ThotNot.com Forum Trang chủ
Trang chủ diễn đàn Trang chủ diễn đàn > Trung tâm Giải trí Thốt Nốt > GÓC VĂN - THƠ > Truyện-Tùy Bút tự sáng tác
  Chủ đề mới Chủ đề mới RSS Feed - Võ Quang Ba - Tìm vợ cho ai
 Ban quản trị   Hỏi đáp Hỏi đáp  Tìm kiếm trong diễn đàn   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập

Võ Quang Ba - Tìm vợ cho ai

 Trả lời Trả lời
Tác giả
Nội dung
 Đánh giá: Đánh giá chủ đề: 1 phiếu, Trung bình 5.00  Chủ đề Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Lựa chọn cho chủ đề Lựa chọn cho chủ đề
vqba75 View Drop Down
Thành viên mới
Thành viên mới


Tham gia: 26/09/2011
Trạng thái: Offline
Point: 9
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (1) Cám ơn(1)   Trích dẫn vqba75 Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post Chủ đề: Võ Quang Ba - Tìm vợ cho ai
    đã gửi: 26/09/2011 lúc 15:17

TÌM VỢ CHO AI

T

 

ôi thường thức dậy lúc 4 giờ 30 sáng xuống thư phòng, uống cà phê nghe nhạc hòa tấu rồi viết những việc cần làm trong ngày ra giấy, sắp xếp công việc sao cho đạt hiệu quả tối ưu mà không quên việc nào. Đi bộ từ 5 giờ đến 6 giờ. Về nhà ngồi vào thư phòng nghỉ cho ráo mồ hôi, xem lại lịch làm việc, bổ sung các chi tiết, ghi lại các ý tưởng mới vào nhật ký nghiên cứu. Uống 1 ly cà phê, hút 1 điếu thuốc, nghe nhạc nhẹ, tự thưởng cho mình về những ý tưởng mới và các biện pháp, kế sách để thực hiện những việc trong ngày một cách tối ưu, chiêm nghiệm một ngày mới hạnh phúc, bình yên. Xét lại ngày hôm qua có cái gì làm được, cái gì chưa, cái gì có thể sửa chữa được, cái gì đã an bài không thay đổi được nữa mà kết quả xấu thì rút kinh nghiệm để không mắc sai lầm, có làm ai mất lòng, tổn thương thì lựa lời xin lỗi mà không mất thể diện. Sau đó đi tắm.

Ra khỏi nhà lúc 6 giờ 30 sáng, đi uống trà ở quán trà để gặp gỡ đồng nghiệp, bạn bè, thu thập thông tin, trao đổi công việc, giao lưu đàm đạo, nghe kể chuyện vui, chuyện tiếu lâm giải trí.

Hôm qua, tôi đi uống trà, đường quá đông xe cộ, đến ngã ba Tân Thọ - Lạc Long Quân thì kẹt xe. Trước mặt tôi là một cô gái đi chiếc xe SCR màu bạc, bận mini juýp màu đen, chân cô chống xuống đường. Tôi thấy đùi cô ấy rõ ràng trước mắt. Một cái chân dài, cân đối, trắng hồng tuyệt mĩ. Tôi bị hớp hồn không còn thấy gì nữa, mấy giây sau tỉnh hồn tôi ngước lên nhìn. Cô ấy có vóc người cân đối, thắt đáy lưng ong hấp dẫn vô cùng, tôi bất tỉnh một lần nữa. Mấy giây sau, tỉnh lại tôi ngước lên nhìn thấy khuôn mặt cô ấy đầy đặn, phúc hậu, da trắng mịn màng đẹp mê hồn.

Chợt trong lòng tôi nổi lên ham muốn, tôi tranh thủ lướt nhìn cô ấy từ đầu đến chân. Ôi cái đẹp làm sao mà đáng yêu quá vậy. Cả ngày hôm ấy cho tới bây giờ hình ảnh cô gái choáng hết tâm trí tôi. Trong tích tắc, trong đầu tôi nghĩ mình già rồi, với lại cô ấy trẻ quá, đẹp quá có muốn cũng không được với lại mắc công lắm. Tôi thanh thản cho xe chạy qua. Đi được 50 mét tôi sực tỉnh thấy tiếc quá. Trong tích tắc, tôi quyết định quay xe lại đi theo cô ấy. Tôi quay đầu xe ngay giữa đường, thật quá nguy hiểm, nhưng tôi không còn cách nào khác, tôi sợ mất cô ấy. Trong đầu tôi nghĩ đến ông con trai đầu chưa vợ. Tôi nghĩ kiếm được đứa con dâu như cô này thì còn gì đẹp bằng. Tôi chọn sức khỏe trước, cô này sức khỏe quá tốt. Tôi tưởng tượng cô ấy thông minh, dịu dàng, chừng đó đủ rồi. Ông con trai tôi học ở Mỹ về, từ nhỏ đến giờ sung sướng quen rồi, lại đi học xa cha mẹ mấy năm chưa kịp dạy dỗ gì hết.

Con trai tôi thấy có đủ thứ: cha mẹ giàu có, học ở Mỹ, khỏe mạnh, đẹp trai, lanh lợi, thông minh nên hơi ỷ lại.

