ThotNot.com Forum Trang chủ
Trang chủ diễn đàn Trang chủ diễn đàn > Góc học tập > HƯỚNG NGHIỆP - TUYỂN SINH
  Chủ đề mới Chủ đề mới RSS Feed - Những sai lầm thường gặp khi tìm việc
 Ban quản trị   Hỏi đáp Hỏi đáp  Tìm kiếm trong diễn đàn   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập

Những sai lầm thường gặp khi tìm việc

 Trả lời Trả lời
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Lựa chọn cho chủ đề Lựa chọn cho chủ đề
thotnotguru View Drop Down
Thành viên mới
Thành viên mới
ảnh đại diện

Tham gia: 03/02/2012
Đang ở: Can Tho
Trạng thái: Offline
Point: 6
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (1) Cám ơn(1)   Trích dẫn thotnotguru Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post Chủ đề: Những sai lầm thường gặp khi tìm việc
    đã gửi: 29/05/2012 lúc 14:12
Mùa hè đến cũng là lúc những sinh viên năm cuối chuẩn bị ra trường và bắt đầu quá trình tìm việc. Tuy nhiên, với kinh nghiệm ít ỏi, tân cử nhân có thể mắc sai lầm đáng tiếc khiến công cuộc tìm được một công việc ưng ý trở nên khó khăn hơn.
Nếu muốn có bước khởi đầu suôn sẻ trong sự nghiệp, bạn nên tránh những sai lầm dưới đây khi tìm việc:

Đơn độc tìm việc

Thời gian tìm việc sẽ kéo dài nếu bạn lẳng lặng tìm việc một cách đơn độc. Thay vào đó, bạn nên thông báo cho mạng lưới quan hệ biết về mong muốn của mình. Max Messmer, tác giả cuốn sách Kế hoạch “săn” việc cho những người mới trong thị trường lao động, khuyên bạn: “Hãy cho tất cả những trong mạng lưới của bạn, từ gia đình, bạn bè tới giáo viên, người quen biết nguyện vọng việc làm của bạn. Đồng thời, tận dụng các mạng lưới xã hội, báo địa phương, công ty tuyển dụng để nắm bắt các thông tin việc làm giá trị”.

Chỉ sử dụng một mẫu CV

Mỗi vị trí tuyển dụng có đặc điểm và yêu cầu khác nhau nên bạn không thể sử dụng một mẫu CV, thư xin việc cho tất cả công việc mình tham gia ứng tuyển. “Hãy chăm chút cho từng bộ hồ sơ tìm việc gửi đi và cố gắng tìm hiểu tên chính xác của nhà tuyển dụng để cá nhân hóa thư xin việc của mình. Một chút tìm hiểu sẽ giúp bạn nổi bật và tạo ấn tượng với công ty”, Messmer nói.

Bất cẩn trong hồ sơ tìm việc

Lỗi chính tả, ngữ pháp dù nhỏ cũng có thể phá hỏng quá trình tim viec lam của bạn. Vì vậy, hãy kiểm trả kỹ lưỡng từng tài liệu, CV, đơn xin việc, email, thư cám ơn trước khi gửi cho nhà tuyển dụng. Để chính xác hơn, bạn có thể nhờ một người đáng tin cậy đánh giá tất cả các giấy tờ sử dụng trong quá trình tìm việc của mình.

Không tìm hiểu rõ ràng

Khi ứng tuyển vào một vị trí, bên cạnh đọc kỹ bản mô tả công việc, tìm hiểu mức lương, bạn nên tìm kiếm cả thông tin về công ty. Theo Messmer, “Những ứng viên có hiểu biết sâu về vị trí và công ty sẽ trả lời tốt hơn trong cuộc phỏng vấn về các biện pháp cụ thể họ có thể đóng góp cho sự thành công của công ty”. Và nếu làm được như vậy, cơ hội đạt được công việc của bạn sẽ cao hơn.

Hình ảnh trên Internet thiếu chuyên nghiệp

Ngày nay, nhà tuyển dụng có xu hướng tìm hiểu kiểm tra thông tin về ứng viên trên Internet, đặc biệt là qua mạng xã hội. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn không có những bức ảnh, những dòng status… khiến mình trở nên trẻ con, thiếu chuyên nghiệp trong mắt nhà tuển dụng.

Đồng thời, khi bắt đầu quá trình tìm việc, hãy hành động như một người đi làm chuyên nghiệp. Tránh sử dụng địa chỉ email, hay chữ ký quá dễ thương. Khi viết hay trả lời nhà tuyển dụng, bạn cũng phải thể hiện cho đúng mực.

Thái độ tiêu cực

Có thể bạn không đạt được từng viec lam mình theo đuổi những hãy giữ vững tinh thần lạc quan và thái độ tích cực với những người mình gặp trên hành trình tìm việc. Bạn nên bày tỏ sự biết ơn tới những người đã giúp đỡ bạn, dù những đóng góp của họ có giúp bạn tìm việc thành công hay không. Và đừng quên viết thư cám ơn những người đã phỏng vấn bạn.

_____________
Ms. Kim Yên
http://www.nghenghiepviet.com
Trang thông tin tuyển dụng, Việc làm trực tuyến cho sinh viên.
Bài này được cám ơn bởi: phuongloandng
Lên trên
onapthanh View Drop Down
Thành viên mới
Thành viên mới


Tham gia: 30/06/2013
Đang ở: 34 hoang mai
Trạng thái: Offline
Point: 10
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (0) Cám ơn(0)   Trích dẫn onapthanh Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post đã gửi: 30/06/2013 lúc 21:25
bạn nên tránh những sai lầm dưới đây khi tìm việc:
Đơn độc tìm việc
Thời gian tìm việc sẽ kéo dài nếu bạn lẳng lặng tìm việc một cách đơn độc. Thay vào đó, bạn nên thông báo cho mạng lưới quan hệ biết về mong muốn của mình. Max Messmer, tác giả cuốn sách Kế hoạch “săn” việc cho những người mới trong thị trường lao động, khuyên bạn: “Hãy cho tất cả những trong mạng lưới của bạn, từ gia đình, bạn bè tới giáo viên, người quen biết nguyện vọng việc làm của bạn. Đồng thời, tận dụng các mạng lưới xã hội, báo địa phương, công ty tuyển dụng để nắm bắt các thông tin việc làm giá trị
Lên trên
phuongloandng View Drop Down
Thành viên mới
Thành viên mới


Tham gia: 08/07/2020
Đang ở: Tp Ho Chi Minh
Trạng thái: Offline
Point: 4
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (0) Cám ơn(0)   Trích dẫn phuongloandng Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post đã gửi: 09/07/2020 lúc 11:42
Hầu như đây là sai sót của nhiều người khi đi tìm việc và nhất là các bạn snh viên mới ra trường
Lên trên
 Trả lời Trả lời
  Chia sẻ   

Đến diễn đàn Tôi có thể làm gì? View Drop Down

Web ThotNot
Web ThotNot.com Forum
Copyright © 2002-2021, ThotNot.com Forum - Diễn đàn đồng hương Thốt Nốt
Phát triển bởi tất cả các thành viên ThotNot.com, ThotNot.net
Địa chỉ liên hệ: adminthotnot.net