại thêm một sự chạnh lòng khác khi Niềm Tin đến với gia đình mẹ con dì Manh, hai mái đầu bạc dìu dắt nhau vượt qua những chuỗi ngày khó khăn triền miên. Mẹ bệnh nằm đó, không tiền chữa trị, con cũng bệnh tật sức khỏe suy giảm. Sự giúp đỡ của các Mạnh thường quân phần nào đó đã vơi bớt một ít gánh nặng và có động lực để tiếp tục cuộc sống này dù vẫn còn đó một nỗi lo.

 

       Một chặng đường mà Niềm Tin đã đi qua, những cảm xúc, những kỉ niệm vui buồn mà Niềm Tin đã trải qua, đã cảm nhận, đã sát cánh cùng nhau sẽ còn mãi động lắng. Với một nhóm có rất nhiều thành viên trẻ thì sau này khi nhìn lại chúng tôi cũng sẽ có cái để “khẽ gật”…à…tuổi trẻ của mình cũng đã cùng với mọi người làm được một điều gì đó ý nghĩa. (như rất nhiều lời tâm sự của những đứa em và những lời động viên của những người anh).

 Mong rằng “Niềm tin” ấy sẽ còn mãi…còn mãi…trong mỗi chúng ta.

 


Sửa bởi nhtthanh2010 - 11/01/2009 lúc 07:42
Vì đời cần những giai điệu đẹp, nên ta làm những nốt nhạc xanh.
Bài này được cám ơn bởi: ThienK92,nhhoang24,tulan,salad_a9,Chú Rễ Thốt Nốt,tu thao,vinamilk,Ryan,dani_9x_girl,alonestar,sea rover
Lên trên
nhtthanh2010 View Drop Down
Điều hành viên
Điều hành viên
ảnh đại diện
Điều hành: Nhóm tình nguyện Niềm Tin


Tham gia: 27/01/2008
Đang ở: Cần Thơ
Trạng thái: Offline
Point: 1739
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (0) Cám ơn(0)   Trích dẫn nhtthanh2010 Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post đã gửi: 10/01/2009 lúc 23:34

            Một lời cám ơn chân thành và sâu sắc nhất gửi đến Trưởng nhóm đã tạo ra một “nơi” để anh chị em được gặp gỡ, được biết nhau, được sát cánh cùng nhau, được đến với những hoàn cảnh khó khăn, được tự suy ngẫm về bản thân, và được cám ơn cuộc sống này. Một lời tri ân gửi đến các Mạnh thường quân về sự ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần để Niềm Tin được là chiếc cầu nối, được nối những bàn tay đến với những bàn tay, những bờ vai sát bờ vai, sự sẻ chia đến với sự sẻ chia, để Niềm Tin được thấy và được cảm nhận nụ cười, nước mắt hạnh phúc. Một lời cám ơn gửi đến BQT và thành viên diễn đàn thotnot.com đã truyền rất nhiều lửa cho Niềm Tin để nhóm có thêm nhiều “niềm tin” khi “bắt tay" vào hoạt động, sự động viên khích lệ đó đã cho chúng tôi một sự tự tin. Cám ơn các cộng tác viên đã đồng hành,giúp đỡ nhóm rất nhiều trong các chương trình đã qua và sắp tới.Sửa bởi nhtthanh2010 - 11/01/2009 lúc 07:44
Vì đời cần những giai điệu đẹp, nên ta làm những nốt nhạc xanh.
Bài này được cám ơn bởi: ThienK92,Chú Rễ Thốt Nốt,tu thao,vinamilk,Ryan,dani_9x_girl,alonestar,sea rover
Lên trên
nhtthanh2010 View Drop Down
Điều hành viên
Điều hành viên
ảnh đại diện
Điều hành: Nhóm tình nguyện Niềm Tin


