ThotNot.com Forum Trang chủ
Trang chủ diễn đàn Trang chủ diễn đàn > Góc từ thiện > CÁC HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN CẦN GIÚP ĐỠ
  Chủ đề mới Chủ đề mới RSS Feed - Hai anh em hơn 70 lần... gãy chân
 Ban quản trị   Hỏi đáp Hỏi đáp  Tìm kiếm trong diễn đàn   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập

Hai anh em hơn 70 lần... gãy chân

 Trả lời Trả lời
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Lựa chọn cho chủ đề Lựa chọn cho chủ đề
Admin View Drop Down
Quản trị diễn đàn
Quản trị diễn đàn
ảnh đại diện

Tham gia: 10/01/2006
Trạng thái: Offline
Point: 2188
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (0) Cám ơn(0)   Trích dẫn Admin Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post Chủ đề: Hai anh em hơn 70 lần... gãy chân
    đã gửi: 05/02/2012 lúc 09:11
Hoàn cảnh sau đây được trích từ báo Dân Trí
(Dân trí) - Cha mẹ hai em lựa hai cái tên ai cũng nghĩ suốt cuộc đời anh em chúng sẽ gặp phước lành. Thế mà ai có ngờ đâu mỗi đứa trẻ khi lên 4 lên 5 tuổi, tập đi lựng chựng đã bị té gãy xương chân. Mỗi lần té là mỗi lần gãy xương chân.

Anh là Nguyễn Văn Phúc sinh 1992, em là Nguyễn Văn Đức sinh năm 1994 ở tại khu vực Trường Thọ 1 Phường Tân Lộc ( huyện Thốt Nốt – Cần Thơ). Phúc vừa đúng 20 tuổi thì hơn 50 lần gãy xương, vết thương gãy đeo đẳng và ám ảnh cái tuổi đầy nhựa sống, cuối năm 11 Phúc không thể theo học, đành nghỉ học. Đức cũng không hơn gì anh, 18 tuổi hơn 20 lần gãy xương.

Hai lần gần đây nhất vào tháng 5/2011 và tháng 11/2011, vết thương hành hạ, chân trái sưng phù phải ngồi xe lăn, gia đình chưa có tiền đem đi giải phẫu kéo xương. Em đành phải nghỉ học giữa năm lớp 12/B3 Trường Trung học phổ thông Thốt Nốt. Trong khi ý chí, nghị lực của em là đeo đuổi việc học.
 

Nguyễn Văn Phúc đã hơn 50 lần gãy chân do bệnh xương thủy tinh khiến 2 chân của em chùng xuống, lệch hẳn về phía trước

Hơn hai mươi năm, người cha Nguyễn Văn Quyền (47 tuổi), người mẹ Hà Thị Kim Đeo (49 tuổi) đã nuốt ngược nước mắt hai lần bán hai căn nhà để chạy chữa căn bệnh cho hai con, nhà mất mà bệnh vẫn còn y nguyên. Thấy con bị tật nguyền, anh Quyền, chị Đeo cố tìm tương lai bằng cái chữ. Thế là hơn mười mấy năm qua, anh Quyền cũng như bạn bè vất vả cõng con đi học, buồn một nỗi ước mong bình dị vẫn gặp lắm gian truân. Cứ cách một vài tháng lại có một đứa gãy xương chân.

Chị Kim Đeo ôm cái chân gãy của thằng Phúc nói trong làn nước mắt: “Tội nghiệp hai con tôi chưa có một ngày vui, thấy bạn bè chạy nhảy, nó quên mình bệnh tật, nhảy lên vui cười là bị gãy chân ngay. Có nhiều lúc hai đứa gãy xương cùng một lúc, chồng cõng một đứa, vợ cõng một đứa chạy la làng nhờ bà con tiếp tay chở đi bệnh viện. Khổ một nỗi nhà của chúng tôi ở giữa đảo, bốn bề là nước, muốn qua bệnh viện phải chờ phà mới qua được”.
 

