ThotNot.com Forum Trang chủ
Trang chủ diễn đàn Trang chủ diễn đàn > Thốt Nốt thân yêu > THỐT NỐT QUÊ TÔI > Cuộc thi: Viết về Thốt Nốt thân yêu (Đã kết thúc)
  Chủ đề mới Chủ đề mới RSS Feed - Bài dự thi:... (Hoa tím bằng lăng)
 Ban quản trị   Hỏi đáp Hỏi đáp  Tìm kiếm trong diễn đàn   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập

Bài dự thi:... (Hoa tím bằng lăng)

 Trả lời Trả lời
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Lựa chọn cho chủ đề Lựa chọn cho chủ đề
Admin View Drop Down
Quản trị diễn đàn
Quản trị diễn đàn
ảnh đại diện

Tham gia: 10/01/2006
Trạng thái: Offline
Point: 2194
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (0) Cám ơn(0)   Trích dẫn Admin Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post Chủ đề: Bài dự thi:... (Hoa tím bằng lăng)
    đã gửi: 18/12/2008 lúc 02:12
Các bạn thân mến !
               Đôi khi con người ta bất chợt quên đi những niềm vui ,những kỉ niệm thời thơ ấu ,vì sự bận rộn trong cuộc sống. Nhưng mỗi lần chợt nhớ đến, những kỉ niệm ấy như lại hiện ra trước mắt và thậm chí còn đằm sâu hơn thế nữa. Cũng như tôi ,mỗi lần có dịp đi ngang qua mái trường xưa ,lòng tôi có một cảm xúc lâng lâng khó tả. Một cái gì đó như nỗi bồi hồi ,xao xuyến lẫn lộn với một chút nỗi niềm luyến tiếc .Nhớ cái thời còn học cấp hai , thời còn ngây thơ hóm hỉnh. Đối với tôi, năm học cuối cấp đó là ba trăm sáu mươi lăm niềm vui, ba trăm sáu mươi lăm kỉ niệm đẹp sẽ không bao giờ phai nhòa trong tâm trí tôi, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Ngày ngày chúng ta lại bày hết trò này đến trò khác ( dĩ nhiên đều là những trò quái dị và tinh nghịch ) để gây sự chú ý cho mọi người ,cũng là để tìm chút niềm vui của thời học sinh. Mỗi lần vui đùa như vậy không phải là hai hay ba đứa mà là hai ba lớp, ngày thì chơi "kim tuyến", bữa thì kéo nhau ngồi " tám ", hôm thì chơi trò cô dâu chú rễ. Để rồi chúng tôi suýt bị kỉ luật vì tội thường xuyên gây rối trật tự trường học, không biết bao nhiêu mà kể cho hết những kỉ niệm ấy .
              Đang ngồi suy ngẫm về thời cấp hai, bổng tiếng chuông điện thoại reo vang như phá vỡ không giang yên tĩnh quanh tôi. Thầy cô kính mến đâu rồi? Bạn bè trường lớp đâu rồi? Hóa ra chỉ là hồi tưởng mà thôi  tất cả đều vụt biến trong chốc lát , những kỉ niệm ấy như vừa mới xảy ra ngày hôm qua vậy! Buồn vui luyến tiếc. Tâm trí tôi trở về thực tại ,tôi phải chuẩn bị đi học. Dù cho thời gian cứ trôi con người rồi sẽ trưởng thành, mọi vật đều thay đổi nhưng tôi chắc chắn một điều những kỉ niệm thời thơ ấu ấy sẽ không phai nhòa trong tâm trí tôi dù ơ bất cứ nơi đâu và trong hoàn cảnh nào .
Hoa Tím Bằng Lăng
Mã số: TN14
Lên trên
 Trả lời Trả lời
  Chia sẻ   

Đến diễn đàn Tôi có thể làm gì? View Drop Down

Web ThotNot
Web ThotNot.com Forum
Copyright © 2002-2018, ThotNot.com Forum - Diễn đàn đồng hương Thốt Nốt
Phát triển bởi tất cả các thành viên ThotNot.com, ThotNot.net
Địa chỉ liên hệ: adminthotnot.net