Tham gia: 27/01/2008
Đang ở: Cần Thơ
Trạng thái: Offline
Point: 1739
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (0) Cám ơn(0)   Trích dẫn nhtthanh2010 Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post đã gửi: 11/01/2009 lúc 07:53
     Hi các anh chị em trong nhóm, T biết rằng các bạn cũng có rất nhiều kỉ niệm trong suốt một năm qua, chúng ta cùng vào đây để ôn lại và chia sẻ những điều đó các bạn nhé!
     To trưởng nhóm: là một người khai sinh ra nhóm nên những buổi đầu "làm giấy khai sinh" sẽ có rất nhiều điều để "tâm sự", trưởng nhóm có thể để lại một vài dòng cảm xúc để các bạn và các em mới tham gia hiểu thêm về những buổi đầu ấy được không ạ?
      To Dani và Ryan: 2 em là đứa em út của "gia đình", các em đã được đồng hành cùng các anh chị trong nhiều chương trình, cảm nhận của các em về chặng đường đã qua như thế nào?


Sửa bởi nhtthanh2010 - 11/01/2009 lúc 07:53
Vì đời cần những giai điệu đẹp, nên ta làm những nốt nhạc xanh.
Bài này được cám ơn bởi: ThienK92,vinamilk
Lên trên
dani_9x_girl View Drop Down
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
ảnh đại diện

Tham gia: 05/12/2007
Đang ở: trên mạng
Trạng thái: Offline
Point: 1201
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (0) Cám ơn(0)   Trích dẫn dani_9x_girl Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post đã gửi: 11/01/2009 lúc 09:06
Một chặng đường dài và nhiều cảm xúc. Chưa gì nhóm mình đã đc 1 tuổi rồi, nhớ sao cái ngày mới gia nhập nhóm, cũng vào tết năm ngoái... Mới gia nhập làm thành viên, còn nhiều bỡ ngỡ, còn nhiều xa lạ, thậm chí chưa biết mặt chỉ trưởng nhóm.Rồi từ từ, gặp mặt các anh chị, thấy mình sao nhỏ bé quá (tại mình nhỏ tuổi nhất nhóm mà), rồi cũng bày đặt bày điều đóng góp ý kiến xây dựng nhóm, tìm hiểu thông tin người cần giúp đỡ, mà... chưa giúp đc ai hết (có lỗi quá...), vậy mà gặp mình ai cũng cám ơn (xấu hổ chít đi đc). Rồi tham gia chương trình đón năm học mới, vui tết Trung thu... với biết bao nhiêu kỉ niệm... Rồi...vèo...vèo, thời gian vụt trôi nhanh chóng, đến nay đã đc tròn 1 năm.
Một năm, nói dài ko dài, nói ngắn thì ko quá ngắn, nhưng thật sự mà nói, 1 năm là đã quá đủ để thay đổi, và cũng có nhiều thay đổi. Chợt thấy cuộc sống ý nghĩa hơn... thấy những cảm giác "ngốc xít" trước đây, giận hờn, yêu ghét... ko còn là mối bận tâm, ko còn đáng lo ngại nữa. Chợt thấy "con nhỏ" trước đây sao vớ vẩn thế, sao "nắng mưa" thế, sao "khó hỉu" thế... Chợt nhận ra cuộc sống ko dễ dàng như mình tưởng, chợt phát hiện thì ra cuộc sống này ko phải ai cũng hạnh phúc và sung sướng như mình, thấy mình còn hạnh phúc hơn nhiều người quá... Chợt một con nhỏ "ngốc xít" thấy mình cần phải cố gắng nhiều hơn nữa, vì bản thân, vì gia đình, vì mọi người mà nhỏ yêu thương và vì tất cả những người cần nhỏ giúp đỡ... Và bỗng dưng "con nhỏ" ngày nào phát hiện ra: " Hay là mình đã lớn?!".
Lớn hay ko thì ko biết? Chỉ biết rằng thời gian "một năm" quá nhiều kỉ niệm, quá nhiều cảm xúc bất chợt ra đi để cảm xúc khác trở lại, và quá nhiều đổi thay... Ko biết là tốt hay xấu, chỉ thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn, vì đã đi đc 1 chặng đường (tuy ko dài) đầy ý nghĩa, và chợt phát hiện ra mình đã có thêm NIỀM TIN.
Forgiveness is the most tender part of love
        _John Sheffield_
Bài này được cám ơn bởi: ThienK92,Chú Rễ Thốt Nốt,Ryan,vinamilk,nhtthanh2010,alonestar
Lên trên
Ryan View Drop Down
Thành viên cấp 8
Thành viên cấp 8
ảnh đại diện

