ThotNot.com Forum Trang chủ
Trang chủ diễn đàn Trang chủ diễn đàn > Các chuyên đề khác > CÔNG NGHỆ THÔNG TIN > Thủ thuật-Mẹo vặt
  Chủ đề mới Chủ đề mới RSS Feed - Dành cho ai muốn firefox chạy nhanh hơn
 Ban quản trị   Hỏi đáp Hỏi đáp  Tìm kiếm trong diễn đàn   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập

THÔNG BÁO V/v Không tổ chức họp mặt thường niên

Dành cho ai muốn firefox chạy nhanh hơn

 Trả lời Trả lời
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Lựa chọn cho chủ đề Lựa chọn cho chủ đề
nalmun View Drop Down
Banned
Banned
ảnh đại diện

Tham gia: 09/05/2013
Đang ở: Hà Nội
Trạng thái: Offline
Point: 14
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (0) Cám ơn(0)   Trích dẫn nalmun Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post Chủ đề: Dành cho ai muốn firefox chạy nhanh hơn
    đã gửi: 09/05/2013 lúc 01:18

Firefox lúc hoạt động cũng như khi ở trạng thái minimize đều chiếm dung lượng bộ nhớ rất nhiều. Tuy nhiên nếu bạn biết một số tính năng ẩn của nó, sẽ cải thiện được đáng kể tốc độ của phần mềm này. Thủ thuật nhỏ và đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này,    

 

    Thực hiện theo các bước dưới đây:

   

    - Gõ about:config vào thanh địa chỉ của Firefox rồi nhấn Enter. Sau đó  nhấn vào nút “I’ll be careful, I promies!” ở trang cảnh báo hiện ra sau  đó.

 

     

     

    Thủ thuật đơn giản giúp firefox nhẹ nhàng hơn

     

   

    - Tiếp theo, gõ từ animate vào khung Search, danh sách các khóa giá trị có chứa cụm từ animate sẽ được http://download123.vn/download-firefox-mozilla-firefox-trinh-duyet-web-8-download.aspx - firefox liệt kê. Tại đây, bạn kích đôi vào khóa browser.tabs.animate.

   

    Mặc định, giá trị của khóa này được thiết lập là “true”, tuy nhiên sau  khi kích đôi vào khóa này, giá trị sẽ được đổi thành “false”.

            

    mẹo giúp firefox nhẹ nhàng hơn (ảnh http://download123.vn - http://download123.vn)

 

     

    - Bây giờ, mỗi khi mở một tabs mới hoặc đóng đi 1 tab hiện có, bạn sẽ  nhận thấy rằng Firefox sẽ thực hiện ngay quá trình đóng/mở tab, thay vì  có thêm các hiệu ứng động như trước đây.

   

    Điều này không chỉ làm giúp tăng thêm tốc độ trên Firefox, mà còn làm  giảm thiểu dung lượng bộ nhớ mà trình duyệt này sử dụng, trong trường  hợp bạn đang mở đồng thời quá nhiều tab và lại tiếp tục mở thêm những  tab mới.

 

Một số cách khác giúp firefox chạy nhẹ nhàng hơn

 

1. Giảm nhiệt bộ nhớ

 

Firefox lúc hoạt động cũng như khi ở trạng thái minimize đều chiếm dung lượng bộ nhớ rất nhiều. Nhưng nó có một đặc điểm ít được biết đến là cho phép Windows sử dụng lại bộ nhớ khi nó không hoạt động, hay nói cách khác là Windows sẽ lấy lại RAM khi Firefox ở trạng thái minimize. Tuy nhiên tính năng này bình thường không hoạt động, để kích hoạt bạn mở Firefox, gõ lệnh about:config vào trong khung Address và bấm Enter.

 

 Sau đó bấm chuột lên khoảng trống ở bất kỳ đâu trong cửa sổ mở ra, bạn chọn New > Boolean. Tiếp theo điền đoạn mã config.trim_on_minimize, bấm OK rồi chọn giá trị cho nó là true. Bấm OK lần nữa để xác định lại việc tạo giá trị mới cho Firefox.

 

 Bây giờ khởi động lại Firefox bạn sẽ thấy nó không lấy nhiều RAM nữa khi bạn thu nhỏ cửa sổ trình duyệt, dung lượng RAM sử dụng sẽ giảm đi hẳn.

 

 2. Tinh chỉnh Cache

 

Firefox thường lưu các cache của mỗi trang web vào bộ nhớ của nó,mục đích là để bạn có thể mở nhanh trang web trong lần đăng nhập sau hay phục hồi lại trang cũ khi bạn bấm các phím Back / Forward trong trình duyệt. Theo mặc định, giá trị cache được thành lập để có thể lưu lại trong bộ nhớ của http://download123.vn/phan-mem_firefox+mới+nhất.aspx - firefox mới nhất, một cache có thể đạt dung lượng 4MB hoặc tăng lên tới 8MB. Nếu bạn duyệt nhiều trang web thì máy sẽ cần dung lượng RAM rất lớn - mà lượng tài nguyên này chỉ dùng duy nhất cho 2 phím Back / Forward , đó là một điều hết sức lãng phí.

