ThotNot.com Forum Trang chủ
Trang chủ diễn đàn Trang chủ diễn đàn > Trung tâm Giải trí Thốt Nốt > GÓC VỈA HÈ > Linh ta-Linh tinh
  Chủ đề mới Chủ đề mới RSS Feed - Nguyên nhân của việc làm sữa chua thất bại
 Ban quản trị   Hỏi đáp Hỏi đáp  Tìm kiếm trong diễn đàn   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập

THÔNG BÁO V/v Không tổ chức họp mặt thường niên

Nguyên nhân của việc làm sữa chua thất bại

 Trả lời Trả lời
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Lựa chọn cho chủ đề Lựa chọn cho chủ đề
congtanthanh View Drop Down
Thành viên mới
Thành viên mới


Tham gia: 26/12/2018
Đang ở: hcm
Trạng thái: Offline
Point: 1
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (0) Cám ơn(0)   Trích dẫn congtanthanh Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post Chủ đề: Nguyên nhân của việc làm sữa chua thất bại
    đã gửi: 26/12/2018 lúc 14:44
Nhiều trong số chúng ta đã từng làm sữa chua và chắc sẽ có đôi lần thất bại. Vậy thì nguyên nhân là do đâu? Nay mình sẽ tổng hợp một số lỗi cơ bản dẫn tới việc làm sữa chua thất bại nhé. Goooo

‼️ Cho quá nhiều nước dẫn tới sữa chua bị đóng đá, không đông lại. 
~~> Bạn nên lưu ý tỉ lệ gần như chuẩn nhất để làm sữa chua là 1l sữa tươi không đường, 1 lon sữa đặc và 2 hũ sữa chua làm men cái. Nếu thay nước bằng sữa tươi thì cũng được nhưng như thế sữa chua của bạn sẽ bị đóng đá và không sánh, không thơm bằng sữa tươi đâu nha. :d
‼️ Ủ sữa chua ít thời gian, sữa không đạt. 
~~> bạn lưu ý thời gian ủ sữa từ 6-8 tiếng với mùa hè. Mùa đông có thể lâu hơn nhoé. Nếu muốn rút ngắn thời gian thì nhiệt độ của bạn cần tăng lên nhưng tối thiểu cũng phải ủ 5 tiếng mới đạt.

‼️ Đồ đựng sữa vẫn dính nước
~~> Lưu ý là các đồ làm và đựng sữa cần được tiệt trùng và sấy cho khô ráo. Nếu còn nước là sữa sẽ hỏng ngay. Do đó cần đảm bảo trước khi cho sữa chua vào họ bạn nên kiểm tra lại một lượt xem hũ đựng đã hoàn toàn khô hay chưa.

‼️ Trong quá trình ủ di chuyển sữa làm sữa bị rỗng chân, bị tách sữa, bị vữa
~~> Tối kỵ khi ủ sữa là không được tò mò mà mở để xem hoặc di chuyển. Nếu bị di chuyển sữa bị rỗng chân là dễ vữa và hỏng. Do vậy trong thời gian này bạn nên đi nhẹ nói khẽ thôi nhé :))

‼️ Hỗn hợp sữa chưa đủ độ đã cho men cái sữa chua vào
~~> Hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc sau khi đun xong cần để nguội còn khoảng 30 độ (nước ấm như nước tắm) thì mới cho sữa chua vào. Nếu nóng quá thì men cái sẽ chết dẫn tới sữa chua không đông

‼️ Chưa khuấy đều khi đổ sữa chua vào hỗn hợp sữa
~~> Khi đổ sữa chua vào hỗn hợp sữa, cần khuấy đều và nhẹ nhàng. Nếu khuấy không đều hỗn hợp bạn thu được sẽ chỗ lỏng chỗ đặc không đồng nhất.

Trên đây là các kinh nghiệm mình rút được khi làm sữa chua thất bại :))
Mọi người lưu ý để không mắc phải nha :x




Sửa bởi congtanthanh - 26/12/2018 lúc 14:46
Lên trên
 Trả lời Trả lời
  Chia sẻ   

Đến diễn đàn Tôi có thể làm gì? View Drop Down

Web ThotNot
Web ThotNot.com Forum
Copyright © 2002-2018, ThotNot.com Forum - Diễn đàn đồng hương Thốt Nốt
Phát triển bởi tất cả các thành viên ThotNot.com, ThotNot.net
Địa chỉ liên hệ: adminthotnot.net