Tham gia: 13/02/2008
Trạng thái: Offline
Point: 1382
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (0) Cám ơn(0)   Trích dẫn Ryan Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post đã gửi: 11/01/2009 lúc 18:49
Một cánh chim đang tìm bầy,một cánh hoa đang tìm nhuỵ,những trẻ thơ đang tìm nhà,những cụ già đang tìm nơi trú mưa.Và nhiều hơn thế những trái tim ,những trái tim khoắc khoải đang chờ chúng ta,chúng ta những Niềm Tin đang cháy.Hãy thắp sáng lên những Niêm Tin trong những trái tim
Tôi mãi nhắc về những người thanh niên trẻ,sống vì mọi người và luôn cháy những niềm tin!Hãy thắp ,thắp sáng niềm tin,hãy thắp và ,hãy thắp ,thắp sáng Niềm Tin,Niềm Tin trong cuộc sống,hãy sống,sống với niềm tin!Niềm Tin sẽ cháy sẽ cháy sẽ cháy cháy mãi .........trong tim tôi
Hãy trao và hãy nhận những Niềm Tin......oh...oh...oh...
 
Bài hát còn thiếu những nốt nhạc và còn thiếu một chút hay.Nhưng đó là những gì Ryan muốn danh tặng nhóm!Còn những cảm nhận và những kỉ niệm ư?!Có lẽ Ryan  không nhớ nổi vì những hạnh phúc sau những lần "vui" cùng nhóm nó đã lấn áp tất cả,nó tạo cho Ryan những cảm xúc mà không gì có thể mua được!Ryan tin rằng Niềm Tin sẽ mãi mãi tồn tại ,mãi mãi sống trong lòng nọi người,...và trong Ryan cũng thế!Ryan không hiểu được ngôn ngữ của trái tim mình,nhưng Ryan biết nó đang thật hạnh phúc!
Nếu có ai hỏi:"Lựa chọn nào làm bạn ưng ý nhất!?"Thi Ryan sẽ trả lời rằng:"Khi tôi được gia nhập vào Niềm Tin và tôi nghĩ đó là một lựa chọn sáng suốt nhất!"Còn nếu hỏi thêm ,  vì sao,ư!Tôi không trả lời được mà hãy đi hỏi con tim tôi!....
                            
Bài này được cám ơn bởi: ThienK92,Chú Rễ Thốt Nốt,alonestar,vinamilk
Lên trên
alonestar View Drop Down
Thành viên cấp 10
Thành viên cấp 10
ảnh đại diện

Tham gia: 01/09/2006
Đang ở: Vietnam
Trạng thái: Offline
Point: 3125
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (0) Cám ơn(0)   Trích dẫn alonestar Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post đã gửi: 12/01/2009 lúc 01:53

Bài gốc của nhtthanh2010 nhtthanh2010 đã viết:

    

     To trưởng nhóm: là một người khai sinh ra nhóm nên những buổi đầu "làm giấy khai sinh" sẽ có rất nhiều điều để "tâm sự", trưởng nhóm có thể để lại một vài dòng cảm xúc để các bạn và các em mới tham gia hiểu thêm về những buổi đầu ấy được không ạ?

