ThotNot.com Forum Trang chủ
Trang chủ diễn đàn Trang chủ diễn đàn > Trung tâm Giải trí Thốt Nốt > CÁC CHUYÊN ĐỀ > Nữ công gia chánh
  Chủ đề mới Chủ đề mới RSS Feed - CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU CHAY
 Ban quản trị   Hỏi đáp Hỏi đáp  Tìm kiếm trong diễn đàn   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập

THÔNG BÁO V/v Không tổ chức họp mặt thường niên

CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU CHAY

 Trả lời Trả lời
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Lựa chọn cho chủ đề Lựa chọn cho chủ đề
kundollars View Drop Down
Thành viên mới
Thành viên mới


Tham gia: 12/09/2015
Trạng thái: Offline
Point: 1
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (0) Cám ơn(0)   Trích dẫn kundollars Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post Chủ đề: CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU CHAY
    đã gửi: 12/09/2015 lúc 02:22

Bánh trung thu là món ăn không thể thiếu trong mùa trung thu, đó là nét truyền thống đặc trưng của văn hóa người Việt. Cách làm bánh trung thu có rất nhiều loại, với rất nhiều kiểu dáng, nguyên liệu, hương vị, giá thành khác nhau. Nhưng vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm về bánh trung thu mỗi khi mùa trung thu về là điều rất được quan tâm. Bánh trung thu nhìn có vẻ rất khó làm nhưng thật ra cách làm bánh trung thu cũng rất đơn giản. Chỉ cần một chút khéo léo trong cách thực hiện là bạn đã có thể làm được bánh trung thu. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách một loại món ngon dễ làm, đó là bánh trung thu chay. Các bạn cùng tham khảo và thực hiện nhé! banh-deo1

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 250g đậu xanh đã ngâm qua đêm
  • Bột bánh dẻo
  • Nước hoa bưởi
  • Chanh
  • Dầu ăn
  • Đường
  • Muối banh-deo2

Tiến hành chế biến:

  1. Làm nước đường: Cho 350ml nước cùng 0,5kg đường thêm ½ nước quả chanh để không bị lại đường rồi bắt lên bếp đun sôi, không khuấy khi nấu mà để cho đường tan hết. Sau khi nước đường sôi, để lửa nhỏ và nấu thêm 5 phút, tắt bếp và để nguội. banh-deo3
  2. Làm nhân bánh: Cho 250g đậu xanh đã ngâm qua đêm vào hộp thủy tinh (loại dùng cho lò vi sóng) cùng ½ muỗng cà phê muối và cho nước xâm xấp mặt đậu, trộn đều. Sau đó, bọc kín hộp đậu xanh bằng màng bọc thức ăn, rồi cho vào lò quay công suất cao trong 10 phút.
  3. banh-deo4
  4. Cho đậu xanh đã chín vào máy xay sinh tố, thêm 120g đường vào và xay nhuyễn, nếu máy xay không có chức năng xay thịt thì nhớ thêm nước vào khi xay, tránh làm kẹt máy. Kế tiếp, dùng chảo sên khô đậu xanh với 40ml dầu ăn, 1 muỗng cà phê nước hoa bưởi. Sên cho đến khi đậu không dính chảo và khô ráo thì tắt bếp.
  5. banh-deo5
  6. Khi đậu đã nguội, chia thành từng viên nhỏ.
  7. Làm vỏ bánh: Cho lượng nước đường đã nấu ở trên và 1 muỗng cà phê nước hoa bưởi (bắt buộc phải có mới đúng vị bánh dẻo) vào tô rồi quậy đều.
  8. banh-deo7
  9. Kế tiếp, rây từ từ 200g bột bánh dẻo vào tô nước đường, để tránh làm bột đóng cục. Trộn nhẹ nhàng, trộn sao cho khi trộn xong vẫn thấy bột còn lỏng chứ không đặc sánh như cục bột. Đợi 15 phút cho bột nở.
  10. Đóng bánh: Trải bột áo ra bàn, đem bột trong tô ra nhồi lại cho đều, dàn mỏng bột rồi chia vỏ bánh theo tỷ lệ [vỏ : nhân = 2 : 1], 2 phần vỏ và 1 phần nhân. Cho nhân vào phần vỏ, gấp mí lại, viên tròn, nhớ cho bột dính bột áo hoàn toàn để khi cho vào khuôn đóng sẽ không bị dính. Sau đó cho bánh vào khuôn đã thoa chút bột. Dùng tay ấn chặt bánh xuống, sau đó gỡ bánh ra khỏi khuôn. banh-deo8

Mách bạn:

  • Khi bọc nhân thì nên bỏ lớp vỏ trên 2 ngón tay cái và ngón trỏ, không nên bỏ trong lòng bàn tay để tránh không khí còn trong bánh.
  • Khuôn bánh nên đục một vài lỗ nhỏ để khi ấn thì không còn không khí trong khuôn.
  • Và nên làm dưới 30 bánh 1 lần tránh bột bị khô.

Bánh dẻo giản dị mà tinh tế với mùi hương hoa bưởi thoang thoảng quyện với vị đậu xanh ngọt bùi sẽ tạo ra mùi vị thanh tao khó quên



Sửa bởi kundollars - 12/09/2015 lúc 02:25
Lên trên
 Trả lời Trả lời
  Chia sẻ   

Đến diễn đàn Tôi có thể làm gì? View Drop Down

Web ThotNot
Web ThotNot.com Forum
Copyright © 2002-2018, ThotNot.com Forum - Diễn đàn đồng hương Thốt Nốt
Phát triển bởi tất cả các thành viên ThotNot.com, ThotNot.net
Địa chỉ liên hệ: adminthotnot.net