ThotNot.com Forum Trang chủ
Trang chủ diễn đàn Trang chủ diễn đàn > Trung tâm Giải trí Thốt Nốt > CÁC CHUYÊN ĐỀ > Phòng mạch Online
  Chủ đề mới Chủ đề mới RSS Feed - Tủ thuốc gia đình. Bạn có chưa?
 Ban quản trị   Hỏi đáp Hỏi đáp  Tìm kiếm trong diễn đàn   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập

Tủ thuốc gia đình. Bạn có chưa?

 Trả lời Trả lời
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Lựa chọn cho chủ đề Lựa chọn cho chủ đề
thiadzdtta View Drop Down
Thành viên mới
Thành viên mới
ảnh đại diện

Tham gia: 19/11/2010
Đang ở: Cờ Đỏ
Trạng thái: Offline
Point: 10
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (0) Cám ơn(0)   Trích dẫn thiadzdtta Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post Chủ đề: Tủ thuốc gia đình. Bạn có chưa?
    đã gửi: 16/12/2010 lúc 18:20

 Việc dự trữ một số thuốc và vật dụng y tế thông dụng tại gia đình sẽ rất cần thiết trong một số trường hợp, trước khi bạn hoặc người nhà của bạn cần đến sự chăm sóc của nhân viên y tế.

1.  Máy đo huyết áp điện tử: Rất hữu dụng đối với người cần phải theo dõi huyết áp thường xuyên, cảnh báo những dấu hiệu của nhịp tim bất thường để điều trị kịp thời.

2.  Nhiệt kế điện tử: Dùng để đo nhiệt độ của cơ thể, khi nhiệt độ cơ thể trên 37.5oc báo hiệu bị sốt cần tìm nguyên nhân và dùng thuốc hạ sốt.

3.  Máy đo đường huyết: Cần thiết cho những người bị tiểu đường, giúp cho người bệnh biết được tình trạng đường huyết, để điều chỉnh kịp thời chế độ ăn và uống thuốc.

4.  Kéo: Dùng để cắt bông băng.

5.  Bông gòn sạch, gạc y tế, băng cá nhân, băng keo dán: Dùng để thấm máu và băng bó vết thương.

6.   Oxy già, cồn ethenol 700: Dùng để rửa, sát trùng vết thương ngoài da mới (không dùng cho vết thương củ, thường từ ngày thứ 2 trở đi).

7.  Betadine: Thuốc có tác dụng chống nhiễm trùng. Dùng để sát trùng ngoài da như xây xát da nhẹ hoặc có chảy máu.

8.  Thuốc hạ sốt: Thuốc thường dùng là Paracetamol dạng viên nén hoặc hòa tan ( hàm lượng 325mg, 500mg, 650mg dành cho trẻ lớn và người lớn), Paracetamol dạng bột hòa tan (hàm lượng 80mg, 150mg, 200mg, 250mg dựa trên cân nặng của trẻ nhỏ, với liều: 10 - 15mg/kg/lần uống). Trường hợp trẻ nhỏ sốt trên 38.50C cần phải hạ sốt khẩn cấp vì trẻ nhỏ dễ bị co giật khi sốt cao, thì dùng dạng đặt hậu môn với (hàm lượng 80mg, 150mg, 300mg dựa trên cân nặng của trẻ nhỏ). Thời gian dùng thuốc hạ sốt là mỗi lần cách nhau 4 - 6 giờ để tránh ngộ độc. Ngoài ra có thể lau mát cho trẻ bằng nước ấm để hạ sốt.

9.  Thuốc tiêu hóa: Motilium M, Enteric (dùng trong trường hợp đầy hơi, khó tiêu). Antibio, Smecta (dùng trong trường hợp tiêu chảy ít, phân không đàm máu). Oresol dùng để bù nước trong trường hợp tiêu chảy, pha đúng theo hướng dẫn để tránh ngộ độc.

10.                     Thuốc chống dị ứng: Loratadine dạng viên hoặc Siro (dành cho trẻ nhỏ), dùng trong những trường hợp bị mẩn ngứa hoặc mề đay cấp tính.

11.                     Thuốc bỏng: Pantenol (dạng kem bôi hoặc dạng xịt), dùng ngay sau khi bị bỏng nhẹ giúp vết bỏng không bị phồng rộp.

12.                     Nước muối sinh lý Nacl 0.9%: Dùng để vệ sinh mắt, mũi hàng ngày sau khi đi đường có nhiều bụi bẩn hoặc ở những thời điểm có nhiều dịch bệnh.

13.                     Khẩu trang y tế: Cần thiết để hạn chế lây nhiễm các bệnh về đường hô hấp.

 

Chúc sức khỏe các bạn!

"Sưu tầm"Sửa bởi lovetodie100 - 16/12/2010 lúc 22:37
Bài này được cám ơn bởi: bacsythotnot,nina,Nguyễn Đại
Lên trên
 Trả lời Trả lời
  Chia sẻ   

Đến diễn đàn Tôi có thể làm gì? View Drop Down

Web ThotNot
Web ThotNot.com Forum
Copyright © 2002-2018, ThotNot.com Forum - Diễn đàn đồng hương Thốt Nốt
Phát triển bởi tất cả các thành viên ThotNot.com, ThotNot.net
Địa chỉ liên hệ: adminthotnot.net