 

          Chắc hẳn các bạn thành viên thân thiết lâu năm của diễn đàn còn nhớ đến Chương trình "Hiểu và Thương"  trước đây của Hội đồng hương Thốt Nốt. Alonestar rất tâm đắc Hiểu và Thương và rất mong muốn Hiểu và Thương phát triển và hoạt động lâu dài. Nhưng đến ngày 06/01/08, có 1 số việc xảy ra không thực hiện đúng như những gì đã thống nhất ngay khi thành lập Hiểu và Thương nên Alonestar đã quyết định rút lui, nhưng ý nguyện muốn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh vẫn luôn trong tâm trí của Alonestar. Vì thế Alonestar đã nảy sinh ra ý định lập 1 Nhóm thiện nguyện, không trực thuộc và chịu sự chi phối của Hội đồng hương Thốt Nốt, với đối tượng phục vụ chính là người già neo đơn và các trẻ em nghèo.
 
           Alonestar đã bộc bạch ý định này cho 2 người bạn thân là Thanh Hiếu và anh "Bụng phệ". Sự ủng hộ, động viên của 2 người đã giúp Alonestar vững tin hơn, mạnh mẽ hơn và ý định thành lập Nhóm bắt đầu được thực hiện. Alonestar bắt đầu soạn thảo cơ cấu tổ chức, nội dung hoạt động và phương châm của Nhóm. Kĩ niệm về cái chuyện đặt tên cũng rất vui khi hơn 23h khuya Thanh Hiếu nhận được 1 tin nhắn rất bất ngờ mà không biết chuyện gì đã xảy ra Wink "Hiếu ơi, giúp tao suy nghĩ đặt tên cho Nhóm nghe. Thanks"Big%20smile. Sau đó, Alonestar rất vui khi nhận được sự ủng hộ đầu tiên của Lily và Vinamilk xin gia nhập vào Nhóm và Nhóm bắt đầu bận rộn trong việc chuẩn bị cho chương trình thiện nguyện đầu tiên – Chương trình trao quà Tết cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Xã Trung Kiên, Huyện Thốt Nốt vào ngày 26/01/08.
 

 Lúc đầu chỉ có vài người nhưng Alonestar tin rằng Nhóm có thể hoàn thành tốt chương trình này vì tuy ít nhưng ai ai cũng đều đồng tâm hiệp lực trợ giúp lẫn nhau, mỗi người đảm nhiệm 1 khâu: khâu hậu cần đã có Thanh Hiếu và Mỹ Đào giúp đỡ,  Alonestar rất an tâm về chuyện đó vì Thanh Hiếu và Mỹ Đào vốn là người chu đáo, đảm đang và có trách nhiệm trong công việc, vì thế Alonestar toàn tâm toàn lực trong khâu vận động các Mạnh Thường Quân, liên hệ với Trường để phối hợp trong khâu tổ chức thực hiện chương trình, còn Lily và Vinamilk thì phụ trách việc tìm nhân sự, vận động bạn bè cùng khóa phụ giúp trong chương trình. Tuy anh “Bụng phệ” không tham gia nhưng anh là người cố vấn cho Alonestar khi Alonestar gặp trở ngại, khó khăn trong việc tổ chức thực hiện chương trình. Sau lần thành công chương trình đầu tiên của Nhóm, Nhóm đã nhận được:

 

           + Sự ủng hộ và đóng góp thường xuyên của các Mạnh Thường Quân như Tin Học Vương Cường, chị Tuyền, Lily, anh Paven, Tulan, anh “Bụng phệ”, giatue, chị Lavender, vợ chồng Chú Rễ Thốt Nốt, chị Hoa xuong rong, anh Agiành2007, Robot_sat, anh Tân, anh Thanh Phước, chị Tú Anh, cô Mai, anh Tiến, chị Hồng, huynhthao36, xuanphuc, Nguyễn Trung, anh 2006, Nanasua, chị Nuocmatmuathu, anh Ghostly, anh Tmltnv,….
 

