ThotNot.com Forum Trang chủ
Trang chủ diễn đàn Trang chủ diễn đàn > Góc từ thiện > CÁC HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN CẦN GIÚP ĐỠ
  Chủ đề mới Chủ đề mới RSS Feed - Một trường hợp cần giúp đỡ gấp
 Ban quản trị   Hỏi đáp Hỏi đáp  Tìm kiếm trong diễn đàn   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập

THÔNG BÁO V/v Không tổ chức họp mặt thường niên

Một trường hợp cần giúp đỡ gấp

 Trả lời Trả lời
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Lựa chọn cho chủ đề Lựa chọn cho chủ đề
W.BUFFET View Drop Down
Thành viên mới
Thành viên mới
ảnh đại diện

Tham gia: 27/07/2007
Trạng thái: Offline
Point: 28
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (0) Cám ơn(0)   Trích dẫn W.BUFFET Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post Chủ đề: Một trường hợp cần giúp đỡ gấp
    đã gửi: 20/02/2013 lúc 13:18
Chào mọi người,

Mình là một cựu học sinh thốt nốt khóa 2002. Mình đang biết một trường hợp cần được giúp đỡ của 1 người nghèo mà ở Thốt Nốt, đang nằm điều trị ở bệnh viện Long Xuyên. Hiện tại người này đang bị mắc bệnh cần điều trị sớm, nếu không trong 5 ngày tới sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Mình đã hỏi các thông tin về hoàn cảnh gia đình, bệnh tình và thông tin liên lạc như sau:

-   Bệnh nhân: Nguyễn Tấn Hoàng. Khoa nội thần kinh, tầng trệt, buồng C, bệnh viện đa khoa Long Xuyên, An Giang. Điện thoại liên lạc: 01218502629.

-   Bệnh tình: Viêm màng não có mũ.

-   Cách chữa trị: dùng thuốc kháng sinh mạnh liên tục khoảng 10 ngày với chi phí khoảng 20tr (đã giảm bớt sau khi có kết quả xét nghiệm mới, ban đầu chi phí dự tính là 40tr).

-   Về hoàn cảnh gia đình: gia đình trước giờ rất nghèo, vợ chồng chỉ đi làm thuê mướn. Cách đây ít lâu vợ vừa trãi qua cuộc phẩu thuật sạn thận và điều trị một số bệnh phát cùng lúc nên đã mất sức lao động. Con cái trước giờ còn không đủ tiền đóng học phí nên giờ càng không có tiền điều trị bệnh, thời gian qua đi vay mượn để lo nhưng đến giờ thì chi phí không còn chịu được nữa.

-   Cách đây 2 tháng, chú Hoàng có đi giao ga, do muốn kiếm thêm nhiều tiền cho gia đình, chú đã chở khá nhiều bình gas, sau đó sơ ý ngã xe, các bình gas đè lên người và đầu chú. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, nên chú đã giấu đi sự việc trên, và vì lo cho gia đình nên chú không có điều kiện bồi dưỡng và đi khám bệnh, sức khỏe sau đó xuống dần. Cách đây 2 tuần, chú lên cơn sốt nhiễm trùng với tình trạng nhức đầu, nữa tỉnh nửa mê. Đưa xuống bệnh viện Thốt Nốt điều trị thì không bớt và ngày càng nặng hơn, và sau đó đã chuyển lên bệnh viện Long Xuyên để điều trị. Chi phí điều trị thời gian qua đều rất cao khoảng hơn 1 triệu/ngày đã đè nặng gia đình, nay cho biết cần tiêm thuốc với chi phí cao như vậy nên gia đình đã không còn đủ sức nữa. Nhà nghèo và không hiểu biết nhiều nên không có bảo hiểm, sổ hộ nghèo thì từng đi xin nhưng xã chưa cấp vì cho rằng 2 đứa con có sức lao động dù chúng chỉ còn nhỏ đang tuổi đi học, có 1 người con trai lớn thì đã lấy vợ nhưng điều kiện khó khăn đã phải qua ở nhà vợ.

-   Mọi người nếu ai có giúp được thì giúp chú nhé, hoặc ai có biết các tổ chức chuyên giúp đỡ trong trường hợp này thì chỉ đến nhé.

Mình có 1 số hình ảnh tại bệnh viện nhưng kích thước đến 1.3Mb nên không up được, mình có up lên facebook thông tin và hình ảnh tương tự. Các bạn nếu giúp được thì liên hệ giúp nhé!


Lên trên
W.BUFFET View Drop Down
Thành viên mới
Thành viên mới
ảnh đại diện

Tham gia: 27/07/2007
Trạng thái: Offline
Point: 28
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (0) Cám ơn(0)   Trích dẫn W.BUFFET Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post đã gửi: 20/02/2013 lúc 13:21
Quên đưa facebook để mọi người xem hình:

https://www.facebook.com/notes/tri-nguyen/m%E1%BB%99t-tr%C6%B0%E1%BB%9Dng-h%E1%BB%A3p-c%E1%BA%A7n-gi%C3%BAp-%C4%91%E1%BB%A1/10151337902185678?comment_id=25533946&ref=notif&notif_t=note_comment
Lên trên
 Trả lời Trả lời
  Chia sẻ   

Đến diễn đàn Tôi có thể làm gì? View Drop Down

Web ThotNot
Web ThotNot.com Forum
Copyright © 2002-2018, ThotNot.com Forum - Diễn đàn đồng hương Thốt Nốt
Phát triển bởi tất cả các thành viên ThotNot.com, ThotNot.net
Địa chỉ liên hệ: adminthotnot.net