Nguyễn Văn Đức cũng vừa bị gãy chân phải ngồi xe lăn và không thể đi học trở lại

Sau những lần gói ghém tiền bạc lên Trung tâm chỉnh hình tại TP Hồ Chí Minh, phẫu thuật kéo xương băng bột, nhưng rồi lại tiếp tục gãy, tiếp tục gãy thành một chuỗi ngày đớn đau bất tận. Theo các bác sĩ, hai con của anh Quyền, chị Đeo mắc phải chứng bệnh xương thủy tinh, hay còn gọi là bệnh tạo xương bất toàn.

Khi chúng tôi hỏi về cuộc sống gia đình, anh Quyền cho biết năm 1987 anh đi bộ đội và đến năm 1992 thì phục viên. Từ đó đến nay sống nghề làm thuê vác mướn. Chị Nguyễn Thị Kim Đeo ngày ngày đẩy xe ba gác chở rau củ đi bán quanh xóm. Hai anh chị suốt đời vay tiền chữa bệnh cho con, rồi tiếp tục làm thuê vác mướn dè sẻn gom góp trả nợ.
 

Đã 2 lần bán nhà chạy chữa cho con nhưng bệnh của Phúc và Đức "đâu vẫn hoàn đấy", chỉ bố mẹ em ngày càng khốn khó

Hai vợ chồng chỉ sinh hai con, nhìn hai khuôn mặt khôi ngô của anh em Phúc rồi nhìn bốn cái chân dị dạng như những chiếc vòng gặt lúa, gãy khúc, xương ống lép và nhọn mà không khỏi chạnh lòng. Em hai ở trong tuổi xuân phơi phới mà chưa có lấy một ngày vui. Đôi mắt thèm thuồng nhìn các bạn đồng trang lứa nô đùa chạy nhảy.

Chúng tôi lại hỏi về ước mong của hai em trong tương lai, với ánh mắt u buồn Nguyễn Văn Phúc nói giọng nghe xa vắng: “Hai chân dị dạng, tật nguyền rồi. Bây giờ cầu xin các cơ quan chức năng chữa cho bệnh cho em ổn định không gãy xương tái phát. Lúc đó xin đi học vi tính văn phòng tạo công ăn việc làm giúp cha mẹ. Riêng em Nguyễn Văn Đức, mong có tiền đi Trung tâm chỉnh hình mổ kéo xương vừa gãy để bớt đi đau đớn, nếu bệnh ổn định xin tiếp tục đi học lại”.

Theo anh Lý Quốc Hưng, trưởng Khu vực Trường Thọ 1 Phường Tân Lộc: Hoàn cảnh hai cháu Phúc, Đức thật thương tâm, cố gắng học hành nhưng bệnh tật đeo bám không tha, trong khi gia đình anh chị Quyền làm thuê làm mướn tần tật vẫn không đủ ăn.

Bệnh tật của Phúc và Đức luôn rình rập như bản án treo chờ ngày hành quyết. Gãy xương rồi lo sợ gãy tiếp. Ánh mắt u buồn nhìn tương lai mù mịt của mình trong những tiếng thở dài cúa bố, của mẹ...
 

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Anh Nguyễn Văn Quyền, địa chỉ: Trường Thọ 1 Phường Tân Lộc, huyện Thốt Nốt, TP Cần Thơ)

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội (Cạnh cây xăng Kim Mã)

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email: quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:
Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 045 100 194 4487
Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:
Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:
Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 10 201 0000 220 639
Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK -  MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

3. Văn phòng đại diện của báo:

 VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP HCM: số 39L đường 11 (Miếu Nổi), phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tel: 0866786885

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269 

 
Đức Đạt
Lên trên
Admin View Drop Down
Quản trị diễn đàn
Quản trị diễn đàn
ảnh đại diện

Tham gia: 10/01/2006
Trạng thái: Offline
Point: 2188
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (0) Cám ơn(0)   Trích dẫn Admin Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post đã gửi: 26/03/2012 lúc 14:45

Mới đây, PV Dân trí trở lại thăm và trao tới “hai anh em hơn 70 lần… gãy chân” số tiền 18.900.000 đồng do bạn đọc Dân trí gửi giúp trong tuần 1,2 tháng 2.

