ThotNot.com Forum Trang chủ
Trang chủ diễn đàn Trang chủ diễn đàn > Các chuyên đề khác > TIN TỨC TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC > Sức khỏe và đời sống
  Chủ đề mới Chủ đề mới RSS Feed - Tiêu chuẩn an toàn thực phẩm HACCP
 Ban quản trị   Hỏi đáp Hỏi đáp  Tìm kiếm trong diễn đàn   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập

Tiêu chuẩn an toàn thực phẩm HACCP

 Trả lời Trả lời
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Lựa chọn cho chủ đề Lựa chọn cho chủ đề
Linhthuhoang View Drop Down
Thành viên mới
Thành viên mới


Tham gia: 30/06/2020
Đang ở: hanoi
Trạng thái: Offline
Point: 2
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (0) Cám ơn(0)   Trích dẫn Linhthuhoang Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post Chủ đề: Tiêu chuẩn an toàn thực phẩm HACCP
    đã gửi: 11/09/2020 lúc 13:59
Tiêu chuẩn - TC HACCP là gì?

HACCP (viết tắt của Hazard Analysis and Critical Control Points, được dịch ra tiếng Việt là Phân tích mối nguy và điểm giám sát đến hạn), là những nguyên tắc được dùng trong việc xây dựng hệ thống quản lý an toàn thực phẩm.

HACCP được rất nhiều nước trên thế giới quy định bắt buộc áp dụng trong các quá trình chế biến, sản xuất TP. Uỷ ban TC thực phẩm quốc tế (CODEX) cũng khuyến cáo việc nên áp dụng HACCP tạo hợp với việc duy trì điều kiện sản xuất (GMP) để tăng cao tốt của việc bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

HACCP là công cụ căn bản trong việc hoạch định tạo ATTP trong việc ứng dụng ISO 22000 tại các doanh nghiệp tham gia vào chuỗi TP.

HACCP có tính chất hệ thống và có cơ sở khoa học, nó XĐ các mối nguy cụ thể & các biện pháp để kiểm soát nó nhằm đảm bảo tính ATTP. HACCP là một công cụ để đánh giá các mối nguy & gây dựng các HT theo dõi thường tập trung đến việc ngăn ngừa nhiều hơn, thay cho việc kiểm tra thành phẩm.

HACCP được áp dụng trong suốt cả chuỗi thực phẩm, từ khâu thứ 1 tới khâu sử dụng cuối cùng & việc sử dụng đấy phải phụ thuộc vào các chứng cứ khoa học về các mối nguy cho sức khoẻ của loài người. Cùng với việc nâng cao tính an toàn của thực phẩm, việc áp dụng HACCP có thể cho các lợi ích đáng kể khác. Hơn nửa, việc áp dụng hệ thống HACCP có thể giúp các cấp có thẩm quyền trong việc thanh tra và kích thích buôn bán quốc tế bằng việc tăng cường sự có lòng tin về an toàn thực phẩm.Chứng nhận phù hợp với tiêu chuẩn HACCP về an toàn thực phẩm

Chứng nhận theo tiêu chuẩn HACCP thể hiện ngay cho người dùng thấy hứa hẹn của các bạn trong việc sản xuất hoặc kinh doanh ATTP. Tư duy tiếp cận dựa trên bằng chứng này có thể đặc biệt có ích lúc bạn chịu sự kiểm tra của các cơ quan quản lý hoặc các bên liên quan.

Thể hiện hứa hẹn quả thực về ATTP thông qua tuân thủ HACCP cũng có thể chuyển đổi brand của bạn và hoạt động như một công cụ xâm nhập thị phần tốt, mở ra cơ hội kinh doanh mới trên toàn thế giới.

Mạng lưới các chuyên gia TP toàn cầu của nó tôi hành động đánh giá HACCP & giúp bạn tập trung vào các mối nguy tác động đến vệ sinh và an toàn thực phẩm. Sau đấy, có thể XĐ một cách có HT các mối nguy ở đâu bằng việc thiết lập các giới hạn kiểm soát tại các điểm trọng yếu trong quá trình sản xuất thực phẩm.

7 nguyên tắc TC HACCP

Tiêu chuẩn an toàn thực phẩm HACCP là một tiêu chuẩn quốc tế xđịnh các yêu cầu để theo dõi tốt thực phẩm an toàn. Chúng được tổ chức dựa trên bảy nguyên tắc:

- Tiến hành Phân tích mối nguy về những mối nguy TP sinh học, hóa học hay vật lý

- XĐ các điểm giám sát quan trọng

- Xây dựng các giới hạn kiểm soát đến hạn, ví dụ, nhiệt độ & thời gian nấu tối thiểu

- Xây dựng hệ thống giám sát việc theo dõi các Điểm kiểm soát tới hạn ĐKSTH

- Tạo dựng các thực hiện khắc phục

- Tạo dựng thủ tục check lại để xác nhận rằng HT HACCP đang hoạt động hiệu quả

- Gây dựng tư liệu và lưu giữ hồ sơ

Sửa bởi Linhthuhoang - 11/09/2020 lúc 14:01
Lên trên
hoaky68 View Drop Down
Thành viên mới
Thành viên mới
ảnh đại diện

Tham gia: 26/11/2020
Trạng thái: Offline
Point: 0
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (0) Cám ơn(0)   Trích dẫn hoaky68 Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post đã gửi: 26/11/2020 lúc 21:05
Em đang quản lí một trang trại rau sạch, không biết dơn vị nào cấp cái này để đi xin giấy cho kinh doanh rau dễ hơn nhỉ.

Lên trên
 Trả lời Trả lời
  Chia sẻ   

Đến diễn đàn Tôi có thể làm gì? View Drop Down

Web ThotNot
Web ThotNot.com Forum
Copyright © 2002-2018, ThotNot.com Forum - Diễn đàn đồng hương Thốt Nốt
Phát triển bởi tất cả các thành viên ThotNot.com, ThotNot.net
Địa chỉ liên hệ: adminthotnot.net