ThotNot.com Forum Trang chủ
Trang chủ diễn đàn Trang chủ diễn đàn > Cựu học sinh và học sinh Thốt Nốt > CỰU HỌC SINH TRƯỜNG THPT THỐT NỐT > K1984
  Chủ đề mới Chủ đề mới RSS Feed - Bàn Tròn 84T ("TÁM" FOR TOGETHER)
 Ban quản trị   Hỏi đáp Hỏi đáp  Tìm kiếm trong diễn đàn   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập

THÔNG BÁO V/v Không tổ chức họp mặt thường niên

Bàn Tròn 84T ("TÁM" FOR TOGETHER)

 Trả lời Trả lời Trang  <12345 33>
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Lựa chọn cho chủ đề Lựa chọn cho chủ đề
moonflower View Drop Down
Thành viên cấp 6
Thành viên cấp 6
ảnh đại diện

Tham gia: 24/12/2007
Đang ở: USA
Trạng thái: Offline
Point: 699
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (1) Cám ơn(1)   Trích dẫn moonflower Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post đã gửi: 19/01/2010 lúc 05:31
 
 
Lần rồi về VN, bé Ngọc 6 tuổi (cháu nội của người chị thứ 2) kêu tui là Bà Tám. Cha chả, "con khỉ" này gan thật, sao dám kêu mình như vậy. Đợi lúc không có ai, tui mới kêu bé Ngọc ra cho kẹo và ... dụ dỗ : " Con nói thiệt cho bà nghe. Sao con kêu bà là Bà Tám ?". Nó trả lời :" Tại vì bà nội con nói bà thứ tám nên phải kêu bà là Bà Tám." À thì ra là vậy, có thế mà tui không nghĩ ra (  vì có đứa cháu đầu tiên kêu bằng bà, và trong g/đ tui không quen kêu bằng thứ, chỉ xài tên).  Hú hồn, tưởng đâu bà hay "tám" quá nên con đặt cho bà  "biệt danh" rồi chớ.
 
 
 Nhắc tới "biệt danh" mới nhớ. Lúc còn đi học hẳn mọi người đều nhớ chúng ta hay đặt "nick name" cho người khác. Một phần để vui, một phần để phân biệt người này với người kia khi có trùng tên.  Sẳn đây MF xin kể ra một vài "biệt hiệu" mà mọi người còn nhớ từ lớp 6 đến lớp 12 . Nhưng  thậm chí có người "bị" đặt biệt hiệu mà  không hay biết. Thành thật xin lỗi trước nếu ai có "được nhắc" đến. Chủ yếu để nhắc lại một thời nhất quỉ, nhì ma, thứ ba học trò.
 
--Lê Văn Út (lớp 6 a3, con thím 7 Cari):  ở quê mình người ta hay kêu út mót, út hết., và tên ba của bạn ấy là Lê Văn Mót.... nên đặt cho bạn ấy là Út Mót. Hết chổ lấy tên cha ghép với tên con...đúng là "quỉ " mà.
 
--Đỗ Bá Quan ( lớp 6 a3, em của Đỗ Bá Quận) : tiết học Anh văn của thầy Thọ, thầy chỉ lên trần nhà và hỏi "What's that?". Lúng túng thế nào thay vì nói ceiling, BQ lại trả lời "chế linh". Từ đó bạn mình dù không  là ca sĩ nổi tiếng nhưng vẫn mang tên... Chế Linh.
 
--Hà Kiên Vinh:  Lúc ở  trường Dục Trí chuyển ra thị trấn, K Vinh hồng hào, bụ bẫm , tướng đô con ( so với mấy "tên chuột" cùng lớp), nên có tên là em bé Liên Xô.
( Bây giờ xin đổi thành "ông già Liên Xô" được không vì vẫn còn đô quá).
 
--Nguyễn Ngọc Đức, Chương Hữu Đức, Trịnh Quang Đức : Sao mà nhiều Đức quá vậy. Nói tới không biết Đức nào nửa. Thôi thì có ngay tên "đẹp" dành cho 3 chàng ngự lâm pháo thủ.... Đức cống, Đức cạp, Đức cốp.  Đừng hỏi tui là tên nào của người nào nhe. Tên nào cũng " như nhau"  thôi. hehehe
 
--Nguyễn Kim Tân:  ( chồng của Bích, cafe Trang)  ngày xưa rất ốm nên hay kêu là Tân gòm. Bây giờ là chủ bự  chắc  mập như  "xì thẩu" rồi.
 
--  Nguyễn thị Kim Thoa:  Thoa ngày xưa cao và ốm. Đặt tên  Thoa Ốm để phân biệt với Thoa Ấn Độ (Lê Thị Kim Thoa) và Thoa cao (Cao thị Kim Thoa).  Trời ạ, tui từng kêu tên Thoa Ốm lúc lớp 8, bây giờ 30 năm trôi qua rồi, tui  "vẫn gọi tên em" như ngày nào.
 
--Huỳnh Lệ Hà  : Ngày xưa LHà ốm và "mình dây" nên có tên là... khô mực . Mệ ơi, bây giờ nàng ta ú như ...hột vịt lộn.  Khô mực , hột vịt lộn làm mồi nhậu có lí lắm. 
 
