ThotNot.com Forum Trang chủ
Trang chủ diễn đàn Trang chủ diễn đàn > Thốt Nốt thân yêu > THỐT NỐT QUÊ TÔI > Cuộc thi: Viết về Thốt Nốt thân yêu (Đã kết thúc)
  Chủ đề mới Chủ đề mới RSS Feed - Bài dự thi: Thốt Nốt của Tôi (voiconnhoxiu)
 Ban quản trị   Hỏi đáp Hỏi đáp  Tìm kiếm trong diễn đàn   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập

Bài dự thi: Thốt Nốt của Tôi (voiconnhoxiu)

 Trả lời Trả lời
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Lựa chọn cho chủ đề Lựa chọn cho chủ đề
Admin View Drop Down
Quản trị diễn đàn
Quản trị diễn đàn
ảnh đại diện

Tham gia: 10/01/2006
Trạng thái: Offline
Point: 2194
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (0) Cám ơn(0)   Trích dẫn Admin Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post Chủ đề: Bài dự thi: Thốt Nốt của Tôi (voiconnhoxiu)
    đã gửi: 09/08/2008 lúc 08:40
Thốt Nốt của Tôi
 
Cali, ngày 08 tháng 08 năm 2008.
Hãy nói về Quê Hương của Bạn cho Tôi biết ! Thật tự hào khi giới thiệu đến quê hương của mình cho người khác. Và khi ấy những ký ức được cất giữ thật kỹ trong lòng như tuôn chảy để diễn tả cho bằng được cái hồn của quê cho người khác hiểu. Thốt Nốt quê Tôi là như vậy đó.
 
Thốt Nốt nằm ở hướng Đông Nam của Cần Thơ, Tây Bắc đối với long Xuyên. Từ Thốt Nốt đi Cần Thơ khoảng một tiếng. Đến Long Xuyên khoảng nửa tiếng.

 

Thốt Nốt- Âm thanh vang lên thật mộc mạc, mà mỗi khi đứa con nào xa quê nhắc đến đều thấy thương và nhớ lắm… Quê tôi thật khó có thể hình dung như những làng quê trong tranh của Việt Nam. Mà là tập hợp tất cả về nét cổ kính và hiện đại, giữa làng quê và thành thị. Không có sự khác biệt mà tất cả hòa quyện và kết hợp tạo nên nét riêng mà không bao giờ có thể lẫn lộn.

 

Khi đến nơi sẽ không làm Bạn bỡ ngỡ hay xa lạ, rất gần gũi. Nơi mọi người thường dừng chân nhất đó là Cầu Thốt Nốt. Cây Cầu trong ký ức tuổi thơ rất nhộn nhịp nhất vì ngay dưới chân Cầu là Chợ Thốt Nốt, vẫn mang tên Thốt Nốt như là một biểu tượng tự hào nhất của người dân quê Tôi. Và Tôi cũng giống như bao đứa trẻ khác sau những buổi trưa hè nóng nực thì cùng nhau ngụp lặn ở bến sông, đám nhỏ tha hồ tinh nghịch với những khúc cây thật to ở bến sông. Dòng sông và Cây Cầu gắn liền với mỗi người quê Tôi như thế đó.Và thích thú hơn khi rảo một vòng Chợ Thốt Nốt thì bạn sẽ thấy đa dạng những món ăn thật đa dạng. Và hãy dừng chân nhấm nháp thì bạn sẽ không bao giờ quên. Trái Cây mới hái từ những nhà vườn được đem ra để phục vụ bà con và cho những Du khách. Một thứ nổi tiếng không thể không biết đến đó là Bánh, mứt, xôi, chè, sương sa, sương sáo…. cho dù bạn khó tính lắm nhưng Tôi tin chắc rằng sau khi dạo một vòng bạn cũng phải siêu lòng vì những đầu bếp là những người con Thốt Nốt họ sẽ làm Bạn vừa lòng.

 

Bên cạnh những hàng quán là những doanh nghiệp xung quanh. Cùng với sự phát triển họ đã đưa nền kinh tế Thốt Nốt vượt bậc so với những vùng phụ cận.

