ThotNot.com Forum Trang chủ
Trang chủ diễn đàn Trang chủ diễn đàn > Các chuyên đề khác > CÔNG NGHỆ THÔNG TIN > Phần cứng
  Chủ đề mới Chủ đề mới RSS Feed - Bình chọn CPU tốt nhất của năm 2010
 Ban quản trị   Hỏi đáp Hỏi đáp  Tìm kiếm trong diễn đàn   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập

THÔNG BÁO V/v Không tổ chức họp mặt thường niên

Bình chọn CPU tốt nhất của năm 2010

 Trả lời Trả lời
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Lựa chọn cho chủ đề Lựa chọn cho chủ đề
doanphuhau View Drop Down
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
ảnh đại diện

Tham gia: 16/12/2010
Đang ở: việt nam
Trạng thái: Offline
Point: 72
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (0) Cám ơn(0)   Trích dẫn doanphuhau Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post Chủ đề: Bình chọn CPU tốt nhất của năm 2010
    đã gửi: 20/12/2010 lúc 13:51

Nếu xem bộ máy vi tính như một cơ thể toàn vẹn, thì CPU sẽ đóng vai trò quan trọng tựa như một bộ não vậy. Một bộ não nhanh nhạy sẽ tạo nên một con người thông minh. Chính vì thế, đối với dân đam mê công nghệ, thì việc sở hữu cho được con CPU thật tốt, thật mạnh mẽ không bao giờ là chuyện có thể xem nhẹ.

CPU Intel
 
 
Đầu tiên, không thể không nhắc đến CPU đình đám nhất của gã khổng lồ Intel, Intel’s Core i7 980X Extreme Edition. Ngay từ khi còn chưa chính thức xuất hiện, Core i7 980X đã gây nên cơn sốt lớn trong cộng đồng IT với sức mạnh khủng khiếp của mình. "Nhân vật" đình đám này có tới 6 nhân, 12 luồng và mức xung cơ bản khá “khiêm tốn” 3.33Ghz. Core i7 980X cho thấy nó là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho giới Overclocker khi chỉ qua những thử nghiệm ép xung đầu tiên với stock fan, con quái vật đã chạm ngưỡng 4.5 Ghz một cách dễ dàng.
 
Bên cạnh đó, nhờ áp dụng công nghệ sản xuất 32nm tiên tiến nhất, Core i7 980X còn phô diễn khả năng tiết kiệm điện tuyệt vời, chỉ 268W khi chạy hết công suất và 112W lúc "im lìm". Mạnh mẽ và hoàn hảo là thế, Intel lại còn gây sốc hơn khi công bố giá bán chỉ ở tầm 1000 USD, mức giá không cao hơn những dòng sản phẩm trước đó của Intel bao nhiêu trong khi hiệu năng thì vượt trội hoàn toàn.
 
Với những đặc điểm như trên, có phải Intel’s Core i7 980X Extreme Edition chính là bộ vi xử lý tốt nhất năm 2010? Một kết luận như thế chắc chắn là hơi vội vàng. Bởi trên thực tế, Core i7 980X  được công bố sớm từ tháng 3 năm nay. Thời gian sau đó, có khá nhiều bộ vi xử lý thuộc dạng “có máu mặt” khác đã lần lượt xuất hiện trên thị trường.
 
Bộ xử lý của Apple
 
 
Sẽ thật là thiếu sót nếu như không đề cập đến A4, một bộ vi xử lý khác cũng làm rung chuyển thế giới công nghệ khi nó xuất hiện lần đầu tiên bên trong iPad vào giữa năm 2010. Khác với Intel’s Core i7 980X Extreme Edition, A4 là bộ vi xử lý dành riêng cho các thiết bị di động như smartphone, tablet hay netbook. Những bộ xử lý loại này có xung nhịp và hiệu năng thấp hơn rất nhiều so với các bộ xử lý Desktop. Tuy nhiên, với xung nhịp 1 GHz, A4 đã được xem như ông vua tốc độ trên các thiết bị di động vào thời điểm nó xuất hiện (nhanh hơn 70% so với iPhone 3GS). Về cấu trúc, A4 không đơn thuần chỉ là một CPU mà thực chất, nó là chip tất cả trong một.
 
Có thể nói, A4 là nguyên liệu cực kì quan trọng góp phần tạo nên thành công của một loạt những sản phẩm mà Apple đã phát hành năm 2010 như iPad, iPhone 4, iPod Touch thế hệ mới và Apple TV. Tuy nhiên, khó có thể gọi A4 là CPU của năm vì thực tế, con chip của Apple vẫn chưa tỏ ra vượt trội so với các đối thủ còn lại trên thị trường chip di động. Đó là còn chưa kể đến sự đe dọa nghiêm trọng từ những dòng di động lõi kép Snapdragon mà Qualcomm hứa hẹn sẽ tung ra thị trường cuối năm nay.
 
CPU của năm 2010? Gọi tên AMD
 
Một CPU của năm sẽ phải như thế nào? Nó không cần thiết phải quá mạnh , quá nhanh như Core i7 980X, quá đình đám như A4. Quan trọng hơn, CPU của năm phải vừa đầy đủ sức mạnh, vừa có thể hướng đến phần đông người dùng. Đó cũng là lý do AMD Phenom II X6 1100T “Black Edition” chính là lựa chọn phù hợp nhất.
 
 
Phenom II X6 1100T chính là bộ vi xử lý dành cho Desktop mạnh nhất vào thời điểm hiện tại của AMD. CPU này có tốc độ 3.3GHz (tăng lên 3.7GHz khi chạy Turbo mode). Được chào bán với giá gây sốc nhất,  bạn chỉ cần bỏ ra chưa đến 270 USD là đã có thể sở hữu con CPU hàng khủng này. So sánh với Core i7 980X, Phenom II X6 1100T có giá bán rẻ hơn gấp 3 lần, trong khi đó tốc độ và hiệu năng lại không thua kém đối thủ từ Intel quá nhiều.
 
Chính vì thế, Phenom II X6 1100T sẽ là sự lựa chọn phù hợp hơn cho phần đông người dùng. Và đây cũng chính là sản phẩm xứng đáng nhất cho danh hiệu "CPU của năm 2010".
Call Me If You Sad !

                                    0934001071
Lên trên
 Trả lời Trả lời
  Chia sẻ   

Đến diễn đàn Tôi có thể làm gì? View Drop Down

Web ThotNot
Web ThotNot.com Forum
Copyright © 2002-2018, ThotNot.com Forum - Diễn đàn đồng hương Thốt Nốt
Phát triển bởi tất cả các thành viên ThotNot.com, ThotNot.net
Địa chỉ liên hệ: adminthotnot.net