          + Sự gia nhập của các thành viên mới rất năng động, nhiệt tình, luôn giữ trong mình ngọn lửa đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ, giúp cho Nhóm ngày càng lớn mạnh về cả số lượng và chất lượng, trong đó điển hình là nhtthanh2010, Lulu, Dani, Ryan, Sea rover, Phương Thùy, Hồng Phương, Mỹ Phương, Gia Bảo, Winwin, Thùy Trang, Trang (chít),……

 

            + Sự trợ giúp nhiệt tình, thường xuyên của các bạn cộng tác viên như trunggom, Xí Muội, Nguyễn Trung, Phước Hiếu, Bé Nâu, Lê (bạn Lily),…
 

           Nhờ thế, Nhóm Niềm Tin đã thực hiện được nhiều chương trình, hoạt động thành công, có ý nghĩa, mang đến nhiều niềm vui và hạnh phúc cho những người có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn trong cuộc sống. Alonestar mong rằng các thành viên trong Nhóm Niềm Tin sẽ luôn giữ mãi ngọn lửa đầy nhiệt huyết của mình, đoàn kết 1 lòng để cùng nhau chung tay “Thắp sáng Niềm Tin trong cuộc sống”, các em nhé. 

Bài này được cám ơn bởi: ThienK92,nhtthanh2010,tulan,dani_9x_girl,Ryan,Chú Rễ Thốt Nốt,sea rover
Lên trên
alonestar View Drop Down
Thành viên cấp 10
Thành viên cấp 10
ảnh đại diện

Tham gia: 01/09/2006
Đang ở: Vietnam
Trạng thái: Offline
Point: 3125
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (0) Cám ơn(0)   Trích dẫn alonestar Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post đã gửi: 12/01/2009 lúc 01:54

Hi các thành viên trong Nhóm Niềm Tin và các bạn cộng tác viên thường xuyên trợ giúp cho Nhóm Niềm Tin

Các bạn có thể chia sẽ vài kĩ niệm vui, buồn của các bạn trong 1 năm qua khi thực hiện các chương trình thiện nguyện của Nhóm Niềm Tin không? Chúng ta cùng chia sẻ, ôn lại kĩ niệm xưa nhé.

 

Bài này được cám ơn bởi: ThienK92
Lên trên
lovetodie100 View Drop Down
Quản trị diễn đàn
Quản trị diễn đàn
ảnh đại diện
Điều hành chung


Tham gia: 23/05/2006
Đang ở: Vietnam
Trạng thái: Offline
Point: 1155
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (0) Cám ơn(0)   Trích dẫn lovetodie100 Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post đã gửi: 12/01/2009 lúc 15:24
Xin lỗi, tôi đã ẩn 1 số bài viết không liên quan đến chủ đề này.
 
Yêu cầu các bạn không nên tranh luận ở chủ đề này.
 
Hãy trả lại đúng nội dung chủ đề bài viết.
Các bạn hãy tiếp tục nhìn lại 1 năm chặng đường đã qua nhé.
 
Thân chào!


Sửa bởi lovetodie100 - 12/01/2009 lúc 15:25


Im lặng là vàng...chín số bốn!

Bài này được cám ơn bởi: ThienK92,Ryan,nhtthanh2010,Lipton,Chú Rễ Thốt Nốt,alonestar
Lên trên
alonestar View Drop Down
Thành viên cấp 10
Thành viên cấp 10
ảnh đại diện

Tham gia: 01/09/2006
Đang ở: Vietnam
Trạng thái: Offline
Point: 3125
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (0) Cám ơn(0)   Trích dẫn alonestar Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post đã gửi: 14/01/2009 lúc 02:07

Có một kĩ niệm cũng rất vui Alonestar muốn chia sẻ cùng các bạn - Cuộc gặp gỡ bất ngờ đầy thú vị Big%20smile