 

Thốt Nốt quê Tôi là thế đấy không gian thành thị nhưng có thể sẽ khiến bạn ngạc nhiên hơn khi được tham quan vào những cánh đồng lúa xanh mơn khi mùa lúa về. Và bên cạnh đó là những ao hồ nuôi Cá, vườn cây ăn trái,…với những hình thức kinh doanh như thế đủ để lớp trẻ chúng tôi tự hào là người con Thốt Nốt gắn bó với thiên nhiên. Bởi những phát triển và nền giáo dục từ Thầy Cô Cha Mẹ đã tạo cho chúng Tôi có được nền tảng, một hành trang tri thức và kinh nghiệm thật quý trong cuộc sống.

 

Dù ở xa nhưng Tôi vẫn hướng về quê hương, giữ mãi hình ảnh thân yêu luôn mang theo thật thiêng liêng. Cuộc sống thật bận rộn nhưng không gì có thể làm Tôi quên đi một  Thốt Nốt bình dị như thế mãi mãi sau này và cả thế hệ con Cháu sau này cũng phải cho chúng được biết đến Quê Hương của Ông Bà Cha Mẹ. Tôi vẫn còn nhớ hoài ngày còn cắp sách đến trường khi được Cô dạy cho bài Quê Hương chưa cảm nghiệm sâu lắng. Nói thật sự là chưa xa quê nên chưa cảm nhận được điều đó. Quả thật khi đã xa thì ta mới thấu hiểu được, mỗi lần về quê từ xa mà thấy cây Cầu Thốt Nốt là biết ngay mình đã tới nhà rồi. Ôi niềm vui sướng khi cảm nhận được một miền quê giữa thành thị và nông thôn, sẽ không làm du khách xa lạ.

 

Thiết nghĩ những dòng cảm nhận về quê hương mỗi người khác nhau nhưng tất cả đều là Thốt Nốt. Thốt Nốt thân yêu, ngày hôm qua hôm nay và tương lai. Rất cần lắm những lớp trẻ tiếp tục phát huy xây dựng Thốt Nốt phát triển. Để mỗi khi ai đó nhắc đến Thốt Nốt ở đâu và có gì đặc biệt, hãy nói về Thốt Nốt theo cách của bạn và kèm theo một lời mời chào. Hãy đến một lần Bạn nhé!

voi con nhỏ xíu (Mã số: TN01)Sửa bởi Admin - 30/10/2008 lúc 02:34
Bài này được cám ơn bởi: girlt2,Chú Rễ Thốt Nốt,Ý Nhi,nh0c_pr0,aotrang16,alonestar
Lên trên
alonestar View Drop Down
Thành viên cấp 10
Thành viên cấp 10
ảnh đại diện

Tham gia: 01/09/2006
Đang ở: Vietnam
Trạng thái: Offline
Point: 3125
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (0) Cám ơn(0)   Trích dẫn alonestar Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post đã gửi: 09/08/2008 lúc 16:37

Hi voi con nhỏ xíu,

Cám ơn bài viết dự thi của bạn. Alonestar thích nhất câu nói này của bạn nè:
 
"Quả thật khi đã xa thì ta mới thấu hiểu được, mỗi lần về quê từ xa mà thấy cây Cầu Thốt Nốt là biết ngay mình đã tới nhà rồi"
 
Tuy nhiên Alonestar khác bạn 1 chút là mỗi lần về quê, bước chân từ phà Vàm Cống đi lên, Alonestar đã hồi hộp và bồn chồn trong lòng vì biết rằng mình đã gần đến nhà rồi. Cảm giác ấy, đến bây giờ vẫn còn trong lòng Alonestar mỗi khi về Thốt Nốt đó.
 
Bài này được cám ơn bởi: khicon007
Lên trên
Hong Ngoc View Drop Down
Thành viên mới
Thành viên mới
ảnh đại diện

Tham gia: 26/08/2008
Trạng thái: Offline
Point: 19
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (0) Cám ơn(0)   Trích dẫn Hong Ngoc Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post đã gửi: 26/08/2008 lúc 00:43
hi Voi con nho xiu,
Xúc động khi đọc bài viết của voi con, đúng là "Khi ta ở chỉ là nơi đất ở, Khi ta đi đất đã hóa tâm hồn".
 
