ThotNot.com Forum Trang chủ
Trang chủ diễn đàn Trang chủ diễn đàn > Trung tâm Giải trí Thốt Nốt > GÓC VỈA HÈ > Phòng tán dóc
  Chủ đề mới Chủ đề mới RSS Feed - Lỗ hổng thời gian - Hiện tượng bí ẩn.
 Ban quản trị   Hỏi đáp Hỏi đáp  Tìm kiếm trong diễn đàn   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập

THÔNG BÁO V/v Không tổ chức họp mặt thường niên

Lỗ hổng thời gian - Hiện tượng bí ẩn.

 Trả lời Trả lời
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Lựa chọn cho chủ đề Lựa chọn cho chủ đề
lannguyen View Drop Down
Thành viên mới
Thành viên mới


Tham gia: 31/08/2010
Trạng thái: Offline
Point: 2
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (0) Cám ơn(0)   Trích dẫn lannguyen Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post Chủ đề: Lỗ hổng thời gian - Hiện tượng bí ẩn.
    đã gửi: 31/08/2010 lúc 11:15

Lỗ hổng thời gian - Hiện tượng bí ẩn.

Những năm gần đây, giới học giả chuyên nghiên cứu bí ẩn siêu nhiên ở châu Âu và Mỹ xôn xao bàn tán về các hiện tượng có liên quan đến “lỗ hổng thời gian” và sự mất tích - tái hiện một cách thần bí. Người ta cố gắng vận dụng mọi kiến thức để giải thích được những hiện tượng này.

Tàu Titanic.

Ngày 14/4/1912, con tàu thủy siêu cấp Titanic trong chuyến đi đầu tiên đã gặp nạn do va phải băng, khiến 1.500 người mất tích. Vậy mà vào giữa năm 1990 và 1991, tại khu vực gần núi băng Bắc Đại Tây Dương, người ta đã phát hiện và cứu sống hai nhân vật đã biến mất cùng con tàu Titanic gần 80 năm về trước.

Sự trở về của Wenni Kate

Ngày 24/9/1990, con tàu Foshogen đang đi trên vùng biển bắc Đại Tây Dương. Thuyền trưởng Karl đột nhiên phát hiện một bóng người từ vách núi. Qua kính viễn vọng, ông nhìn rõ một phụ nữ đang dùng tay ra hiệu cấp cứu. Người phụ nữ này mặc trang phục quý tộc Anh thời kỳ đầu thế kỷ 20, toàn thân ướt sũng và rét run cầm cập. Khi được cứu lên tàu, trả lời câu hỏi của thủy thủ, cô nói: “Tôi tên là Wenni Kate, 29 tuổi, một hành khách trên con tàu Titanic. Khi tàu đắm, một con sóng lớn đánh giạt tôi lên núi băng này, thật may mắn là các ngài đã kịp cứu giúp”. Nghe câu trả lời đó, mọi người đều cảm thấy hết sức kỳ lạ, không hiểu chuyện gì đã xảy ra và họ nghĩ rằng có lẽ do sốt cao, cô gái này đã nói nhảm.

Kate được đưa đến bệnh viện để kiểm tra. Sức khỏe của cô không có gì đáng ngại ngoài việc cô quá sợ hãi do bị lạc nhiều ngày, thần kinh cũng không có dấu hiệu rối loạn.

Các xét nghiệm về máu, tóc, cho thấy cô khoảng chừng 30 tuổi. Vậy là nảy sinh một vấn đề khó tin đến kinh người: chẳng lẽ Kate từ năm 1912 đến nay,
trải qua gần 80 năm mà không hề già đi chút nào? Thẩm tra, đối chiếu với bản danh sách hành khách trên tàu Titanic, người ta nhận thấy mọi nội dung đều trùng khớp với những gì Kate đang nói. Trong khi mọi người đang tranh luận thì sự việc thứ hai xảy ra.

