ThotNot.com Forum Trang chủ
Trang chủ diễn đàn Trang chủ diễn đàn > Trung tâm Giải trí Thốt Nốt > GÓC VĂN - THƠ > Truyện-Tùy Bút tự sáng tác
  Chủ đề mới Chủ đề mới RSS Feed - Nếu là gió
 Ban quản trị   Hỏi đáp Hỏi đáp  Tìm kiếm trong diễn đàn   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập

Nếu là gió

 Trả lời Trả lời
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Lựa chọn cho chủ đề Lựa chọn cho chủ đề
Thut' Nut' View Drop Down
Thành viên mới
Thành viên mới
ảnh đại diện

Tham gia: 02/02/2008
Đang ở: Vietnam
Trạng thái: Offline
Point: 18
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (0) Cám ơn(0)   Trích dẫn Thut' Nut' Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post Chủ đề: Nếu là gió
    đã gửi: 18/03/2008 lúc 15:25

Nếu là gió, mình sẽ trôi đi thật xa. Mình sẽ đến một nơi hiền hòa, ấm áp như miền của nắng. Có nhiều lúc mình thấy thật là nản. Nhưng cuộc sống lúc nào cũng vận động, và nó cứ cuốn mình theo. Nếu mình là gió, mình có cuốn theo thứ gì không? Không. Mình chẳng cuốn theo thứ gì hết. Tạo hóa sinh ra vạn vật, và vạn vật có thế giới của riêng nó. Tại sao mình lại thích làm gió để được trôi đi xa? Có phải vì gió tự do, gió thích đến miền nào thì đến? Chẳng phải. Hay bởi vì gió chẳng bao giờ để người ta nắm bắt? Cũng chẳng phải. Vậy tại sao mình lại thích làm gió? Không biết nữa. Chỉ là mình thấy căng thẳng. Đôi lúc mình muốn dừng lại mà chẳng được, mình cứ bị cuốn vào công việc, công việc cứ bị cuốn vào với thời gian. Để rồi khi mình ngưng lại, nhìn vào những gì đã qua, mới thấy rằng mình đã sống quá ơ hờ. Phải. Nhìn cuộc sống kìa, người ta bon chen, ghanh đua, giành giật, nói xấu... những thứ này mình không thế, nhưng người ta cứ thế. Biết làm sao được. Có lẽ, đến một lúc nào đó, lối sống đó sẽ cuốn mình đi. Cũng giống như gió, gió cuốn đi tất cả.

Ôi mình muốn làm gió để trôi đi thật xa.

Hôm nọ ba bảo cây đào nở hoa đẹp quá. Ừ, mình thương ba lắm. Ba bảo mình mà cưới độ này thì hoa đào đẹp quá. Nhưng mình chẳng biết cưới ai.Không biết rồi mình sẽ yêu ai? Họ có tốt và thương mình không? Năm nay mình đã ở cái tuổi này, cái tuổi chưa già nhưng cũng chẳng phải trẻ con nữa. Ước gì mình là gió. Có ai nói rằng gió có tuổi đâu. Ừ. Nhưng mà nếu mình là gió, mình sẽ chẳng khi nào đứng yên được. Vậy đấy. Con người ta cứ hay hão huyền, và mình cũng vậy. Cuộc sống đúng là vất vả thật. Nhưng mình phải cố. Mọi người trong gia đình đều già hết rồi, có ai cứ sống mãi để lo cho mình đâu. Buồn thật. Mình tự lo được cho mình rồi, nhưng cái cảm giác gia đình lúc nào cũng lo lắng cho mình làm mình có lúc buồn, nhưng có lúc vui. Vui vì mình luôn được gia đình quan tâm.

Công việc nhiều quá. Vậy mà dạo này mình không được khỏe lắm. Ước gì mình là gió, có bao giờ người ta bảo gió ốm đâu. Ơ nhưng mà, có lúc gió to, có lúc gió lặng, có lúc gió dữ dội đấy thôi. Lạ nhỉ, vậy mình thích làm gió để làm gì? Mình làm gió làm gì chứ? Gió cứ lang thang, chẳng có đâu là nhà, chẳng có ai là gắn bó.. mình chẳng làm gió đâu. Mình muốn không phải lang thang 1 thân 1 mình, mình muốn có ngôi nhà riêng, mình muốn có mấy con mèo, mình muốn có 1 cái ô tô màu đỏ.. Nhưng mình vẫn thích làm gió để đi thật xa trong những lúc căng thẳng thế này. Ôi cuộc sống vất vả quá. Nhưng mình vẫn lo cho mình được.

Lên trên
 Trả lời Trả lời
  Chia sẻ   

Đến diễn đàn Tôi có thể làm gì? View Drop Down

Web ThotNot
Web ThotNot.com Forum
Copyright © 2002-2018, ThotNot.com Forum - Diễn đàn đồng hương Thốt Nốt
Phát triển bởi tất cả các thành viên ThotNot.com, ThotNot.net
Địa chỉ liên hệ: adminthotnot.net