ThotNot.com Forum Trang chủ
Trang chủ diễn đàn Trang chủ diễn đàn > Trung tâm Giải trí Thốt Nốt > CÁC CHUYÊN ĐỀ > Phòng mạch Online
  Chủ đề mới Chủ đề mới RSS Feed - Lưu ý khi sử dụng tủ thuốc gia đình!
 Ban quản trị   Hỏi đáp Hỏi đáp  Tìm kiếm trong diễn đàn   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập

THÔNG BÁO V/v Không tổ chức họp mặt thường niên

Lưu ý khi sử dụng tủ thuốc gia đình!

 Trả lời Trả lời
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Lựa chọn cho chủ đề Lựa chọn cho chủ đề
thiadzdtta View Drop Down
Thành viên mới
Thành viên mới
ảnh đại diện

Tham gia: 19/11/2010
Đang ở: Cờ Đỏ
Trạng thái: Offline
Point: 10
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (0) Cám ơn(0)   Trích dẫn thiadzdtta Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post Chủ đề: Lưu ý khi sử dụng tủ thuốc gia đình!
    đã gửi: 27/12/2010 lúc 11:16

Smiley57Một số điều mà các bạn cần phải lưu ý khi sử dụng tủ thuốc gia đình và sắp xếp các loại thuốc sao cho hợp lý nhằm tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra cho trẻ con trong nhà

 

1.     Tủ thuốc có thể treo trên tường, vách. Nơi đặt tủ phải khô ráo, không bị ánh nắng chiếu vào. Tủ nên có nhiều ngăn riêng biệt. Thường xuyên vệ sinh tủ thuốc.

2.     Tủ đặt ở những vị trí mà trẻ con không với tới được. Nếu trẻ có khả năng với tới thì tủ phải có khoá và chìa khoá được cất ở những nơi mà chỉ có người lớn trong gia đình biết.

3.     Thuốc dùng cho trẻ con nên để ngăn riêng biệt với ngăn thuốc dùng cho người lớn, nhằm tránh lẫn lộn.

4.     Ngoài những loại thuốc dùng để cấp cứu vết thương, thuốc sốt, cảm cúm, tiêu hóa. Những thuốc khác nên mua khi cần thiết. Không nên dự trữ hỗn hợp nhiều loại thuốc.

5.     Đối với những độ tuổi khác thì dùng các loại thuốc, liều lượng cũng khác nhau. Tốt nhất nên được sự tư vấn củ̉a bác sỹ trước khi quyết định dùng thuốc nhất là ở trẻ con và người già.

6.     Dùng thuốc phải căn cứ vào nhiều yếu tố: Bệnh trạng, tuổi tác, giới tính... Không được tăng liều khi chưa có sự chỉ định cuả bác sỹ. Chú ý là trẻ con không phải là người lớn thu nhỏ, không nên lấy thuốc cuả người lớn cho trẻ con dùng.

7.     Thường xuyên kiểm tra hạn dùng, đường dùng cuả thuốc trước khi sử dụng. Các loại thuốc đã mở nắp hoặc bao bì thì nhanh chống dùng hết, nếu không nên bỏ đi. Nên làm sổ theo dõi hạn dùng cuả thuốc và thay thuốc mới theo định kỳ.

8.     Khi dùng thuốc sủi bọt cần thận trọng đối với bệnh nhân suy thận, cao huyết áp, đang thực hiện chế độ ăn giảm muối. Không nên cho viên sủi bọt vào nước trà vì gây kết tuả và làm giảm hoặc mất hiệu quả cuả thuốc, tốt nhất là cho viên sủi bọt vào nước đung sôi để nguội. Bảo quản thuốc tránh ẩm khi sử dụng: Phải đậy nắp kín lọ thuốc lại ngay, với thuốc vỉ cần tránh làm thủng.

 

 

Chúc sức khoẻ các bạn

“Sưu tầm”HeartSmiley77

Bài này được cám ơn bởi: nina
Lên trên
 Trả lời Trả lời
  Chia sẻ   

Đến diễn đàn Tôi có thể làm gì? View Drop Down

Web ThotNot
Web ThotNot.com Forum
Copyright © 2002-2018, ThotNot.com Forum - Diễn đàn đồng hương Thốt Nốt
Phát triển bởi tất cả các thành viên ThotNot.com, ThotNot.net
Địa chỉ liên hệ: adminthotnot.net