ThotNot.com Forum Trang chủ
Trang chủ diễn đàn Trang chủ diễn đàn > Góc học tập > ENGLISH CLUB
  Chủ đề mới Chủ đề mới RSS Feed - Lưu ý từ vựng tiếng anh không nên dung nơi công sở
 Ban quản trị   Hỏi đáp Hỏi đáp  Tìm kiếm trong diễn đàn   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập

Lưu ý từ vựng tiếng anh không nên dung nơi công sở

 Trả lời Trả lời
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Lựa chọn cho chủ đề Lựa chọn cho chủ đề
aromatienganh View Drop Down
Thành viên mới
Thành viên mới


Tham gia: 20/01/2017
Đang ở: hà nội
Trạng thái: Offline
Point: 1
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (0) Cám ơn(0)   Trích dẫn aromatienganh Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post Chủ đề: Lưu ý từ vựng tiếng anh không nên dung nơi công sở
    đã gửi: 20/01/2017 lúc 15:25

 


 


Nơi công tác ngay là địa điểm yêu cầu chúng ta phải có ngôn ngữ giao tiếp thật lịch sự và trang trọng, thế tuy nhiên, giống thế vẫn là chưa đủ, mà có hơi nhiều từ mới ta cần tránh cách dùng ở tại đây. Hãy cùng cô xem xét nhé.
1. những từ ngữ mang tính tiêu cực:

Những từ ngữ mang tính thụ động có thể có khả năng tuyệt tình làm lên nhiều cảm xúc ko tốt với các người xung quanh dù em ko phải có ý đấy. Hãy tránh áp dụng các từ: "unfortunately", "mistake", "problem", "never", "error", "late", "wrong", "cannot'' và đ-biệt là "do not" khi trò chuyện với đồng nghiệp của mình nhé.

Hơn nữa, em hãy cố hết sức sử dụng kiến trúc câu và từ mới thật linh động để giảm trừ tính bị động của câu. Ví dụ, thay cho nói: "Unfortunately, if you miss a meeting again, our team will have lớn handle this project without you." (Thật không may là nếu bạn còn lỡ buổi họp mặt lần nữa thì đội chúng ta sẽ phải tiến hành thực hiện dự án mà ko có bạn.), hãy nói "Please remember lớn come lớn our weekly meetings, as your teammates value your input, and this project is an opportunity for you" (Nhớ đến buổi họp mặt của chúng ta hàng tuần nhé, vì đồng đội dò hỏi sự đóng góp của của bạn và công trình này là một thời cơ tốt của bạn đó).
2. Tính từ thừa:

Hiện nay, trong môi trường nơi làm việc, rất nhiều người có khuynh hướng dùng nhiều tính từ mang ý nghĩa khả quan như "great", "excellent", "wonderful", "awesome" để khiến giọng nói của mình nghe vui vẻ hơn. Ví dụ: "This amazing website has a great search engine for marketing materials" (Website đáng kinh ngạc này có một phương tiện tìm kiến tuyệt vời cho nhiều yếu tố trong marketing),  "Awesome. Well, I'm going to get some lunch." (Tuyệt vời, tôi sẽ đi ăn trưa). Thế cơ nhưng mà, những em có thấu hiểu rằng việc cách dùng một cách liên tục sẽ khiến chính giá trị ý nghĩa của những từ này giảm đi đó. sau này, khi em muốn biểu đạt những sự vật / sự vụ thật sự mang tính năng lạc quan giống vậy thì lúc này hiệu nghiệm giao tiếp sẽ không được giống em mong được. Vậy nên, hãy giảm trừ thêm vào nhiều tính từ này, để truyền đạt một cách đúng đắn tâm lý của mình nhé. 3. nhiều từ Um, Uh…

Những từ này thường xuất hiện trong giao thiệp bình thường hằng ngày. nhưng mà, trong KD, công việc, nhiều từ như vậy sẽ khiến việc biểu đạt của em bị thiếu chính xác do nó thiếu tính dứt khoát, bảo đảm. hơn nữa, người đấu tranh cũng sẽ ko không lo nghĩ khi giao tiếp với một người đang lúng túng.

Để giải quyết trở lực này, em hãy quyết chí sẵn sàng trước nội dung mình sẽ nói và chăm chú điều chỉnh vận tốc nói. khi cần một số giây để suy nghĩ, em hãy bình lặng thay cho chèn vào từ "Uhm…".

 

Trên đó là một vài số những chỉ dẫn nho nhỏ giúp các em có thể có khả năng giao thiệp http://aroma.vn/tieng-anh-cong-so-aroma/ - tiếng anh trong công sở thật hiệu quả trong môi trường công việc – nơi làm việc. Hãy thử cách dùng và phát triển thành thật tự tin em nhé. Chúc em thành công!

 


 

 Sửa bởi aromatienganh - 20/01/2017 lúc 15:26
Lên trên
hoaky68 View Drop Down
Thành viên mới
Thành viên mới
ảnh đại diện

Tham gia: 26/11/2020
Trạng thái: Offline
Point: 0
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (0) Cám ơn(0)   Trích dẫn hoaky68 Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post đã gửi: 26/11/2020 lúc 21:14
Cảm ơn chị vì đã chia sẻ. Em có một đối tác là công ty hàn quốc. Ông giám đốc bên đó nói tiếng anh khá tốt nhưng mà em trình độ tiếng anh kém nên đôi khi khá là nhọ. Mình đã sử dụng từ Error và can not một vài lần, tới công ty thì mình ngại không dám chào ổng, cũng là một lỗi rồi. Đến lúc về thì cũng tương tự, không biết nói gì nhiều chỉ mỗi câu "See you tomorrow". Vụng https://hoaky68.com - về hay làm mất mặt ổng.
Từ giờ em sẽ hạn chế dùng mấy từ đó.


Sửa bởi hoaky68 - 26/11/2020 lúc 21:16
Lên trên
 Trả lời Trả lời
  Chia sẻ   

Đến diễn đàn Tôi có thể làm gì? View Drop Down

Web ThotNot
Web ThotNot.com Forum
Copyright © 2002-2018, ThotNot.com Forum - Diễn đàn đồng hương Thốt Nốt
Phát triển bởi tất cả các thành viên ThotNot.com, ThotNot.net
Địa chỉ liên hệ: adminthotnot.net