 
Đó là kĩ niệm tối ngày 25/01/08, Vinamilk đã hẹn các bạn cùng khóa K2005 tại quán café để phân công công việc cho các bạn nhằm phối hợp với nhau chặt chẻ cho việc thực hiện chương trình đầu tiên của Nhóm. Tối hôm đó cũng là ngày làm tuần thất thứ 7 của Ông Nội Alonestar, 2 chị em có dịp gặp nhau ở Nhà Nội (Alonestar và Bé Mi), đến 19h tối Alonestar nói với Bác Tư rằng “ Con có việc nên đi công chuyện 1 chút, con sẽ hầu kinh từ 22h nhe ” và Alonestar đi trước. Sau đó, Alonestar ghé nhà Thanh Hiếu để phụ Thanh Hiếu và Mỹ Đào gói phần quà cuối cùng (phần quà dành cho đội thắng cuộc trong trò chơi “Ước mơ của em”) trong chương trình trao quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Trung kiên nên đến điểm hẹn trể. Khi đến nơi Alonestar mới giựt mình khi nhận ra Bé Mi cũng đang ở đó, còn Bé Mi càng bất ngờ hơn và thốt lên “ Ủa, tự nảy giờ, người mà tụi em đợi là chị đó à? em thấy chị lấy xe đi lâu rồi mà ”. Hihihi. Đúng là bất ngờ thật, lúc đó cảm giác của Alonestar rất vui, hạnh phúc vì mình đã có người nhà ủng hộ và chung chí hướng với mình rùi. Và cũng từ đó, tình chị em ngày càng thân thiết và gắn bó với nhau hơn xưa Big%20smileBig%20smileBig%20smile 

 

Vốn là người có năng khiếu từ nhỏ, kết hợp với sự phối hợp rất ăn ý giữa Bé Mi (nhtthanh2010) và Tiểu Anh (Lulu) đã giúp cho các chương trình thiện nguyện của Nhóm Niềm Tin ngày càng sinh động hơn, thành công hơn, mang đến thật nhiều niềm vui, hạnh phúc và những kĩ niệm khó quên cho các em nhỏ đáng yêu Big%20smileBig%20smileBig%20smileBig%20smileBig%20smile

Bài này được cám ơn bởi: ThienK92,nhtthanh2010
Lên trên
tiugom View Drop Down
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
ảnh đại diện

Tham gia: 26/12/2008
Đang ở: trước computer
Trạng thái: Offline
Point: 172
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (0) Cám ơn(0)   Trích dẫn tiugom Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post đã gửi: 14/01/2009 lúc 16:49
Một năm không phải là dài nhưng trong một năm đó "NIỀM TIN" đã đem lại nụ cười cho biết bao người  một việc làm không phải dễ. Bao hy vọng, bao ước mơ đã được các anh chị thắp lên trong các em.Không vì mục đích gì, chỉ đơn giản là thiện nguyện khó có ai có thể làm được điều đó. Chương trình sắp tới tiếc là em có việc nếu không em sẽ xin chị alonestar cho theo(dù vừa mới biết nhóm thui và cũng chưa được gặp ai trong nhómEmbarrassed).hy vọng đường đi của NIỀM TIN sẽ là mãi mãi để thắp sáng niềm tin cho đời
Bài này được cám ơn bởi: ThienK92,alonestar,nhtthanh2010,Ryan
Lên trên
 Trả lời Trả lời Trang  12>
  Chia sẻ   

Đến diễn đàn Tôi có thể làm gì? View Drop Down

Web ThotNot
Web ThotNot.com Forum
Copyright © 2002-2018, ThotNot.com Forum - Diễn đàn đồng hương Thốt Nốt
Phát triển bởi tất cả các thành viên ThotNot.com, ThotNot.net
Địa chỉ liên hệ: adminthotnot.net