 

 Để tăng tốc Firefox bằng cách hạ cache của nó xuống, bạn gõ lệnh about:config vào trong khung Address để mở cửa sổ điều chỉnh. Trong khung Filter, gõ browser.sessionhistory.max_total_viewers rồi bấm Enter. Sau đó bạn bấm đôi lên giá trị Value rồi đổi sang 0.

 

Tiếp tục với giá trị với giá trị browser.cache.memory.enable, bấm đôi lên chữ true để đổi nó sang giá trị false. Sau đó bấm chuột lên khoảng trắng bất kỳ đâu trong cửa sổ mới mở ra, chon New > Boolean, điền đoạn mã browser.cache.memory.capacity. Bấm OK rồi chọn giá trị cho nó là true. Bấm OK lần nữa để xác nhận lại việc tạo giá trị mới cho Firefox.

 

3. Tăng tốc load web

 

Tốc độ load một trang web ngoài việc phụ thuộc đường truyền còn phụ thuộc vào trình duyệt, vì vậy mới có nhưng trình duyệt nhanh như tên bắn cỡ K-Ninja hay rùa bò như SpaceTime 3D. Trong trình duyệt, ngoài vấn đề với các cách hiển thị hình ảnh, âm thanh và các hiệu ứng còn có cách mà trình duyệt tương tác với máy chủ nữa, và đây là cái khiến cho cả trăm trình duyệt không cái nào giống cái nào.

 

 Firefox đôi lúc nhanh không thể tưởng tượng nổi nhưng cũng có lúc nó chậm đến dễ sợ, đơn giản chỉ vì gặp những trang web dễ tính thì nó load rất nhanh còn với những trang khó tính, đòi hỏi nhiều cái thì nó lại load rất chậm. Các cách dưới đây sẽ giúp firefox portable của bạn mở một trang web nhanh hơn bằng cách tăng các kết nối với trang web đó.

 

- Giảm thời gian chờ: bấm chuột phải lên khoảng trống, chọn New > Integer, tạo một filter mới với nội dung là nglayout.initialpaint.delay và đặt value cho nó là 50. Lựa chọn này sẽ cho phép Firefox load ngay website mà không cần chờ 0,25 giây như trước nữa. Vào New > Boolean và tạo filter mới tên là content.notify.ontimer sau đó chọn value là true. Tạo một Integer có tên content.notify.interval và đặt giá trị là 1000000.

 

- Tăng lượng data tải về: bình thường thì Firefox sẽ tải trang web về theo từng gói dữ liệu. Bạn hãy tăng tốc load web bằng cách tăng dung lượng gói data tải về. Tạo một Integer với tên content.max.tokenizing.time và đặt value là 9000000. Sau đó tại thêm một Boolean với tên content.interrupt.parsing và đặt giá trị cho nó là true.

 

- Giảm thời gian tương tác với người dùng: tức là khoảng thời gian Firefox hiển thị các thông tin load web cho bạn, nếu giảm thời gian này xuống, tốc độ mở trang web sẽ nhanh hơn. Tạo một Integer tên content.switch.threshold và đặt value là 3000000.

      

Hi vọng với cách này các bạn sẽ làm cho firefox của mình chạy nhẹ nhàng và nhanh hơn. Bạn nào vào trang web mà bị chặn thì có thể http://download123.vn/ultrasurf-27-download.aspx - download ultrasurf về máy tính để k bị chặn nữa nhé

 

Chúc các bạn thành công!

 

 

Tổng hợp internet

Lên trên
doisotrung View Drop Down
Thành viên mới
Thành viên mới


Tham gia: 20/02/2014
Trạng thái: Offline
Point: 1
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (0) Cám ơn(0)   Trích dẫn doisotrung Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post đã gửi: 20/02/2014 lúc 01:12
mình cũng đã thử làm nhưng cũng chả thấy gì khác biệt
nếu có chỉ là chút đỉnh, khó mà thấy sự khác biệt

Sửa bởi doisotrung - 20/02/2014 lúc 01:13
Lên trên
 Trả lời Trả lời
  Chia sẻ   

Đến diễn đàn Tôi có thể làm gì? View Drop Down

Web ThotNot
Web ThotNot.com Forum
Copyright © 2002-2018, ThotNot.com Forum - Diễn đàn đồng hương Thốt Nốt
Phát triển bởi tất cả các thành viên ThotNot.com, ThotNot.net
Địa chỉ liên hệ: adminthotnot.net