Sự trở về của thuyền trưởng Smith

Ngày 9/8/1991, một tổ khảo sát khoa học hải dương trong khi khảo sát tại khu vực phía tây nam cách một núi băng Bắc Đại Tây Dương chừng 387 km, đã phát hiện và cứu sống một người đàn ông 60 tuổi. Lúc đó người đàn ông này đang ngồi bình thản bên rìa nước. Ông ta mặc bộ quần áo màu trắng, khá gọn gàng, rít sâu điếu thuốc và rút điếu thứ hai, mắt nhìn về phía biển khơi, mặt lộ vẻ dạn dày sương gió. Không ai có thể nghĩ rằng đó chính là thuyền trưởng danh tiếng Smith của con tàu Titanic.

Nhà hải dương học nổi tiếng, tiến sĩ Marwen Iderlan, sau khi cứu được Smith đã phát biểu trước báo chí rằng không thể có sự việc nào đáng kinh ngạc hơn. Người đàn ông này không thể là tên lừa đảo, ông ta đích thực là thuyền trưởng của con tàu Titanic, người cuối cùng cùng với con tàu chìm x
uống biển. Khó tin hơn nữa là Smith đến nay đã 140 tuổi nhưng trên thực tế mới chỉ là một ông già 60. Khi được cứu, ông một mực khẳng định rằng hôm đó là ngày 15/9/1912.

Sau khi được cứu, ông được đưa đến Viện tâm thần Oslo (Nauy) để chữa trị. Nhà tâm lý học Jale Halant đã tiến hành hàng loạt thử nghiệm và kết quả là Smith hoàn toàn bình thường. Ngày 18/9/1991, trong một đoạn t
in vắn, Halant khẳng định người được cứu đích xác là thuyền trưởng Smith vì ngay việc đối chiếu vân tay cũng đã cho thấy điều đó.

Sự việc cần được giải thích rõ ràng. Một số cơ quan hải dương Âu - Mỹ cho rằng thuyền trưởng Smith và hành khách Kate đã bị rơi vào "hiện tượng mất tích - tái hiện xuyên thời gian”. Theo đó, một số chuyên gia phán đoán có khả năng trên
biển vẫn còn một số hành khách Titanic sống sót đang chờ được cứu giúp, vì trong lịch sử cũng đã có không ít trường hợp mất tích - tái hiện một cách thần bí.
Sự mất tích của 25 lính hải quân Mỹ

Theo hồ sơ của Bộ Hải quân Mỹ, trong chiến dịch Thái Bình Dương thời kỳ chiến tranh thế giới thứ 2, chiến hạm Indiana Bolis của Mỹ bị tàu ngầm của Nhật đánh chìm. Lúc đó, hải quân Mỹ đã thu được tín hiệu cấp cứu của 25 binh lính và sĩ quan rời khỏi chiến hạm bằng thuyền cứu hộ. Nhưng sau nhiều lần tìm kiếm, 25 quân nhân kia vẫn bặt vô âm tín. Cuối cùng, nhà chức trách đành phải tuyên bố họ đã mất tích. Nhưng một ngày tháng 7/1991, một đội thuyền đánh cá của Philippines trên hải phận Sibis, phía nam quần đảo Philippines, đột nhiên phát hiện một chiếc thuyền cứu sinh, trên thuyền có 25 binh lính đang trong tâm trạng hoảng loạn, dù cơ thể vẫn còn cường tráng.

Phát hiện này làm cho các nhà chức trách Mỹ vô cùng kinh ngạc.
Điều khó hiểu hơn cả là chiến hạm Indiana Bolis bị đánh chìm từ năm 1945, và mãi 46 năm sau đó, người ta mới thấy họ, nhưng họ không hề thay đổi so với trước kia, thậm chí cả râu, tóc… cũng không dài thêm chút nào. 25 người một mực khẳng định họ chỉ lênh đênh trên biển một ngày đêm. 46 năm tương đương với một ngày, điều gì đã xảy ra? Nhà thiên văn học, tiến sĩ Semesijians cho rằng, có khả năng họ đã bị rơi vào “lỗ hổng của thời gian”, mấy chục năm sau mới xuất hiện trở lại và hoàn toàn không biết mình đang ở thời điểm nào.

