ThotNot.com Forum Trang chủ
Trang chủ diễn đàn Trang chủ diễn đàn > Góc từ thiện > CÁC HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN CẦN GIÚP ĐỠ
  Chủ đề mới Chủ đề mới RSS Feed - _ Cần lắm những tấm lòng nhân ái.
 Ban quản trị   Hỏi đáp Hỏi đáp  Tìm kiếm trong diễn đàn   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập

_ Cần lắm những tấm lòng nhân ái.

 Trả lời Trả lời
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Lựa chọn cho chủ đề Lựa chọn cho chủ đề
tinhcuaquy View Drop Down
Thành viên mới
Thành viên mới
ảnh đại diện

Tham gia: 10/05/2008
Đang ở: thot not
Trạng thái: Offline
Point: 11
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (0) Cám ơn(0)   Trích dẫn tinhcuaquy Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post Chủ đề: _ Cần lắm những tấm lòng nhân ái.
    đã gửi: 16/01/2016 lúc 21:08

Ông: Nguyễn văn Mịn (thường gọi ông tám Ngó) 84t

Bà: Lâm thị Hợi 83t

DC: 484/19 Kv tân quới, phường Tân Hưng, Quận Thốt Nôt, thành phố Cần Thơ.

_ tôi biết bà cách nay hơn một năm, dáng người của bà thấp bé gầy gò, cử chỉ chậm chạp, làn da nhăn nheo theo cùng năm tháng. Dù đã ở tuổi xế chiều, nhưng hằng ngày vào mỗi buổi sáng dù mưa hay nắng, bà lại bắt xe buýt từ nhà lên chợ Thốt Nốt cho kịp phiên chợ. Mặc hàng của bà tuy là cây nhà lá vườn nhưng lại rất đa dạng, vài nảy chuối xen thêm vài trái đu đủ, hoặc có hôm chỉ vài miếng mít được ông Nguyễn Văn Mịn (tức chồng của bà) hái được ngoài vườn cắt ra cho bà mang đi bán.

_ Mỗi khi không bán được gì ở buổi chợ sáng, thì bà lại nặng nhọc mang các thứ đi vòng quanh các con đường trong Quận Thốt Nốt ghé từng nhà mời chào vui vẻ đủ kiếm dăm ba chục ngàn cho một ngày lao động. cơ cực là vậy nhưng lúc nào trên môi bà cũng nở nụ cười rất thân thiện. còn phần ông tám, tuy mắt đã mờ tay chân lọng cọng, Nhưng cũng phụ bà lo cơm nước mỗi khi bà đi bán, rồi lò mò ra vườn xem từng quầy chuối, từng trái mít hay những quả đu đủ có kịp chín chưa để chuẩn bị cho buổi chợ hôm sau.

_ bẵn đi một thời gian, tôi không còn thấy bà quanh quẫn khu vực chợ, hay ghé lại nhà tôi nghĩ chân như mọi khi. Và nhờ sự giúp đở của hai người bạn vào ngày 15/01/2016, tức ngày 06.12/2015 (ÂL) hai người bạn đến thăm gia đình của ông bà ngụ địa chỉ trên và thông tin cho tôi biết. cách nay khoảng 10 ngày bà tám bị trược chân té ngã trong lúc đi tắm, cú ngã đã làm cho bà bị gãy xương đùi bên chân phải, hiện tại chỉ nằm một chổ bó thuốc nam, mọi sinh hoạt cá nhân của bà chỉ trông cậy vào ông tám. Chiều hôm nay 16/01/2016, tức 07/12/2015 (ÂL), tôi cùng một người bạn đã quay trở lại nhà của ông bà để thăm hỏi, ngồi trò chuyện cùng ông bà tám một lúc, tuy không đi lại được nhưng bà rất lạc quan, tuy nằm trên giường khi tiếp chuyện với tôi, bà mỉm cười nói:”để vài hôm, khi nào bà khoẻ bà đi bán lại”. thấy bà cười lạc quan mà tôi cảm thấy cay cay nơi khoé mắt, “vì tôi biết với tình trạng sức khoẻ của bà hiện tại, phải mất một thời gian rất, rất lâu nữa, và phải được điều trị đúng cách thì chân của bà mới phục hồi lại được”.

   _ Qua bài viết này, mình rất mong sẻ có những tấm lòng nhân ái, những nhà hảo tâm giúp đở cho hai ông bà vượt qua những khó khăng hiện tại.

_ và hiện tại, cũng năm hết tết đến, mình xin phép đứng ra quyên góp chút ít để cho ông bà đón cái tết ấm cúng như bao người.

_ Các bạn, các nhà hảo tâm có lòng đóng góp, giúp đở gia đình bà Tám xin vui lòng liên hệ: Nguyễn Văn Ngoãn. dc: 776/33 kv long thạn A, đường Lê Thị Tạo, P Thốt Nốt, Q Thốt Nốt, TP Cần Thơ. DT: 0918165330 (ngoãn)

Hoặc giúp đở trực tiếp tại DC: 484/19 Kv tân quới, phường Tân Hưng, Quận Thốt Nôt, thành phố Cần Thơ.

_ mọi sự đóng góp của các bạn, các vị mạnh thường quân là động lực lớn giúp ông bà vượt qua hoàng cảnh khó khăn hiện tại.

(Xin lỗi mình không gửi được hình lên WEB)

Lên trên
tinhcuaquy View Drop Down
Thành viên mới
Thành viên mới
ảnh đại diện

Tham gia: 10/05/2008
Đang ở: thot not
Trạng thái: Offline
Point: 11
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (0) Cám ơn(0)   Trích dẫn tinhcuaquy Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post đã gửi: 16/01/2016 lúc 22:07
do không đăng ảnh lên được, các bạn có thể xem ảnh ở trang face cá nhân của mình https://www.facebook.com/phudu.kiep.7
Lên trên
vyskydiamond View Drop Down
Thành viên mới
Thành viên mới
ảnh đại diện

Tham gia: 30/05/2017
Đang ở: Hồ Chí Minh
Trạng thái: Offline
Point: 3
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (0) Cám ơn(0)   Trích dẫn vyskydiamond Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post đã gửi: 30/05/2017 lúc 15:37
Xem ảnh chỗ nào vậy bác
Lên trên
 Trả lời Trả lời
  Chia sẻ   

Đến diễn đàn Tôi có thể làm gì? View Drop Down

Web ThotNot
Web ThotNot.com Forum
Copyright © 2002-2018, ThotNot.com Forum - Diễn đàn đồng hương Thốt Nốt
Phát triển bởi tất cả các thành viên ThotNot.com, ThotNot.net
Địa chỉ liên hệ: adminthotnot.net