Được cái là cháu rất tốt bụng, thương người hay đi làm từ thiện. Mặc dù  tốt nghiệp Đại học ở Mỹ nhưng trình độ kiến thức chuyên môn ở mức trung bình. Cháu quen sống sung sướng từ nhỏ nên thiếu vốn sống, thiếu thực tế. Vì vậy tôi nghĩ phải tìm được một cô con dâu để bổ sung những thiếu sót của con trai. Tìm được một cô con dâu thông minh, dịu dàng, khỏe mạnh để sang cái gánh nặng này là khôn nhất đời. Vậy mà vợ tôi bảo tôi dại.

-         “Vợ khôn ngoan làm quan cho chồng”.

Kiếm đứa con dâu khỏe mạnh, thông minh, dịu dàng về phụ tôi dạy ông con trai. Ban đầu là phụ thôi, sau này giao luôn cho nó, tội gì không giao. Mình cũng được vợ dạy mới nên người. Người ta thường nói:

-         “Vợ ta là người thay thế cha mẹ ta, nuôi nấng và dạy dỗ ta nên người tử  tế. Bởi vậy ta phải nghe lời vợ ta như nghe lời cha mẹ ta vậy”

Kỳ này chết rồi nghe con. Lâu nay cha bị mẹ mày đì sứt trán, la rầy dạy dỗ đủ điều, mày ung dung ngồi cười. Tiền thì nó xin đều đều, khi mình gặp hoạn nạn nó giả đò ngó lơ. Kỳ này cha quyết chí tìm vợ cho con,  cho mày nếm qua cái cảnh có vợ, có con. Qua cái cảnh đó rồi, con hồi tâm thấy cha lâm nguy ra tay cứu giùm, đừng giả đò ngó lơ tội nghiệp. Ai cũng ham chơi mà. Trong tíc tắc tôi nghĩ ra phương án tiếp cận cô ấy, tôi phóng xe thật nhanh, chặn đầu xe cô ấy lại dõng dạc nói to:

-         Bác có chuyện rất quan trọng cần gặp cháu, đây là danh thiếp của Bác. khi nào rảnh cháu gọi điện cho Bác.

     Vì con tôi chấp nhận hy sinh, hy sinh ráo trọi, hy sinh không thương tiếc. Rủi mà gây ra tai nạn gãy chân gãy giò tôi cũng chấp nhận. Nhưng rủi gây ra tai nạn thi tôi giấu nhẹm chuyện này không kể cho ai. Kể ra người ta nói mình dại. Với lại tình ngay lý gian làm sao giải thích cho vợ. Đời nào vợ tôi tin, tôi tìm vợ cho con mà mặt mày xay xát, thương tích đầy mình. Chắc chắn bả nói tôi theo gái đẹp gãy giò, đáng đời chưa. Rủi mà xảy ra tai nạn tôi kể là tôi bị hai thằng ăn cướp tông xe . Phòng xa như vậy mà chưa được yên thân. Không biết con trai có thấu cho tấm lòng của Cha. Cha vừa lo cho con, vừa sợ mẹ mày như sợ cọp, vừa sợ gãy giò, vừa sợ nằm nhà thương. Nhưng Cha bất chấp tất cả quyết chí tìm vợ cho con.

Quay được đầu xe, chạy theo một lúc không gặp cô ấy, tôi chạy xe ra tới chợ Tân Bình cũng không thấy, tới ngã tư đèn xanh đỏ Lê Minh Xuân - Lý Thường Kiệt cũng không thấy, tôi biết mất rồi, mất thiệt rồi. Tôi tiếc như mất một kho báu.

Về nhà tôi kể cho vợ tôi nghe, đến chỗ cái đùi cô ấy đẹp mê hồn. Tôi sợ kể ra chuyện này với bả thì rắc rối lắm, mà không sợ bả sao được, mình thấy cũng thèm. Tôi thề với vợ tôi lúc đó lòng dạ tôi cũng ham muốn chút chút rồi thôi. Vợ tôi cắt lời mắng tôi té tát.

- Ông già rồi mà thấy gái đẹp cứ tơm tớp, tơm tớp. Gần có sui, có gia người ta nghe được cười thúi đầu.

Tôi nhịn cho qua.

Kể tiếp đến đoạn kiếm con dâu thì bả xí liền:

- Biết ông kiếm cho ai.

Tôi nhịn cho qua.

Hôm nay, tôi nhờ bà con ai biết cô ấy ở đâu xin chỉ dùm hoặc là cô ấy đọc được bài này xin điện cho tôi. Tôi thề có xe buýt xe đò làm chứng là tôi không làm bậy. Còn không tin tôi như vợ tôi thì xin liên lạc trực tiếp với con trai tôi tên là Tí Đô điện thoại số 01234....

Ai nói mặc ai, hể còn thở được thì tôi còn đi tìm vợ cho con.

                                                                             Viết tại Viên Tĩnh Viên

                                                                                   THANH NHƯ

                                                                                 VÕ QUANG BA

 

Bài này được cám ơn bởi: Cỏ Hương
Bài này được cám ơn bởi: karri928
Lên trên
 Trả lời Trả lời
  Chia sẻ   

Đến diễn đàn Tôi có thể làm gì? View Drop Down

Web ThotNot
Web ThotNot.com Forum
Copyright © 2002-2018, ThotNot.com Forum - Diễn đàn đồng hương Thốt Nốt
Phát triển bởi tất cả các thành viên ThotNot.com, ThotNot.net
Địa chỉ liên hệ: adminthotnot.net