Quan điểm của các học giả

Một số người cho rằng “lỗ hổng thời gian” thực chất là “thế giới phản vật chất” đang tồn tại trong vũ trụ. Họ dựa vào công thức tổng năng lượng vật chất của Einstein, theo đó tổng năng lượng vật chất có hai trị là chính và phụ. Vậy khi trị phụ xuất hiện, chúng ta cần phải làm thế nào? Nhận thức nó ra sao? Một số học giả liền đưa nó vào mối liên hệ với “thế giới phản vật chất”. Trước mắt, chúng ta mới hiểu biết được chưa đầy một nửa vũ trụ chúng ta đang sống, là phạm vi thế giới vật chất, còn nửa kia là một hệ thống tạo thành từ phản vật chất.

Hai bộ phận này tiếp cận với nhau dưới tác động qua lại của lực hấp dẫn. Khi tiếp cận đến một mức độ nhất định, tác dụng “
đổ vỡ” do thế giới vật chất và phản vật chất sinh ra sẽ tạo ra một nguồn năng lượng vô cùng lớn, tạo thành một áp lực tách đôi hai hệ thống. Theo đó, có thể thấy rằng mất tích chính là hiện tượng phát sinh khi hai hệ thống vật chất và phản vật chất tiếp cận ở mức độ cao nhất, sinh ra năng lượng tạo nên áp lực phân tách. Khi hiện tượng “đổ vỡ” kết thúc, trường lực hấp dẫn trở lại trạng thái ban đầu, hiện tượng tái hiện xảy ra.

Trong cuộc tranh cãi giữa các nhà khoa học, nhiều giả thuyết khác cũng được đưa ra. Một trong số đó là thuyết Thời gian đứng lại. Thế giới vật chất sau khi tiến vào “lỗ hổng thời gian” đồng nghĩa với việc mất tích, và từ đó đi ra cũng có nghĩa là được tái hiện. Như vậy, “lỗ hổng thời gian” và trái đất không cùng một hệ thống, và thời gian trong "lỗ hổng" là tương đối tĩnh. Do đó dù có mất tích 3-5 hay vài chục năm đi nữa, người ta sẽ không có gì thay đổi so với lúc ban đầu.

Giả thuyết thứ hai được đưa ra là thuyết Thời gian ngược, cho rằng thời gian trong "lỗ hổng thời gian" là quay ngược so với bình thường. Người mất tích sau khi rơi vào đó có khả năng sẽ quay ngược về quá khứ. Tuy nhiên, khi thời gian quay ngược một lần nữa, người này lại được đưa trở về thời điểm họ bị mất tích, kết quả là xảy ra hiện tượng tái hiện thần bí.

Trong thuyết thứ ba Đóng
cửa thời gian, “lỗ hổng thời gian” là hiện tượng tồn tại khách quan trong thế giới vật chất, không nhìn thấy và cũng không thể sờ thấy. Đối với thế giới vật chất mà con người đang tồn tại, nó vừa đóng lại vừa mở. Thỉnh thoảng khi nó mở ra một lần, kết quả là xuất hiện hiện tượng mất tích. Mở thêm một lần nữa, người mất tích tái hiện.

Trước mắt, quanh vấn đề “lỗ hổng thời gian” vẫn còn nhiều ý kiến khác nhau, chưa có một học thuyết nào có sức thuyết phục vì chưa đưa ra được những chứng cứ xác thực. Hiện tượng “mất tích - tái hiện” vẫn còn là bí ẩn đang chờ con người khám phá.

 

 

Bài này được cám ơn bởi: Ignasia
Lên trên
Ignasia View Drop Down
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
ảnh đại diện

Tham gia: 05/12/2008
Đang ở: C:\Program File
Trạng thái: Offline
Point: 198
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (0) Cám ơn(0)   Trích dẫn Ignasia Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post đã gửi: 31/08/2010 lúc 20:07
Cái nầy cũng đã có ngâm cứu lâu rồi!
 