--Đinh Thị Sứ :  lúc học văn về chị Sứ trong tác phẩm Hòn Đất, thế là Sứ có tên là chị Sứ Hòn Đất. 
 
--Trần Ngọc Bích (Trung An): Bích hay buộc tóc một đuôi nhõng lên, rất dễ thương, nên có tên là Bích đuôi. Ngày xưa chưa có mode tóc đuôi gà. Bây giờ mode tóc đuôi gà rất thịnh, vì vậy có "dân húi cua" muốn để "tóc đuôi gà" đó. (Có ai ra nhận hàng....  hônnng ?)
 
-- Võ Thành Ngự : anh chàng Ngự này hay giởn phá, lại có tóc dựng  lên như bờm ngựa. Thế là đám học trò "quỉ quái" lại sửa tên cúng cơm của người ta ra thành  Võ Thành Ngựa.
 
 
 
 
P/S  Tui vẫn còn biết nhiều "nick name" khác nữa nhưng vì sợ người được nhắc đến không vui  nên xin tạm dừng.  Một lần nữa xin lỗi mọi người,nếu ai không thích thì mình sẽ xóa.
 


Sửa bởi moonflower - 20/01/2010 lúc 08:14
Bài này được cám ơn bởi: trinhquangduc.k84,Cỏ Hương,NHỮNG NGƯỜI BẠN K.84,phusa,BigV,Sachoa
Bài này được cám ơn bởi: HeVe
Lên trên
BigV View Drop Down
Điều hành viên
Điều hành viên
ảnh đại diện
Điều hành: THPT BC TN & Thuận Hưng


Tham gia: 14/11/2009
Đang ở: Thốt Nốt-CT
Trạng thái: Offline
Point: 1528
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (0) Cám ơn(0)   Trích dẫn BigV Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post đã gửi: 19/01/2010 lúc 16:13
Bài gốc của moonflower moonflower đã viết:

 --Nguyễn Ngọc Đức, Nguyễn Hữu Đức, Trịnh Quang Đức : Sao mà nhiếu Đức quá vậy. Nói tới không biết Đức nào nửa. Thôi thì có ngay tên "đẹp" dành cho 3 chàng ngự lâm pháo thủ.... Đức cống, Đức cạp, Đức cốp.  Đừng hỏi tui là tên nào của người nào nhe. Tên nào cũng " như nhau"  thôi. hehehe
 --Nguyễn Thanh  Tân:  ( chồng của Bích, cafe Trang)  ngày xưa rất ốm nên hay kêu là Tân gòm. Bây giờ là chủ bự  chắc có mập như  "xì thẩu" rồi.
 P/S  Tui vẫn còn biết nhiều "nick name" khác nữa nhưng vì sợ người được nhắc đến không vui  nên xin tạm dừng.  Một lần nữa xin lỗi mọi người,nếu ai không thích thì mình sẽ xóa.
 
Rất vui vì Moonflower vẫn còn nhớ khá nhiều bạn bè . Nhưng có mấy cái tên cần phải chỉnh lại đôi chút :
- Chương Hữu Đức chứ không phải Nguyễn Hữu Đức
- Nguyễn Kim Tân chứ không phải là Nguyễn Thanh Tân
Bây giờ cho phép BigV " Tám " chuyện đi đám ăn mừng bạn Nguyễn Tấn Kiệt làm sui .
Đúng 11g20 cả bọn : Quang Đức , Thành Nguyên , K.Vinh , Tùng Mạc , B.Phượng , Ngọc Dồi , M.Hạnh , B.Tuyết , K.Duyên , Bích Vân , M.Hoàng , Tùng đen , P.Thân từ nhà bạn Đức Trịnh thẳng tiến vô cầu Mương Điều ( nhà Tấn Kiệt ). M.Phượng vô sau ( tiếc là Trần Ngọc Lan do TNGT nên không thể lên dự được )
Vào đến nơi , ghé nhà M.Hạnh gởi xe , cả phái đoàn " rầm rộ " kéo đến nhà bạn Tấn Kiệt .Tại đây hàng chục khuôn mặt bạn bè k.1984 đã có mặt từ trước ( BigV cứ ngỡ là mình họp mặt lần 10 chứ ). Sau khi làm thủ tục " đầu tiên" phái đoàn được xếp ngồi chung , chén tạc chén thù tưởng đâu thoát được mấy tên " bạn già" rồi , nào ngờ xoay tới xoay lui đã thấy Trần Anh Tuấn , Trịnh Thanh Bình , Lê Phong , Hồ Văn Hậu , Lâm Hiếu Hậu kéo tới sáp nhập . Tiếng cười , tiếng nói , tiếng cụng ly , tiếng hô Dzô dzô thiệt là xôm tụ . Các bạn nữ cũng phấn đấu cụng ly rượu...đế với các bạn mày râu
Không khí thân tình , cả bọn giải bài tâm sự tình cảm nhất phải nói là bạn Lê Văn Phong (cả bọn còn gặp lại bạn Lê Văn Rở , lớp trưởng 7a1 hồi thời THCS ).
Trong niềm vui mừng bạn Kiệt làm sui , cả bọn cũng bùi ngùi khi nhắc đến các bạn không có mai mắn .Họ đã tìm đến cõi vĩnh hằng trong sự thương tiếc của người thân,  bạn bè . Tất cả đều tâm niệm là sẽ  đến nhà các mình ấy thắp nén nhang và chia sẻ không khí đón tết cùng gia đình họ trong một ngày không xa nữa.
Trong hơi men lâng lâng , Thành Nguyên cất cao giọng hát . Tiếng nhạc , tiếng ca hoà vào nhau , hâm nóng thêm tình bạn.
Mưa lắc rắc , cả bọn từ giả Tấn Kiệt , rồi kéo sang nhà Mỹ Hạnh , mưa vẫn rơi đều , tất cả cùng chia tay , đội mưa ra về