“Hai anh em hơn 70 lần … gãy chân” là em Nguyễn Văn Phúc sinh 1992, em là Nguyễn Văn Đức sinh năm 1994 ở khu vực Trường Thọ 1, Phường Tân Lộc, huyện Thốt Nốt, (TP.Cần Thơ) mà Dân trí đã đăng tải trong thời gian qua. Do mắc căn bệnh xương thủy tinh từ nhỏ nên hai anh em Phúc, Đức mới 20 tuổi đã hơn 70 lần gãy chân.

Dù bệnh tình đeo bám, gãy chân rồi lành, đi lại khó khăn nhưng hai anh em Phúc, Đức vì muốn thoát khỏi cảnh nghèo, cố gắng đi học ít chữ để sau này học lấy cái nghề mưu sinh lo cho cha mẹ nên sau mỗi lần gãy chân là hai anh em tự bảo ban nhau tiếp tục đứng lên.

 

Ông Lê Văn Huấn - Phó chủ tịch phường Tân Lộc trao 18.900.000 đồng tới chị Hà Thị Kim Đeo - mẹ em Phúc, Đức

Chị Hà Thị Kim Đeo – mẹ hai em Phúc, Đức cho biết: “Mặc dù hai đứa nó không thể học hết chương trình phổ thông nhưng bây giờ cũng có ít chữ rồi. Nếu có tiền tui sẽ cho hai anh em nó đi học nghề sửa điện tử, công việc này sẽ phù hợp với thể trạng của hai anh em nó! Nhưng ngặt nổi số tiền bạn đọc gửi giúp thời gian qua hơn 10 triệu đồng gia đình đã trả nợ, một ít còn lại lo thang thuốc cho cháu Đức hết luôn!”

Vì hoàn cảnh gia đình rơi vào cảnh túng bẫn nên anh Nguyễn Văn Quyền – chồng chị Đeo đã lên TP. Hồ Chí Minh đi làm phụ hồ, mỗi tháng tiết kiệm chi tiêu anh Quyền gửi về được 1.000.000 đồng cho 3 mẹ con chị Đeo sinh sống. Ở nhà chị Đeo tranh thủ đi làm thuê gặt lúa, làm cỏ cho mấy người trong xóm, mỗi ngày cũng kiếm được 50.000 – 60.000 đồng, nhưng không phải lúc nào cũng có việc để làm.

Tiếp nhận số tiền 18.900.000 đồng do bạn đọc Dân trí gửi tặng, chị Đeo không cầm được nước mắt. Theo chị Đeo đây là số tiền lớn nhất mà gia đình chị có được từ trước đến giờ. Với số tiền này chị Đeo sẽ cho hai anh em Phúc Đức đi học nghề, đúng theo tâm nguyện của hai em.

Đại diện địa phương ông Lê Văn Huấn – Phó chủ tịch Phường Tân Lộc bày tỏ lời cám ơn đến báo Dân trí và các ân nhân đã giúp đỡ kịp thời cho gia đình chị Đeo. Với sự giúp đỡ này địa phương mong rằng gia đình chị Đeo sẽ vượt qua khó khăn, nhất là hai anh em Phúc, Đức học được cái nghề để mưu sinh sau này.

Ngô Nguyễn

Lên trên
 Trả lời Trả lời
  Chia sẻ   

Đến diễn đàn Tôi có thể làm gì? View Drop Down

Web ThotNot
Web ThotNot.com Forum
Copyright © 2002-2018, ThotNot.com Forum - Diễn đàn đồng hương Thốt Nốt
Phát triển bởi tất cả các thành viên ThotNot.com, ThotNot.net
Địa chỉ liên hệ: adminthotnot.net