Nhưng các giải thuyết đưa ra hầu như chưa thuyết phục cho lắm
 
Mình cũng thích về UFO nên cũng có xem qua 1 số tài liệu và  các nhà Khoa Học cũng cho rằng là những hiện tượng này là có liên quan mật thiết đến UFO (Người ngoài Hành Tinh).
Nhưng vấn đề đặt ra ở đây chính là người ngoài hành tinh thật sự có hay ko thì chúng ta chưa biết (đó là ý kiến của riêng mình), vì 1 số cũng đã chứng minh là đã có người ngoài hành tinh như:
 
- Hiện tượng những cánh đồng tròn, và phát hiện chất phát quang lạ (không tồn tại ở trái đất) trên những cánh đồng này.
- Và vô số những trận mưa kinh dị: Mưa Máu , mưa động vật (cóc con - nồng nộc), mưa thực vật và có cả mưa thịt.
 
- Hơn 1 thị trấn và thị trưởng của bang...(Chặc - Quên rồi) đã xác định là đã thấy  UFO ( và đây là hiện tượng UFO chữa bệnh cho9 người dân)
 
Còn nữa để mình kể sau! bây h chỉ nhớ những phần chính! còn địa danh và danh tánh người chứng kiến thì quên! nên mong thông cảm!
Lên trên
flohoababylon View Drop Down
Banned
Banned


Tham gia: 20/10/2010
Trạng thái: Offline
Point: 2
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (0) Cám ơn(0)   Trích dẫn flohoababylon Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post đã gửi: 08/11/2010 lúc 16:49
khó tin quá. thật vô lý, không biết có những người mất tích biết đâu họ đang ở đâu đó

binh nong lanh picenza | binh nong lanh ferroli | binh nong lanh ariton

 


Lên trên
phuchh123 View Drop Down
Thành viên mới
Thành viên mới


Tham gia: 25/01/2011
Đang ở: Optional
Trạng thái: Offline
Point: 3
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (0) Cám ơn(0)   Trích dẫn phuchh123 Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post đã gửi: 25/01/2011 lúc 19:25
moi thu van con la 1 bi an
Lên trên
phuchh123 View Drop Down
Thành viên mới
Thành viên mới


Tham gia: 25/01/2011
Đang ở: Optional
Trạng thái: Offline
Point: 3
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (0) Cám ơn(0)   Trích dẫn phuchh123 Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post đã gửi: 25/01/2011 lúc 19:26

Bạn đang muốn thành lập công ty nhưng còn nhiều thắc mắc về thủ tục đăng ký kinh doanh – thành lập công ty? Hãy đến với chúng tôi – cộng đồng doanh nghiệp thông minh eSmart! Chúng tôi sẽ tư vấn và miễn phí dịch vụ thủ tục thành lập công ty cho các doanh nghiệp khi đăng ký sử dụng dịch vụ của eSmart! Chúng tôi sẽ:

- Tư vấn loại hình doanh nghiệp.

- Tư vấn vốn điều lệ trong hồ sơ thành lập công ty.

- Tư vấn về vốn điều lệ đối với những ngành nghề phải chứng minh số vốn điều lệ theo luật định khi thành lập công ty.

- Tư vấn về ngành nghề đăng ký kinh doanh, những ngành nghề có điều kiện trong hồ sơ thành lập công ty.

- Tư vấn chọn tên doanh nghiệp phù hợp với hoạt động kinh doanh, tiến hành tra cứu để tránh trùng tên.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo số 08. 38 330888/ 0946 703888 để được tư vấn về dịch vụ thành lập công ty miễn phí tại sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP Hồ Chí Minh.