Sửa bởi BigV - 20/01/2010 lúc 04:38
Bài này được cám ơn bởi: Thầy Lang miệt vườn,Cỏ Hương,NHỮNG NGƯỜI BẠN K.84,phusa,moonflower,Sachoa
Lên trên
BigV View Drop Down
Điều hành viên
Điều hành viên
ảnh đại diện
Điều hành: THPT BC TN & Thuận Hưng


Tham gia: 14/11/2009
Đang ở: Thốt Nốt-CT
Trạng thái: Offline
Point: 1528
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (0) Cám ơn(0)   Trích dẫn BigV Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post đã gửi: 20/01/2010 lúc 04:55
Chào ngày mới , ngồi lướt sơ những toppic của k.1984 , bổng đâu chuyện cũ hiện về . Số là hôm gặp Cao Minh Phụng tại nhà bạn Đức Trịnh . Bạn Minh Phụng có nhắc lại những tiết mục văn nghệ của lớp 12A . Phải thừa nhận là bạn M.Phụng có bộ nhớ khá tốt ( BigV là người trong cuộc vậy mà không thể nhớ nổi ) . Tiết mục múa tự biên do diễn viên Nguyệt Hoa , Út trên làn điệu dân ca Lý chiều chiều ( giọng hò ai đó văng vẳng xa , gợi lòng ta . Nhớ em anh cầm chắc súng , khó khăn , hiểm nguy không sờn ...) . Tiết mục song ca do M.Phụng , Hạnh Nhân trình bày. Tiết mục dân ca này viết về quê hương Thốt Nốt do HKV tự biên ( BigV không còn nhớ trọn lời , không biết quý vị nào còn nhớ lời tiết mục này không ? ). Tấu hài Ông bố đi thăm con ( bạn Ngọc Long biểu diễn , minh họa K,Vinh , Thành Ngự )...Chuyện cây Phượng do khóa 1984 trồng phía trước cổng trường , giờ vẫn còn tươi tốt ...
Chuyện cũ còn nhiều , thỉnh thoảng nhớ lại BigV sẽ chia sẻ thêm.Chúc các bạn một ngày tốt lành.
Bài này được cám ơn bởi: Thầy Lang miệt vườn,Cỏ Hương,NHỮNG NGƯỜI BẠN K.84,phusa,Sachoa,moonflower
Lên trên
moonflower View Drop Down
Thành viên cấp 6
Thành viên cấp 6
ảnh đại diện

Tham gia: 24/12/2007
Đang ở: USA
Trạng thái: Offline
Point: 699
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (0) Cám ơn(0)   Trích dẫn moonflower Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post đã gửi: 20/01/2010 lúc 08:08
 Hi Big V,
 
Bài hát Lý chiều chiều thì NH không nhớ, nhưng không biết Big V có nhớ bài Lý Qua Cầu không?. Nhắc chút xíu nhe:
              Bạn ơi, xin ghé thăm nơi nầy
              Thăm trường tôi đứng soi mình trên dòng sông chảy hiền hoà
              Ngọt ngào yêu thương bên đồng quê hương lúa dịu dàng....
 
Nhắc lại tác giả có chút gì "ấn tượng" không vậy? Cũng do Minh Phụng trình bày đó. Công nhận chàng M Phụng này, các điệu lý hay vọng cổ là chàng ta "thầu" hết.
 


Sửa bởi moonflower - 20/01/2010 lúc 08:09
Bài này được cám ơn bởi: trinhquangduc.k84,Thầy Lang miệt vườn,Cỏ Hương,NHỮNG NGƯỜI BẠN K.84,phusa,BigV,Sachoa
Lên trên
BigV View Drop Down
Điều hành viên
Điều hành viên
ảnh đại diện
Điều hành: THPT BC TN & Thuận Hưng


Tham gia: 14/11/2009
Đang ở: Thốt Nốt-CT
Trạng thái: Offline
Point: 1528
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (0) Cám ơn(0)   Trích dẫn BigV Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post đã gửi: 20/01/2010 lúc 08:39

Học sinh đánh thầy gục trên bục giảng - không thể chấp nhận được !!

Chiều 12-1, tại Trường THCS An Châu, thị trấn An Châu, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang, Nguyễn Hồng Tín, học sinh lớp 7A8 của trường này, đã đánh thầy giáo của mình là giáo viên dạy môn ngữ văn Cao Hữu Phục (SN 1960) gục ngay trên bục giảng.

