ThotNot.com Forum Trang chủ
Trang chủ diễn đàn Trang chủ diễn đàn > Thốt Nốt thân yêu > THỐT NỐT QUÊ TÔI > Cuộc thi: Viết về Thốt Nốt thân yêu (Đã kết thúc)
  Chủ đề mới Chủ đề mới RSS Feed - Bài dự thi: Sóng đảo cù lao (XinLàmDâuThốtNốt)
 Ban quản trị   Hỏi đáp Hỏi đáp  Tìm kiếm trong diễn đàn   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập

Bài dự thi: Sóng đảo cù lao (XinLàmDâuThốtNốt)

 Trả lời Trả lời
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Lựa chọn cho chủ đề Lựa chọn cho chủ đề
Admin View Drop Down
Quản trị diễn đàn
Quản trị diễn đàn
ảnh đại diện

Tham gia: 10/01/2006
Trạng thái: Offline
Point: 2194
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (0) Cám ơn(0)   Trích dẫn Admin Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post Chủ đề: Bài dự thi: Sóng đảo cù lao (XinLàmDâuThốtNốt)
    đã gửi: 28/10/2008 lúc 21:57
Sóng đảo cù lao
Quê mình đẹp lắm Đảo Cù Lao
Tân Lộc phù sa, hương ngọt ngào
Sóng vỗ dạt dào, nghiêng bờ cát
Thì thầm khúc hát,của quê huơng  
 Bỏ hết ưu  tư chốn đời thường
Thả hồn nghe điệu nhạc du dương
Sông nước quê mình, sao thương quá
Dạt dào Tân Lộc, bản tình ca  
 
                                      KN
Thốt Nốt Trong Tôi !
                  Cuối tháng 9  năm nay, tôi được một ngừoi bạn rủ về Cần Thơ  chơi, khi đi ngừoi bạn không có nói rõ mục đích của chuyến đi. Vựot qua chặng đuờng dài 185 Km chúng tôi ghé bến Ninh Kiều thì trời đã xế trưa .Chúng tôi lên tàu đi ra Đảo Phù xa, đặt  chân lên đảo,và khi gặp mọi ngừoi nơi đây tôi mới biết mục đích chuyến đi này của người bạn.May mắn cho tôi đựoc dự kỷ niệm Sinh Nhật 6 năm của diễn đàn ThốtNôt.Com . Hai ngày sinh hoạt trên đảo chúng tôi nhận  đựoc sự tiếp đón nồng nhiệt của những anh chị em quê huơng Thốt Nốt,và như hòa mình vào không khí sôi nổi, năng động của các anh chị em trong diễn đàn . Được đi thăm Chợ Nổi Cái Răng,đựoc ngắm cảnh thanh bình của bến Ninh Kiều, được vui đùa cùng sông nước Phù Sa........hai ngày chuyến dã ngoại trôi qua thật nhanh, chia tay trên bến Ninh Kiều chúng tôi đưoc hai vợ chồng Anh chú Rể Sơn,Dung mời ghé nhà thăm chốn miệt vuờn của bà xã, thăm Đảo Cù Lao.
         Trên đuờng từ  Cần Thơ về huyện Thốt Nốt,phong cảnh nơi đây cũng như bao làng quê khác, yên tĩnh và thanh bình, xe chúng tôi có khi đi nhanh, có lúc thật chậm khi gặp phải những đoạn  đuờng đang thi công. Thốt Nốt quê mình đang đổi mới .
            Ấn tuợng với tôi là khi  xe tới bến đò, qua Cù Lao, một vùng sông nước mênh mông,mùa này nước phù sa ngầu đỏ. Đò cập bến xe chúng tôi  lại nối đuôi xe của vợ chồng Chú Rể Thốt Nốt, như sợ bị lạc giữa mê cung của đảo ,đuờng làng giờ đây đựoc láng nhựa bê tông, sạch bóng ,thoáng mát, sạch sẽ, hai bên đuờng hàng cây rủ xuống tỏa bóng râm mát,dù đi giữa cái nắng gay gắt giữa ban trưa, nhưng tôi vẫn thấy lòng mình thư thái lạ thuờng .
           11giờ 30 chúng tôi về tới nhà của MaMa Dung, bà nội và má của Dung đã nấu nuớng xong và dọn sẵn những món ăn chờ chúng tôi về.Chú rể Sơn ngồi tiếp đón anh chị em chúng tôi, còn Mama Dung chạy đi chạy lai lăng xăng lo làm Hậu Cần cho nhóm  người  trong chuyến dã ngoại còn tới sau .Một bữa ăn đạm bạc trong sự tiếp đón nồng hậu ,nhiệt tình của chủ nhà,làm tôi  nhớ mãi.
   Chia tay các anh chị em trong đoàn, về Thành Phố trước, theo con đuờng cũ chạy trở ngựơc ra  bến phà,một cảm xúc lưu luyến trong tôi ,dư âm của chuyến dã ngoại, những nhiệt huyết của tuổi trẻ Thốt Nốt, sự ân cần,nồng hậu, nhiệt tình và chu đáo mà chỉ những người dân quê mới còn  giữ được.Tạm  biệt nhé Thốt Nốt ơi, có dịp  ta sẽ lại về ........
 
XinLàmDâuThốtNốt
(Mã số: TN03)
 


Sửa bởi Admin - 30/10/2008 lúc 02:36
Bài này được cám ơn bởi: alonestar,Tuong Vi
Lên trên
aotrang16 View Drop Down
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
ảnh đại diện

Tham gia: 28/11/2007
Đang ở: bít chj,ámsát à
Trạng thái: Offline
Point: 632
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (0) Cám ơn(0)   Trích dẫn aotrang16 Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post đã gửi: 29/10/2008 lúc 21:57
ui...nghe chị dâu kể chuyến đi mà nghe dzui wa'...chúc chị đoạt giải cao ^^~ ClapClap

    
Lên trên
 Trả lời Trả lời
  Chia sẻ   

Đến diễn đàn Tôi có thể làm gì? View Drop Down

Web ThotNot
Web ThotNot.com Forum
Copyright © 2002-2018, ThotNot.com Forum - Diễn đàn đồng hương Thốt Nốt
Phát triển bởi tất cả các thành viên ThotNot.com, ThotNot.net
Địa chỉ liên hệ: adminthotnot.net