ThotNot.com Forum Trang chủ
Trang chủ diễn đàn Trang chủ diễn đàn > Diễn đàn chung > GÓP Ý - ĐỀ NGHỊ - GIÚP ĐỠ
  Chủ đề mới Chủ đề mới RSS Feed - Góp Ý banned nick
 Ban quản trị   Hỏi đáp Hỏi đáp  Tìm kiếm trong diễn đàn   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập

Góp Ý banned nick

 Trả lời Trả lời
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Lựa chọn cho chủ đề Lựa chọn cho chủ đề
DungLy View Drop Down
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5


Tham gia: 27/05/2007
Trạng thái: Offline
Point: 348
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (0) Cám ơn(0)   Trích dẫn DungLy Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post Chủ đề: Góp Ý banned nick
    đã gửi: 21/11/2009 lúc 14:04
 
Tôi có chút ý kiến thế này, khi 1 nick nào đó đã vi phạm nội quy DD 3 lần đến giai đoạn phải vào blacklist tại sao Mod kg banned luôn số IP của nick đó luôn ??? mà chỉ banned nick mà thôi cứ như thế người sử dụng nick đó sẽ đăng ký lại nick khác và từ từ quấy rối tiếp tục.
 
Cho dù người đó có giỏi về lảnh vực mạng hay hacker ( dùng proxy hay dùng PC khác sẽ gặp chút ít trở ngại khi truy cập DD ) từ từ biết khó mà tuân thủ nội quy.
Lên trên
lovetodie100 View Drop Down
Quản trị diễn đàn
Quản trị diễn đàn
ảnh đại diện
Điều hành chung


Tham gia: 23/05/2006
Đang ở: Vietnam
Trạng thái: Offline
Point: 1155
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (0) Cám ơn(0)   Trích dẫn lovetodie100 Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post đã gửi: 22/11/2009 lúc 09:42

Chào anh DungLy

Như đã nói, việc banned IP là một việc làm hết sức đơn giản nhưng không hiệu quả. Đa số người sử dụng internet ở VN đều sử dụng IP động, nghĩa là địa chỉ IP là không cố định cho một cá nhân nào sử dụng, một khi anh tắt modem và mở lại thì lập tức địa chỉ IP sẽ bị thay đổi. Ví dụ như anh đang sử dụng địa chỉ IP là 123.25.28.24 nhưng khi anh tắt modem và mở lại, anh không còn sử dụng địa chỉ IP đó nữa mà nó tự động gán cho anh một địa chỉ IP khác ví dụ như 125.65.47.25 chẳng hạn.

Chính vì thế nếu ta banned IP này thì người sử dụng chỉ cần tắt modem mở lại là họ có địa chỉ IP khác để vào. Bên cạnh đó nếu ta Banned một địa chỉ IP nào đó, nếu vô tình địa chỉ IP bị banned được cấp cho 1 người sử dụng khác (không có liên quan) thì người đó cũng không sử dụng được ở diễn đàn của mình.

Banned IP chỉ có hiệu quả khi địa chỉ IP đó là địa chỉ IP tĩnh, tức là cấp địa chỉ IP cố định cho người sử dụng nào đó mà thôi.

Đối với những nick quấy rối trên diễn đàn, dù cho họ có tạo bao nhiêu nick đi nữa nhưng nếu không tuân thủ theo nội qui cũng diễn đàn thì cũng đều bị loại. Còn việc anh nói hacker gì đó, thì nếu họ thực sự là người có tài, là hacker chuyên nghiệp thì họ cũng không rảnh để vào diễn đàn mình quấy phá, bởi diễn đàn của mình không xứng tầm để họ chứng minh cái tài của họ đúng không anh?.

Nói tóm lại việc banned IP là không hiệu quả, những nick nào vi phạm nội qui của diễn đàn thì sẽ bị xử lý, còn việc liên quan đến hack là việc làm vi phạm pháp luật thì ngoài việc sử dụng kỹ thuật để đối phó chúng ta cũng nên vận dụng pháp luật để xử lý.

Vài hàng để anh rõ. Thân chào anh!Sửa bởi lovetodie100 - 22/11/2009 lúc 09:44


Im lặng là vàng...chín số bốn!

Bài này được cám ơn bởi: alonestar,suadaunanha9
Lên trên
 Trả lời Trả lời
  Chia sẻ   

Đến diễn đàn Tôi có thể làm gì? View Drop Down

Web ThotNot
Web ThotNot.com Forum
Copyright © 2002-2018, ThotNot.com Forum - Diễn đàn đồng hương Thốt Nốt
Phát triển bởi tất cả các thành viên ThotNot.com, ThotNot.net
Địa chỉ liên hệ: adminthotnot.net