Trong giờ học, thầy Phục đang giảng bài nhưng Tín vẫn vô tư đánh cờ vua, gây mất trật tự, khiến các học sinh không thể tập trung học tập. Để giải quyết, thầy Phục ra yêu cầu “Em nào không muốn học tiếp thì cứ ra về”. Thế nhưng Tín vẫn không nghe, tiếp tục đánh cờ vua, la ó. Thấy vậy, thầy Phục gọi tổng phụ trách đội của trường đến mời Tín ra khỏi lớp.

Khi vừa đi đến gần bục giảng, Tín rút dây nịt quất vào đầu, vào mặt thầy Phục tới tấp. “Đang dạy ở lớp bên cạnh, nghe học sinh hốt hoảng, tôi vội chạy sang và yêu cầu Tín không được phép đánh thầy Phục nhưng Tín không dừng tay. Khi bảo vệ có mặt và cưỡng chế, Tín mới chịu dừng. Ngay lúc đó, thầy Phục ngã sõng soài, bất tỉnh” - cô Nguyễn Thị Hoa Mai, Chủ tịch Công đoàn của trường, kể lại.

Theo thầy Đặng Quốc Cường, Phó Hiệu trưởng Trường THCS An Châu, Tín là học sinh cá biệt, có hạnh kiểm trung bình – yếu và 2 năm liền bị ở lại lớp.

Được biết, Trường THCS An Châu đã đề nghị Công an thị trấn An Châu sớm làm rõ hành vi của Tín. Trường sẽ họp hội đồng kỷ luật để xử lý hành vi phản giáo dục này.

Bình luận bài này :

Cho phép BigV tôi có đôi dòng suy nghĩ khi đọc thấy mẫu tin hot này .

Chuyện thầy giáo bị đánh có lẽ không lạ gì ở nước ta . Chúng ta rất đau xót khi thế hệ trẻ hiện nay bị suy đồi về đạo đức . Do đâu :

Có lẽ điều đầu tiên đó là sự bùng nổ quá nhanh chóng của công nghệ thông tin . Chúng nó có dịp tiếp cận những trò chơi online quá ư là bạo lực

Cuộc sống kim tiền đã đẩy một bộ phận lớn các bậc làm cha làm mẹ ra xã hội để kiếm tiền , mà quên đi vai trò quản lý con em của mình

Chính sách phổ cập giáo dục về cơ bản đó là một chủ trương tích cực , nhưng bên cạnh đó vẫn còn nhiều hệ luỵ mà ta cần chú ý . Việc đề ra chỉ tiêu , thành tích đã khiến cho một bộ phận không nhỏ các trường đã làm ngơ trước những học sinh cá biệt . BigV tôi có được nghe lời than phiền của rất nhiều thầy cô tâm huyết : đuổi học thì sợ BGH la , giữ ở lớp nó phá chịu không nổi

Ở Singapo , việc răn dạy bằng roi đã được qui định hẳn hòi . Một nước văn minh như Singapo mà người ta còn xài cái việc mà ta cho là vi phạm nhân phẩm...thì tại sao ta lại khư khư giữ lấy cái quan điểm : thương ghét gì cũng không roi , không vọt.

Ở bên Tàu các cậu ấm , cô chiêu đã được các bậc bố mẹ uỷ quyền cho quân đội huấn luyện , ở Cao Ly vừa rồi chương trình thời sự có chiếu hình ảnh lớp quân sự của các thanh thiếu niên nước này. BigV cũng có những người bạn là sĩ quan  Đà Lạt ( thời trước 1975 ) , khi khoá sinh mới vào trường phải trãi qua 3 tháng " Huấn nhục" để rèn luyện sức chịu đưng và trừ bỏ cái tôi ở đời thường .

Vì  thế nhà nước mình cũng cần bổ sung những điều luật cho quân đội can thiệp vào sự nghiệp giáo dục của quốc gia . Có như thế chúng ta mới hạn chế được tình trạng suy đồi đạo đức như hiện nay . Bên cạnh đó , chúng ta nên kiên quyết hơn với cái bệnh thành tích , bệnh chỉ tiêu ...
BigV tôi thiết nghĩ giá như nước mình được như vậy thì quý thầy cô có lẽ sẽ đỡ mệt hơn nhiều.
Bài này được cám ơn bởi: Thầy Lang miệt vườn,R-and-J,Cỏ Hương,phusa,Sachoa
Lên trên
Cỏ Hương View Drop Down
Thành viên cấp 12
Thành viên cấp 12
ảnh đại diện

