ThotNot.com Forum Trang chủ
Trang chủ diễn đàn Trang chủ diễn đàn > Trung tâm Giải trí Thốt Nốt > CÁC CHUYÊN ĐỀ > Nữ công gia chánh
  Chủ đề mới Chủ đề mới RSS Feed - Bánh xôi dừa
 Ban quản trị   Hỏi đáp Hỏi đáp  Tìm kiếm trong diễn đàn   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập

Bánh xôi dừa

 Trả lời Trả lời
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Lựa chọn cho chủ đề Lựa chọn cho chủ đề
viettercom View Drop Down
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
ảnh đại diện

Tham gia: 06/07/2009
Đang ở: hcm
Trạng thái: Offline
Point: 127
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (0) Cám ơn(0)   Trích dẫn viettercom Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post Chủ đề: Bánh xôi dừa
    đã gửi: 06/11/2009 lúc 22:02
< ="-" ="text/; =utf-8">< name="ProgId" ="Word.">< name="Generator" ="Microsoft Word 11">< name="Originator" ="Microsoft Word 11">

Bánh xôi dừa

 

Hỏi: Tôi có làm thử món xôi trộn dừa nạo ép thành miếng, tẩm mè nhưng không trộn được dừa vào xôi đều như người ta làm bán. Xin được hướng dẫn.

Trả lời: Bánh xôi dừa (còn gọi là xôi ngọt) là loại bánh dân dã, thường thấy được làm vào dịp giỗ, tết ở vùng Phú Yên, Bình Định. Bánh có dừa nên không để lâu được, chỉ có thể ăn qua một hai ngày là nhiều. Mời các bạn làm thử món ăn này.

Vật liệu - Thực hành:

- 2 chén nếp, vo sạch, ngâm qua 6g, trước khi nấu đổ ra rổ rá cho ráo. Trộn với 1/3 muỗng cà phê muối.

- 1 chén dừa nạo, cho vào miếng vải thưa vắt cho hơi ráo nước. Lưu ý nếu vắt khô quá thì bánh kém ngon, nhưng để nhiều nước dừa quá bánh lại mau hư. Trộn đều vào dừa từ 1/2 đến 2/3 chén đường cát trắng, tùy ý muốn ngọt ít nhiều.

- Chuẩn bị xửng hong. Nửa chén gừng giã nhỏ, hòa nửa chén nước, vắt lấy nước gừng. Ít mè trắng rang vàng, giã vừa dập đừng nát quá. Khay mâm. Dầu ăn.

- Trộn đều nếp với hỗn hợp dừa nạo, đường... cho vào xửng hong, thăm chừng khi hong được chừng mươi phút cho nếp vừa nở, mở nắp tưới nước gừng vào trộn đều rồi đậy nắp hong tiếp cho xôi chín hoàn toàn.

- Láng chút dầu vào khay mâm, bới xôi ra trong khi còn nóng ấm, tải thành lớp dày chừng hai phân rồi nén chắc lại, rắc mè đều lên mặt bánh, để cho nguội bớt, dùng dao mỏng nhúng ướt nước cắt thành miếng nhỏ. Lấy giấy bóng kiếng gói lại nếu dùng thiết bàn thờ qua 1- 2 ngày.

- Nếu bới xôi ra đĩa, chấm kèm mè rang như món xôi ngọt ăn liền trong bữa thì không cần vắt ráo dừa, xôi sẽ béo hơn. Nếu làm dạng bánh thì vắt ráo dừa, tăng thêm đường, bánh có thể để lâu hơn.

Theo: BACSI.com

 

<< Bạn muốn có một Blog nhỏ gọn nhanh chóng Click www.vietter.com >>
Lên trên
 Trả lời Trả lời
  Chia sẻ   

Đến diễn đàn Tôi có thể làm gì? View Drop Down

Web ThotNot
Web ThotNot.com Forum
Copyright © 2002-2018, ThotNot.com Forum - Diễn đàn đồng hương Thốt Nốt
Phát triển bởi tất cả các thành viên ThotNot.com, ThotNot.net
Địa chỉ liên hệ: adminthotnot.net