Cám ơn bài viết của voi con.

Admin đã thêm dấu tiếng việt


Sửa bởi Admin - 26/08/2008 lúc 01:36
Lên trên
lilcuteazn_4 View Drop Down
Thành viên mới
Thành viên mới
ảnh đại diện

Tham gia: 24/12/2008
Trạng thái: Offline
Point: 2
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (0) Cám ơn(0)   Trích dẫn lilcuteazn_4 Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post đã gửi: 24/12/2008 lúc 02:12
Khi đọc được mấy dòng chị viết làm cho em nhớ thốt nốt của mình wa'
Cry  đọc đc bài này của chị em thấy rât là hay
sao chị hong viết nữa giống mấy chị kia nữa đi?Star

Admin đã thêm dấu tiếng việt


Sửa bởi Admin - 24/12/2008 lúc 03:00
Lên trên
lilcuteazn_4 View Drop Down
Thành viên mới
Thành viên mới
ảnh đại diện

Tham gia: 24/12/2008
Trạng thái: Offline
Point: 2
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (0) Cám ơn(0)   Trích dẫn lilcuteazn_4 Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post đã gửi: 24/12/2008 lúc 05:40
đoc di hoc lai em van thich bai nay
thay cam dong Cry va nho que thôt nôt de soClap
Lên trên
ngochang12a2 View Drop Down
Thành viên mới
Thành viên mới
ảnh đại diện

Tham gia: 26/12/2008
Đang ở: tp ho chi minh
Trạng thái: Offline
Point: 14
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (0) Cám ơn(0)   Trích dẫn ngochang12a2 Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post đã gửi: 28/12/2008 lúc 21:43
 Bài viết của chị rất hay làm cho người đọc rất tự hào về quê hương của mình và làm cho những người xa quê như đang về lại quê hương của mình!
Em thích nhất là đoạn này nè:
"Quê tôi thật khó có thể hình dung như những làng quê trong tranh của Việt Nam. Mà là tập hợp tất cả về nét cổ kính và hiện đại, giữa làng quê và thành thị. Không có sự khác biệt mà tất cả hòa quyện và kết hợp tạo nên nét riêng mà không bao giờ có thể lẫn lộn."
Chúc chị thành công nhé!
Lên trên
ninisan View Drop Down
Banned
Banned


Tham gia: 28/01/2009
Đang ở: Thi Trấn Thốt Nốt
Trạng thái: Offline
Point: 26
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (0) Cám ơn(0)   Trích dẫn ninisan Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post đã gửi: 28/01/2009 lúc 12:11

 Thốt Nốt  là  Số 1   Tự Hào  wua' đi Thôi đó mà  kakakakakaka  Tôi  Sống với  Thốt Nốt 19 năm Tự Hào  về Thốt Nốt kakakakakak

Lên trên
doremi_qt View Drop Down
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
ảnh đại diện

Tham gia: 21/01/2009
Đang ở: nhà
Trạng thái: Offline
Point: 9
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (0) Cám ơn(0)   Trích dẫn doremi_qt Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post đã gửi: 16/03/2009 lúc 09:49
dạ, Tonguecho em hỏi mình có dc bỏ phiếu ko?
nếu dc thì em sẽ xung phong bỏ phiếu cho bài này.
yeah,  em thích bài viết của voiconnhoxiu Embarrassed
sống trong đời sống cần có một tấm lòng, để làm gì bạn biết không?
Lên trên
 Trả lời Trả lời
  Chia sẻ   

Đến diễn đàn Tôi có thể làm gì? View Drop Down

Web ThotNot
Web ThotNot.com Forum
Copyright © 2002-2018, ThotNot.com Forum - Diễn đàn đồng hương Thốt Nốt
Phát triển bởi tất cả các thành viên ThotNot.com, ThotNot.net
Địa chỉ liên hệ: adminthotnot.net