Tham gia: 16/11/2009
Đang ở: Thốt Nốt
Trạng thái: Offline
Point: 8621
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (0) Cám ơn(0)   Trích dẫn Cỏ Hương Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post đã gửi: 18/02/2010 lúc 08:11
Cứ mỗi độ xuân về , khi chuẩn bị mâm cổ cúng gia tiên , là tôi lại nhớ đến bà tôi . Dù rằng chuyện xảy ra đã mấy mươi năm rồi.
Gia đình tôi là một gia đình thuần Nho. Có thể gọi ba tôi là " Ông đồ Nho cuối mùa ".Vì lẻ họ Lê giờ chỉ còn mỗi một ba tôi đang chèo chống việc giữ gìn " lễ nghi phong hóa " của họ tộc.Ba thường dạy chúng tôi từ cách ăn , uống , đi , đứng , ngồi , nằm , từ lời ăn ; tiếng nói...đủ mọi thứ.
Chuyện bắt đầu từ việc gia đình tôi cúng ông bà ngày 28 tết . Nhà tôi chỉ cách nhà nội dăm bước chân . Nên sau khi dọn mâm cổ cúng gia tiên , má tôi chuẩn bị một tô cháo nóng nghi ngút khói và dĩa thịt vịt đầy ắp , bảo chúng tôi bưng lên cho bà nội ăn.
Tôi ( mặc dù còn nhỏ ) nhưng vẫn nằm lòng lời răn dạy của ba tôi khi ăn gà , vịt . Đó là còn nhỏ thì không nên ăn đầu cánh , giò , lòng , phao câu...Với suy nghĩ non nớt , tôi cứ nghĩ là những món đó chắc là ngon lắm , nên chỉ được dành cho bậc trưởng thượng.Tuy từ nhà tôi lên nhà nội không xa , nhưng khi được phân công bưng dĩa thịt vịt lên cho bà . Nhìn trên dĩa , thấy một cái phao câu vịt to đùng hơ hớ như mời gọi. Thế là tôi đi vòng sang bên hông nhà , nhìn quanh quẩn , biết là không có ai thấy , len lén bốc cái phao cao bỏ vào miệng nhai . Mùi dầu khăn khẳn bốc lên , tôi không chịu được , nhả ra và đặt lại đúng vị trí ban đầu trên dĩa thịt vịt . sau đó , yên tâm bưng dĩa thịt lên nhà nội.
Chiều lại khi cả nhà tôi đang quay quần bên mâm cơm . bà nội tôi chậm rãi vào nhà , đến bên cạnh xoa đầu tôi và nhìn má tôi hỏi :" Vợ thằng hai , tết nhứt sao không lo mài dao mài kéo cho bén , để chi mà chặt cái phao câu vịt bầy nhầy hết trọi...".Tôi ngượng cứng cả người , xanh mặt cúi đầu ngốn vội bát cơm rồi chạy ra ngoài sân, không dám nghe những đoạn trò chuyện kế tiếp của bà nội với ba má tôi.
Giờ tôi đã có gia đình riêng , nhớ lại chuyện cũ , khi dọn dĩa thịt vịt , tôi thường giải thích vì sao người lớn không cho trẻ con ăn đầu cánh , giò , lòng , phao câu.Rất mai là các con tôi không tò mò như mẹ chúng .
Bài này được cám ơn bởi: Yellowhair,trinhquangduc.k84,Thầy Lang miệt vườn,bichphuong,NHỮNG NGƯỜI BẠN K.84,moonflower,phusa
Lên trên
phusa View Drop Down
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
ảnh đại diện

Tham gia: 15/01/2010
Trạng thái: Offline
Point: 143
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (0) Cám ơn(0)   Trích dẫn phusa Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post đã gửi: 18/02/2010 lúc 11:37
Mồng hai tết , sắp xếp công việc , cả gia đình 4 người thuê taxi chạy về Thốt Nốt . Cái trạng thái của những người đi xa lâu quá thật là khó tả .
Đến quá trưa mới tới Thốt Nốt , tôi yêu cần Bác tài đảo một vòng quanh chợ Thốt Nốt . Chợ vắng , nhưng tôi vẫn cảm nhận được sự đổi thay thật nhiều của Thốt Nốt . Ủy bản được phá vở và được biết tại đây vào ngày 22 / 2 tới sẽ khởi công xây dựng khu trung tâm dân cư và thương mại . Một viễn cảnh tuyệt đẹp được hình dung trong mắt tôi :" rồi đây đôi ba năm nữa diện mạo Thốt Nốt sẽ đổi khác . Các quán Cà phê sang trọng một lên như nấm : nào Trường Giang , Diamond ,Rex...không kể hết . Vào Rex nhâm nhi cùng bác tài , tôi mới cảm nhận sự tuyệt vời của cà phê xứ nước ngọt mà tôi không thể thưởng thức ở Cà Mau .
Có lẽ , tôi đã nghiện hương Cà Phê , nên tối mồng 2 , bằng mọi giá tôi phải mượn bằng chiếc Dream , rủ thằng em cùng mấy thằng bạn thời niên thiếu chạy lên Thốt Nốt . Theo lời của thằng em tôi , cả nhóm chạy vào Trường Giang . Thật kinh khủng , chẳng còn ghế trống , đợi mãi mới tìm được một cái bàn mà khách vừa nhóm đi . Đợi gần nửa tiếng đồng hồ chẳng thấy tiếp viên đến . Cả nhóm tiu nghỉu rời quán để đi quán khác . Cung cách phục vụ của quán chưa tốt nên khách phải chờ , phải đợi và rời quán trong bực bội .
Sáng mồng 3 , sau khi mừng thọ ba má , dùng bửa cơm gia đình , cả họ rủ nhau đi viếng cảnh chùa .Tôi cũng cảm nhận sự sùng đạo của dân Thốt Nốt . Có lẻ do điều kiện kinh tế ổ định , nên người ta đã quay về với nguồn cội tinh thần , để vun bồi công đức . Tôi mới có dịp ngắm nhìn công trình của năm 2009 mà Thốt Nốt đã kiến tạo : sự uy nghi của Tòa nhà Ủy ban Quận , sự đường hoàng thanh tao của bệnh viện Thốt Nốt , các công trình vỉa hè đã toát lên nét duyên dáng của Thị Trấn Thốt Nốt , xứng đáng là một trung tâm văn hóa và kinh tế của quận Thốt Nốt . Có lẽ dân Thốt Nốt xài sang lắm , nên tôi thấy nhiều hãng xe 2 bánh chen nhau có cửa hàng ở chợ Thốt Nốt . Nói đến đây cũng phải kể đến ngân hàng . Hàng chục ngân hàng đã mở ở Thốt Nốt ( con số này nhiều hơn ở các huyện khác trong tỉnh Cà Mau ).
Từ giả Thốt Nốt trong buổi chiều mồng 3 , cả nhà tôi xin hẹn lại năm sau . Hy vọng Thốt Nốt của 2011 sẽ đẹp hơn , giàu hơn và hoành tráng hơn . Gởi đến Thốt Nốt những tình cảm chân thành của một người con xa quê lâu ngày . Chúc Thốt Nốt sắp tới sẽ tiến nhanh , tiến mạnh đến phồn vinh.