Từ khóa : dang ky kinh doanhthanh lap cong ty

Địa chỉ website : http://www.dangkykinhdoanh.biz

Lên trên
nhocmax View Drop Down
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
ảnh đại diện

Tham gia: 04/05/2010
Đang ở: Nông trại vui vẻ
Trạng thái: Offline
Point: 107
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (0) Cám ơn(0)   Trích dẫn nhocmax Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post đã gửi: 25/01/2011 lúc 19:52
Đọc bài này tôi thấy quá mơ hồ vì không biết trích dẫn từ nguồn nào và có quá nhiều đường dẫn làm cho người đọc không tập trung vào chủ đề chính. Và nếu có "Lỗ hổng thời gian" thì tại sao nó chỉ diễn ra đối với những trường hợp đặc biệt như đã nói ở bài viết mà không là đối với tất cả mọi người đang tồn tại? Titanic gặp nạn không ai chối cải, sự sống sót thần kỳ của Wenni Kate hay thuyền trưởng Smith không ai chối cải nhưng qua tài liệu hay phim ảnh tôi vẫn thấy họ già đi với thời gian... Mong người viết bổ sung thông tin cho có tính thuyết phục, nói chung còn quá mơ hồ.

Henry
Bài này được cám ơn bởi: lisangoc1901
Lên trên
thinhngct View Drop Down
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
ảnh đại diện

Tham gia: 10/02/2009
Đang ở: Thốt Nốt chứđâu
Trạng thái: Offline
Point: 59
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (0) Cám ơn(0)   Trích dẫn thinhngct Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post đã gửi: 25/01/2011 lúc 22:36
Những cái này ta chỉ nghe tin tức báo đài thoáng qua như vậy thôi...chính phủ người ta bít hết, trên đời này cái gì cũng có tại ta chưa biết đấy thôi...
Bài này được cám ơn bởi: Rock4Life
Lên trên
kyory__anry View Drop Down
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
ảnh đại diện

Tham gia: 26/04/2009
Đang ở: tphcm
Trạng thái: Offline
Point: 87
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (0) Cám ơn(0)   Trích dẫn kyory__anry Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post đã gửi: 29/01/2011 lúc 15:09
mấy chủ đề này coi bộ hấp dẫn..LOL
tên: Nguyễn Văn An Ry
năm sinh: 1989
Nickname: Kyory
nghề nghiệp: Sinh viên đại học kinh tế tp hcm
yahoo: kyory_anry, Email: anry_nguyen@yahoo.com
Lên trên
phuchh123 View Drop Down
Thành viên mới
Thành viên mới


Tham gia: 25/01/2011
Đang ở: Optional
Trạng thái: Offline
Point: 3
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (0) Cám ơn(0)   Trích dẫn phuchh123 Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post đã gửi: 20/06/2012 lúc 16:59

DỊCH VỤ SEO GIÁ RẺ

Bạn đang lo lắng về thứ hạng web site cua Bạn không lên Top Google, lo lắng trang web đối thủ trên Top Google là thu hút hết Khách hàng tiềm năng bạn đang mong muộn

Vâng, hãy đến với Dịch vụ SEO của Dịch Vụ Làm SEO (KumpoGo!) bạn sẽ không còn lo lắng với các vấn đề trên nữa. Với mức phí phải chăng trong thời buổi vật giá "leo thang" như hiện nay. Dịch Vụ Làm SEO mong muốn góp một phần công sức của mình trong sự thành công của Bạn

Liên kết tài trợ: http://www.dichvulamseo.com - dich vu seo - http://www.dangkykinhdoanh.biz - dang ky kinh doanh - http://www.vppadong.com - van phong pham - http://www.giaiphapseo.net - cong ty seo - http://www.kumpoforex.com - dau tu vang - http://www.muoime.com - me vang - me trang - me den - http://www.tiaset.vn - seo gia re - thiet ke web ho tro seo - http://www.gamethegioididong.com - game avatar - http://www.vppadong.com - cong ty van phong pham
Sửa bởi phuchh123 - 20/06/2012 lúc 17:04
Lên trên
 Trả lời Trả lời
  Chia sẻ   

Đến diễn đàn Tôi có thể làm gì? View Drop Down

Web ThotNot
Web ThotNot.com Forum
Copyright © 2002-2018, ThotNot.com Forum - Diễn đàn đồng hương Thốt Nốt
Phát triển bởi tất cả các thành viên ThotNot.com, ThotNot.net
Địa chỉ liên hệ: adminthotnot.net