ThotNot.com Forum Trang chủ
Trang chủ diễn đàn Trang chủ diễn đàn > Góc từ thiện > CÁC HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN CẦN GIÚP ĐỠ
  Chủ đề mới Chủ đề mới RSS Feed - Lời nguyện cầu của người phụ nữ bại liệt đi viện m
 Ban quản trị   Hỏi đáp Hỏi đáp  Tìm kiếm trong diễn đàn   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập

Lời nguyện cầu của người phụ nữ bại liệt đi viện m

 Trả lời Trả lời
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Lựa chọn cho chủ đề Lựa chọn cho chủ đề
sakuraduong View Drop Down
Thành viên mới
Thành viên mới
ảnh đại diện

Tham gia: 29/06/2012
Đang ở: Quận 11, TP.HCM
Trạng thái: Offline
Point: 27
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (2) Cám ơn(2)   Trích dẫn sakuraduong Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post Chủ đề: Lời nguyện cầu của người phụ nữ bại liệt đi viện m
    đã gửi: 30/06/2012 lúc 01:11

Lời nguyện cầu của người phụ nữ bại liệt đi viện một mình

(Dân trí) - Cha mẹ lần lượt khuất núi, để lại chị Manh côi cút trên cõi đời cùng với đôi chân bại liệt. Tuổi đã xế chiều đi nằm viện một mình, chị nơm nớp nghĩ đến khoản tiền viện phí, tuy không cao nhưng với chị là cả gia tài.

6 triệu đồng, chị Phạm Thị Manh (quê ở Cần Thơ) nhẩm tính số tiền viện phí là chừng đó. 2 triệu đã đóng trước thì chị vay mượn các bệnh nhân trong phòng rồi, cũng chưa biết trả thế nào, bởi vì đi nằm viện một thân một mình, không ai săn sóc. Đến miếng cơm cũng phải nhờ vào tấm lòng hảo tâm của những người xa lạ.


Một thân côi cút, việc trị bệnh của chị Manh chỉ trông cậy vào những tấm lòng hảo tâm - Ảnh: Xuân Mai

Cuộc đời chị Manh là một bức tranh có gam màu buồn. Năm lên 10 tuổi, chị bị sốt rồi bại liệt nửa thân dưới, chân phải teo dần. Sau đó người cha bị đột quỵ, nằm liệt giường 6 năm rồi qua đời. Năm ngoái, đến lượt mẹ chị đổ bệnh rồi cũng đi theo cha. Từ đó, chị sống một mình trong căn nhà dựng trên miếng đất của người ta, với nghề đan thúng rổ thuê để rau cháo qua ngày.

Trong thời gian mẹ nằm viện, một mình chị lo lắng. Có lúc mẹ đau đớn bên trong thì bên ngoài phòng bệnh, chị Manh cũng lả đi vì đói. Nhịn đói quá nhiều khiến cho chị bị đau bao tử, lại thêm những bệnh tuổi già: cao huyết áp, mỡ trong máu cũng kéo đến làm bạn với độ tuổi 54 của chị. Sau khi tiễn đưa người mẹ kính yêu - cũng là người thân cuối cùng về cõi vĩnh hằng, chị Manh suy sụp cả thể trạng lẫn tinh thần.

Một người bạn về thăm quê cảm thương tình cảnh của chị, bèn đưa chị vào Viện Y dược học dân tộc (TPHCM). Nhưng người bạn cũng chỉ giúp được đến đó, tiếp theo chị phải tự lo. Ăn uống nhờ vào bếp ăn từ thiện (chỉ ăn 1 bữa trưa, các bữa khác thì may rủi). Mọi việc sinh hoạt tự mình xoay xở, hoặc nhờ người thân của các bệnh nhân khác trong phòng.

Sau 4 tháng điều trị, bệnh tình thuyên giảm, chị có thể tự đi lại bằng gậy từng đoạn ngắn, nghỉ mệt rồi lại đi tiếp hoặc phải có người dìu đi. Với chị, như vậy đã là may mắn lắm rồi. Chị đếm từng ngày mong được xuất viện về quê, nhưng còn e ngại khoản tiền viện phí, không biết có xin nợ được hay không.

Nhưng về quê làm sao vay mượn, làm sao sinh sống, rồi còn tái khám, thuốc thang vẫn phải duy trì... thì chị đành nhắm mắt cầu nguyện: “Cũng chưa biết tính sao, mong là trời phật độ cho mình một con đường sống”…

1. Chị Phạm Thị Manh: nhà số 1147, tổ 19, khu vực Tràng Thọ B, phường Trung Nhứt, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ. Điện thoại: 0126 439 3827.


Trên đây là thông tin từ báo Dân Trí tôi vô tình đọc được. Nhưng khi tôi theo SĐT mà liên hệ thỉ cô đã xuất viện về rồi.

Hởi thăm tình hình sức khỏa tôi được biết thêm cô là bạn học cấp 3 của cô Nỉ, cô Bích Nga, cô Vân, Thầy Nhanh... GV trường Cấp 2 Tân Lộc.

Nếu ai có con em đang học những thầy cô nầy xin báo tin dùm, vì thôi nhận thấy cô có hoài bảo viết một quyển sách về cuộc đời của chính mình, nhưng tâm trạng còn nhiều bi quan, và cuộc sống cô độc dường như còn tác động nhiều đến khã năng thực hiện hoài bảo của cô. Khi nói chuyện với tôi, cô nhắc về những người bạn học của mình một cách thân thiết, vui mừng, cô nói rằng những kỹ niệm với những người bạn học đó là khoãng thời gian ký ức bè bạn đẹp nhất trong cược đời của cô.

Cựu học sinh trường cấp 2 Tân Lộc đang sống và làm việc ở TP.HCM. Call: 0121 3233 888

Bài này được cám ơn bởi: alexis pham le,prettyboy
Lên trên
kamikaze View Drop Down
Thành viên mới
Thành viên mới
ảnh đại diện

Tham gia: 18/10/2010
Đang ở: Tokyo-Japan
Trạng thái: Offline
Point: 10
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (0) Cám ơn(0)   Trích dẫn kamikaze Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post đã gửi: 01/07/2012 lúc 22:53
Co ai biet hien gio Co Manh dang o dau kg ? Toi den theo dia chi thi kg gap.
Lên trên
sakuraduong View Drop Down
Thành viên mới
Thành viên mới
ảnh đại diện

Tham gia: 29/06/2012
Đang ở: Quận 11, TP.HCM
Trạng thái: Offline
Point: 27
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (0) Cám ơn(0)   Trích dẫn sakuraduong Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post đã gửi: 05/07/2012 lúc 08:20
SDT CUA CO (DO MAOT BAC SI CUA BV CHO MAY VA SDT) CO THE LIEN LAC DUOC DO BAN
Lên trên
 Trả lời Trả lời
  Chia sẻ   

Đến diễn đàn Tôi có thể làm gì? View Drop Down

Web ThotNot
Web ThotNot.com Forum
Copyright © 2002-2018, ThotNot.com Forum - Diễn đàn đồng hương Thốt Nốt
Phát triển bởi tất cả các thành viên ThotNot.com, ThotNot.net
Địa chỉ liên hệ: adminthotnot.net