Sửa bởi phusa - 18/02/2010 lúc 18:27
Phù sa
Bài này được cám ơn bởi: trinhquangduc.k84,Thầy Lang miệt vườn,R-and-J,Cỏ Hương,bichphuong,NHỮNG NGƯỜI BẠN K.84,ledongho.hercules,moonflower
Lên trên
BigV View Drop Down
Điều hành viên
Điều hành viên
ảnh đại diện
Điều hành: THPT BC TN & Thuận Hưng


Tham gia: 14/11/2009
Đang ở: Thốt Nốt-CT
Trạng thái: Offline
Point: 1528
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (0) Cám ơn(0)   Trích dẫn BigV Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post đã gửi: 06/03/2010 lúc 05:47
Sáng hôm qua , tranh thủ giờ giải lao chúng tôi những " phụ Nam " cùng nhau " Tám " chuyện phụ Nữ.
Anh QBT kể về chuyện có cô cháu dâu của mình sinh con mà không chịu cho con dùng sữa mẹ , cứ nằng nặc đòi mẹ chồng phải thuê vú nuôi để chăm sóc con bằng sữa bình.Sau câu chuyện anh bình luận về những tác hại khi đứa bé không được bú mẹ và sâu xa hơn là mối quan hệ mẹ - con sẽ mờ nhạt.Cuối cùng thở dài , anh kết luận:" thôi các ông ơi ! phụ nữ ngày nay nhiều cô rất sợ mất vóc dáng lắm "
Võ Phong thì kể về gia đình cậu em trai của mình.Bố mẹ vợ của Sơn ( em Phong ) là Việt Kiều , họ rất thương con gái , sợ con mình vất vã , nên bà mẹ vợ đã rỉ tai khuyên cô con gái tìm thuê người giúp việc . Cô vợ bàn chuyện với chồng , liền bị Sơn " lên lớp " : " em có thấy mẹ anh ở nhà không , gần bảy mươi rồi mà vẫn làm việc cần mẩn làm việc nhà có thuê mướn ai đâu..."
Tôi thì kể về một bài nghiên cứu về khảo cổ học ở Trung Quốc mà mình đã đọc được . Các nhà khảo cổ Trung Quốc đã phát hiện các hóa thạch của xương người trong một hang động lớn . Đặc biệt có nhiều bộ xương lớn ôm lấy bộ xương nhỏ...Khi giải mã những bí mật của các bộ xương người cổ đại này  , họ đã phát hiện một điều là tại nơi đây đã có một cơn đại hồng thủy quét vào hang động nơi một nhóm người cổ đại đang sinh hoạt và những bộ xương lớn ôm lấy bộ xương nhỏ đã được họ tái hiện lại hình ảnh các bà mẹ đã ôm chầm lấy con mình để che chở cho con trước cơn hồng thủy.
Mỗi người say sưa với những câu chuyện của mình , nhưng thật tình cờ là trước thềm ngày 8 / 3 . Điều đó cho thấy trong tất bật của đời thường nhưng mỗi người trong tâm tư điều hiện hữu hình ảnh của người đàn bà.
Mỗi câu chuyện xảy ra ở từng thời gian , từng hoàn cảnh khác nhau nhưng điều đọng lại cho người nghe những suy nghĩ về " một nửa thế giới ". Người phụ nữ từ bao đời đã âm thầm với thiên chức làm mẹ , đã chia sẽ những lo toan cho chồng , cho con mà không hề suy tính thiệt hơn .
Nhân ngày 8 / 3 , xin hãy dành những bông hoa đẹp nhất gởi đến các mẹ , các chị và dĩ nhiên xin được chúc an lành cho " một nửa thế giới " này.
Bài này được cám ơn bởi: trinhquangduc.k84,Cỏ Hương,Thầy Lang miệt vườn,R-and-J,moonflower
Lên trên
Sachoa View Drop Down
Thành viên cấp 10
Thành viên cấp 10
ảnh đại diện

Tham gia: 07/12/2009
Đang ở: Thot Not
Trạng thái: Offline
Point: 3398
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (0) Cám ơn(0)   Trích dẫn Sachoa Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post đã gửi: 10/03/2010 lúc 20:50

              Nhân ngày Quốc tế Phụ Nữ 8/3 ,mình nói về chuyện phụ nữ chúng mình nhé !Chúng ta tuổi trung niên là độ  tuổi hồi xuân .Tuổi hồi xuân là tuổi có thể gặp nhiều rắc rối và trắc trở tâm sinh lý biến đổi cáu gắt ,nóng nảy...vì thế một lý do khá quan trọng giữ sức khoẻ thật tốt để đảm bảo hạnh phúc gia đình.
             Có bài viết về Sức Khoẻ ở tuổi hồi xuân thấy thích hợp phụ nữ tuổi trung niên mình cùng nhau chia sẻ và tham khảo để đón nhận mùa xuân thứ hai cuộc đời.


