ThotNot.com Forum Trang chủ
Trang chủ diễn đàn Trang chủ diễn đàn > Các chuyên đề khác > TIN TỨC TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC > Pháp luật và đời sống
  Chủ đề mới Chủ đề mới RSS Feed - Nhật ký ngày con ốm của ông bố trẻ
 Ban quản trị   Hỏi đáp Hỏi đáp  Tìm kiếm trong diễn đàn   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập

Nhật ký ngày con ốm của ông bố trẻ

 Trả lời Trả lời
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Lựa chọn cho chủ đề Lựa chọn cho chủ đề
nhathaitrieu View Drop Down
Thành viên mới
Thành viên mới
ảnh đại diện

Tham gia: 07/03/2014
Đang ở: Hồ Chí Minh
Trạng thái: Offline
Point: 9
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (0) Cám ơn(0)   Trích dẫn nhathaitrieu Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post Chủ đề: Nhật ký ngày con ốm của ông bố trẻ
    đã gửi: 07/03/2014 lúc 14:26
Đêm nay , khi bệnh của con đang có những dấu hiệu thuyên giảm , chỉ cần mẹ và bà ngủ cùng trong bệnh viện , ba về nhà nghỉ mà mắt không đáng chợp được. Những ngày qua thực sự là chuỗi ngày ba cảm thấy u sầu nhất. 
01-6009-1394104766.jpg

Chích Bông , con gái yêu của ba. 

Có nào ngờ đâu , bé con của ba vẫn kiện khang , nô giỡn như mọi ngày chợt trở bệnh. Thời tiết chính là nhân tố đầu tiên làm con gái của ba ốm. Con vốn được chào đời bằng phương pháp sinh mổ. Như y khoa đã nói , sức để kháng của con sẽ yếu hơn trẻ sinh thường. Ý thức được điều ấy , ba mẹ luôn cẩn trọng trong mọi việc chăm con. Từ miếng ăn , giấc ngủ đến những đồ chơi con hay cầm tay , ba mẹ đều kỹ lưỡng. Nhưng tháng 3 , tháng giao mùa , miền Bắc thường nồm ẩm. Mọi năm , cứ 3 ngày mưa nồm ẩm là có gió mùa Đông Bắc. Thế mà năm nay , hơn chục ngày dài cứ mưa và ẩm. Nấm mốc , không khí ướt nhèm con yêu ạ. Đấy là nguyên do chính dẫn đến con sốt cao trên 40 độ C.

trước đây , đã có lần con gái sốt do đi tiêm chủng nhưng rất qua loa. Lần đầu thấy con sốt cao đến rét run thuộc cấp , ba mẹ đâu biết , cứ nghĩ con lạnh lại càng ủ con thật kỹ. Sự kém thông hiểu ấy đã khiến ba mẹ phải trả giá , mà cái giá ấy quá đắt với ba mẹ vì đó là sức khỏe của con. Ba mẹ xin được tha thứ con gái nhiều lần , con gái nhé.

Nhớ đêm thứ 2 nhập viện Gấp rút cứu chữa , con lại một lần nữa làm ba mẹ hoảng loạn. 4h sáng con lên cơn sốt cao 41 độ C. Thuộc cấp lại run , tay và môi con lại tím tái khó thở. Ánh mắt con nhìn ba , nhìn mẹ , nhìn bà… như cầu xin gì đó trong vô vọng. Ba đã khóc. Lần thứ 2 trong đời , con gái làm ba khóc. Lần thứ nhất là ngày sinh con , xúc động khi được nhìn thấy con và ôm con vào lòng sau 9 tháng mong. Lần thứ hai là lần nhìn ánh mắt cầu cứu của con khi phải nhập viện Gấp rút cứu chữa trong tình trạng sốt cao , tái nhợt , khó thở và run cập cập. Nhớ đến đây tay ba vẫn run khi viết dòng chứ này…

bác sĩ , họ là những người thực sự bình tĩnh con gái ạ. Trước ca bệnh của con , bác sĩ đã request ba mẹ cởi hết đồ và chườm nước ấm cho con trong suốt đêm đó. Cùng với thuốc giảm sốt , cách làm này đã lấy lại thân nhiệt thường nhật cho con gái của ba. Ba lại nhớ đến những lúc con lặp lại cơn sốt cao tím tái. Thêm một lần ba mẹ hoảng loạn tinh thần bạc nhược khi bác sĩ request làm các xét nghiệm chuyên sâu hơn ( như lấy dịch màng não , tủy sống… ) do nghi con sốt viêm não và bệnh khác. Cả ba mẹ đã khuất phương hướng và hoảng loạn ít ra là trong nhiều giờ đồng hồ liền.

Giờ mọi việc đang lắng xuống theo đúng quy luật của trẻ bị nhiễm sốt virus do thời tiết giao mùa. Ba chúc con yêu sớm vượt qua những ngày tháng ốm đau này , để tiếp chuyện thực hành sứ mạng của mình: Là chiếc cầu nối liền tính cách gia đình; là động lực sống – Học hỏi – bền bỉ thực hiện nhằm đạt tới mục đích cao đẹp đã đề ra của ba mẹ; là nguồn vui của gia đình và họ hàng. Yêu và thương con nhiều hơn những gì ba có xác xuất nói , có xác xuất viết... Con gái ạ!

Lên trên
 Trả lời Trả lời
  Chia sẻ   

Đến diễn đàn Tôi có thể làm gì? View Drop Down

Web ThotNot
Web ThotNot.com Forum
Copyright © 2002-2018, ThotNot.com Forum - Diễn đàn đồng hương Thốt Nốt
Phát triển bởi tất cả các thành viên ThotNot.com, ThotNot.net
Địa chỉ liên hệ: adminthotnot.net