                                             Giữ sức khỏe ở tuổi hồi xuân
Lên cân đột ngột, béo bụng, da khô, nhăn nheo, sức khỏe giảm sút... đó là những dấu hiệu “về chiều” của người phụ nữ. Mặc cảm, thiếu tự tin, nhiều phụ nữ đã không tiếc công sức tiền bạc để kéo dài tuổi xuân; không ngần ngại khi đến các trung tâm thẩm mỹ mong được da căng mịn, cân nặng giảm... Có một điều họ không biết được rằng chính sinh hoạt hàng ngày cũng là bài thuốc kéo dài tuổi xuân cho họ...Luyện tập là một trong những vấn đề cần được đặt lên hàng đầu.
Chế độ ăn uống: Béo luôn là nỗi ám ảnh của các quý bà, cùng với việc hạn chế ăn uống, loại bỏ các chất bổ dưỡng có nguồn gốc động vật ra khỏi thực đơn hàng ngày, rất nhiều phụ nữ lạm dụng thực phẩm và thuốc chống béo. Hậu quả là hoặc cơ thể rất khẳng khiu, hoặc là cân nặng vẫn giữ nguyên ở mức báo động nhưng kèm theo đấy là hàng đống bệnh tật. Nên nhớ rằng, ở tuổi trung niên, cơ thể có đẫy đà hơn một chút là điều hoàn toàn bình thường. Bạn có thể giảm lượng mỡ và tinh bột so với hồi còn trẻ, nhưng đừng kiêng khem quá mức vì người quá gầy cũng có nguy cơ bệnh tật cao không kém gì người béo phì. Nên ăn nhiều rau quả tươi vì chúng giàu vitamin và khoáng chất, vừa chống lão hóa, giữ vóc dáng lại đảm bảo cho bạn một sức khỏe tốt. Nhưng dù ăn nhiều rau quả vẫn không được quên chất bột, đạm, béo... có điều cần hạn chế thức ăn nguồn gốc động vật và thay thế bằng cá, hải sản. Bước vào tuổi trung niên, mỗi ngày nhất thiết bạn phải uống ít nhất 0,5 lít sữa vì sữa làm giảm nguy cơ loãng xương và giúp bạn trẻ lâu hơn. Cà phê, thuốc lá và các chất kích thích khác không tốt cho phụ nữ ở bất kỳ lứa tuổi nào. Nếu bạn có thói quen dùng trà hay cà phê... thì đã đến lúc phải chia tay với những “người bạn” này, thay vào đó là trái cây và trà thảo dược để cơ thể tươi trẻ và khỏe mạnh hơn.

Chế độ luyện tập: Ở độ tuổi này luyện tập cũng là một trong những vấn đề cần được đặt lên hàng đầu. Nếu có điều kiện bạn hãy đến tập ở trung tâm thể dục thẩm mỹ, ở đó với sự hướng dẫn của giáo viên thể dục thẩm mỹ về các bài tập, có sự tư vấn của bác sĩ về chế độ ăn. Tất nhiên, đến các trung tâm, thời gian và tiền bạc của bạn sẽ bị hao tổn nhưng chắc chắn hiệu quả sẽ tốt hơn rất nhiều. Nhưng nếu không có điều kiện thì bạn chỉ cần dành từ 30 – 60 phút mỗi ngày, vào buổi sáng hoặc buổi tối, đi dạo hoặc chạy bộ và hít thở bầu không khí trong lành, kết hợp với các bài tập là sức khỏe của bạn đã rất tuyệt vời.


Nên ăn nhiều rau quả tươi vì chúng giàu
vitamin và khoáng chất.
Nghỉ ngơi hợp lý: Bạn đừng thức khuya, dậy sớm, tham công tiếc việc vì điều này không có lợi cho sức khỏe. Hãy nghỉ ngơi và tạo cho mình một nếp sinh hoạt mới, khoa học: cố gắng ngủ sớm hơn và nhiều hơn bình thường một chút. Giấc ngủ luôn mang đến cho bạn nguồn sinh lực quý giá. Nếu cảm thấy khó ngủ, bạn hãy đi dạo buối tối và uống trà thảo dược.

Hãy hưởng thụ những điều tốt đẹp mà cuộc sống tặng cho bạn. Đừng tiết kiệm quá đáng, vì bạn đã trải qua giai đoạn phải cống hiến toàn bộ sức lực cho công việc và cho gia đình, bây giờ có quyền nhận được sự chăm sóc từ chồng con. Không nên tham công tiếc việc hoặc nghĩ rằng mình cần phải làm việc thật nhiều để chứng tỏ mình còn rất khỏe. Với phụ nữ trung niên, những áp lực quá lớn từ công việc chính là nguyên nhân trực tiếp gây nên những cơn stress, kéo theo nó là một loạt các vấn đề về sức khỏe khác. Nhưng cũng đừng bao giờ nghĩ mình đang già đi nhanh chóng, vì ý nghĩ đó sẽ làm cho bạn mất hết sự tự tin, nhanh nhẹn và chẳng mấy chốc bạn sẽ thấy mình thừa thãi, già nua và mệt mỏi. Ở độ tuổi này bạn cũng nên có sự lựa chọn mỹ phẩm phù hợp với da, đặc biệt là các loại dưỡng da chăm sóc da mặt. Đừng tự ý lựa chọn mà hãy tới các trung tâm thẩm mỹ có uy tín để nhận được sự tư vấn của dược sĩ hay các chuyên gia chăm sóc sắc đẹp. Bởi lúc này, da và tóc của bạn không còn trẻ, rất dễ bị kích ứng gây viêm nhiễm thậm chí ung thư da. Muốn làm đẹp, bạn hoàn toàn có thể dùng các loại mỹ phẩm từ thiên nhiên như cà chua, dưa chuột, bí đao... đó là các thực phẩm dễ tìm, dễ sử dụng ngay tại nhà vào những lúc rảnh rỗi.

Trung niên được coi là thời kỳ hồi xuân của người phụ nữ. Hãy chuẩn bị sức khỏe thật tốt để đón mùa xuân thứ hai của cuộc đời.


   
Bài này được cám ơn bởi: trinhquangduc.k84,Cỏ Hương,Thầy Lang miệt vườn,R-and-J
Lên trên
BigV View Drop Down
Điều hành viên
Điều hành viên
ảnh đại diện
Điều hành: THPT BC TN & Thuận Hưng


Tham gia: 14/11/2009
Đang ở: Thốt Nốt-CT
Trạng thái: Offline
Point: 1528
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (0) Cám ơn(0)   Trích dẫn BigV Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post đã gửi: 11/03/2010 lúc 16:49
                            THẰNG BẠN TÔI
Tôi không biết nói gì đây về thằng bạn của tôi . Mấy chục năm quen nhau , nó vẫn vậy , vẫn như ngày nào của cái thuở : " tuổi học trò , ăn chưa no , lo chưa tới ".
Nó là một trong những đứa khai sáng " sân chơi " của khoá cựu học sinh khoá 1984.Những ngày đầu chuẩn bị khá vất vả , mấy thằng buổi đầu đã lặn lội tìm đến nhà những đứa bạn cũ , để thăm hỏi , gợi ý , mời mọc tham dự ngày họp mặt.Đến nay khoá 1984 đã duy trì được 9 lần họp mặt , nó tham gia xuyên suốt , không vắng một kỳ nào.Bên cạnh bạn đồng học , nó còn có những quan hệ bè bạn ngoài xã hội mà khiến tôi phải chóng mặt.Dù vậy, hình như nó đều giữ quan hệ tốt đẹp với tất cả mọi người. Nó từng đổ đường lên Lái Thiêu thăm bạn bè , chạy xuống tận Vị Thanh dự đám tang của gia đình bạn ( dĩ nhiên là không phải là bạn học )...
Đối với bạn bè là như thế , đối với gia đình thì nó là một thằng có trách nhiệm.Dĩ nhiên , đôi khi cũng " nhất bên trọng , nhất bên khinh ". Là cha của 2 đứa con , nó cũng trăn trở ; lo toan nhiều cho tương lai của mấy đứa nhỏ, một đứa đã vào Đại học , còn lại đang chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT.Gia đình là như vậy , nó còn " bao cấp " lo toan luôn cho cả em út.Cô em gái bị suy nhược thần kinh , lên thành phố khám bệnh ( nó lo ) , thằng em rể bị tai nạn giao thông phải nằm bện viện ( nó lo ). Nó sẵn sàng bỏ tất cả những công việc hàng tháng trời để chăm sóc cho người thân mà không hề than phiền.
Tôi nhiều khi nói vui với nó : " đúng là mầy sức Trâu thiệt , cày đủ công việc mà không biết mệt " . Nó chỉ cười , hồn nhiên như ngày nào.
Trong những bộn bề  của đời thường , trong nhưng toan tín vị kỷ của cuộc sống thực dụng , Tôi mong sao trong xã hội sẽ có nhiều những người như thằng bạn tôi , để cuộc sống cũng còn có ý nghĩa khi mọi người biết quan tâm cho nhau.
Bài này được cám ơn bởi: trinhquangduc.k84,Cỏ Hương,Thầy Lang miệt vườn,R-and-J,Sachoa,moonflower
Lên trên
 Trả lời Trả lời Trang  <12345 33>
  Chia sẻ   

Đến diễn đàn Tôi có thể làm gì? View Drop Down

Web ThotNot
Web ThotNot.com Forum
Copyright © 2002-2018, ThotNot.com Forum - Diễn đàn đồng hương Thốt Nốt
Phát triển bởi tất cả các thành viên ThotNot.com, ThotNot.net
Địa chỉ liên hệ: adminthotnot.net