ThotNot.com Forum Trang chủ
Trang chủ diễn đàn Trang chủ diễn đàn > Trung tâm Giải trí Thốt Nốt > GÓC VỈA HÈ > Phòng tán dóc
  Chủ đề mới Chủ đề mới RSS Feed - Chiến tranh thế giới thứ 3 vào năm 2010?!
 Ban quản trị   Hỏi đáp Hỏi đáp  Tìm kiếm trong diễn đàn   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập

THÔNG BÁO V/v Không tổ chức họp mặt thường niên

Chiến tranh thế giới thứ 3 vào năm 2010?!

 Trả lời Trả lời
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Lựa chọn cho chủ đề Lựa chọn cho chủ đề
phienvuong View Drop Down
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2


Tham gia: 02/05/2009
Trạng thái: Offline
Point: 62
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (0) Cám ơn(0)   Trích dẫn phienvuong Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post Chủ đề: Chiến tranh thế giới thứ 3 vào năm 2010?!
    đã gửi: 15/07/2009 lúc 07:53
Chiến tranh thế giới thứ 3 vào năm 2010?!
Thứ Hai, 13.07.2009, 05:28pm
 
Nhân loại liệu có đứng trước một thảm họa nữa không khi Vanga dự đoán chiến tranh thế giới thứ 3 sẽ nổ ra vào năm 2010?
 
Những lời tiên đoán kinh hoàng về tương lai!

Theo lời của Vanga, trong tương lai không xa sẽ xảy ra các vụ mưu sát 4 nhà lãnh đạo chính phủ. Những cuộc xung đột ở Indostan (phần đất ở Nam Á bao gồm Ấn Độ, Afghanistan, Pakistan, Trung Quốc, Tây Tạng) sẽ là một trong những nguyên nhân chính mở màn cho cuộc chiến tranh thế giới thứ 3.

Năm 2010 - Năm bắt đầu cuộc chiến tranh thế giới thứ 3. Cuộc chiến tranh này sẽ bắt đầu vào tháng 11/2010 và kết thúc vào tháng 10/2014. Ban đầu, cuộc chiến tranh diễn ra bình thường, tiếp đó sẽ xuất hiện hàng loạt vũ khí hạt nhân và cuối cùng là vũ khí hóa học.
 
 
Ch xem có  hay khng??

 
Lên trên
phienvuong View Drop Down
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2


Tham gia: 02/05/2009
Trạng thái: Offline
Point: 62
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (0) Cám ơn(0)   Trích dẫn phienvuong Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post đã gửi: 15/07/2009 lúc 09:06
Cạnh tranh Trung - Ấn
Cập nhật: 14:48 GMT - thứ hai, 13 tháng 7, 2009
Báo Anh nói Ấn Độ lo ngại chiến lược tranh giành ảnh hưởng của Trung Quốc trong khi một tác giả có uy tín tại Delhi tiên đoán Bắc Kinh sẽ “tấn công Ấn Độ trước 2012”.

“Tấn công trước 2012?”

Trong một bài báo khác đăng trên Times of India 13/07, một nhà nghiên cứu quân sự hàng đầu của Ấn Độ còn cho rằng Trung Quốc sẽ “tấn công Ấn Độ” trong khoảng từ giờ tới 2012.

Tác giả Bharat Verma, Chủ bút Tạp chí Quốc phòng Ấn Độ viết rằng “Trung Quốc sẽ mở một cuộc tấn công vào Ấn Độ trước 2012. Có nhiều lý do để Bắc Kinh tuyệt vọng dạy cho Ấn Độ bài học cuối cùng, và nhằm đảm bảo vị trí thống lĩnh tại châu Á”.

Các vấn đề này được ông cho là “thất nghiệp gia tăng, vốn tư bản rút đi, suy giảm quỹ dự trữ ngoại tệ và sự bất ổn, bất đồng chính kiến bên trong tăng lên”.

Lên trên
phienvuong View Drop Down
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2


Tham gia: 02/05/2009
Trạng thái: Offline
Point: 62
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (0) Cám ơn(0)   Trích dẫn phienvuong Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post đã gửi: 15/07/2009 lúc 09:46

Trung Quốc - Tứ Bề Thọ Địch

Thứ Bảy, 7/11/2009, 12:00:00 AM
 
Khi chúng ta lùi lại một chút để nhìn vào bản đồ toàn cầu theo nhãn quan đa nghi và đầy hãi sợ của Bắc Kinh thì dường như các lân bang gần xa đều đang muốn bao vây Trung Quốc.
Ngày xưa, lãnh đạo Bắc Kinh có góp phần vào trò chơi này khi hợp tác với Hoa Kỳ thời Richard Nixon để be bờ Liên Xô cho Ronald Reagan gặt hái thành quả. Bây giờ, một chuỗi quốc gia bán đảo hay hải đảo đã lại liên thủ để đẩy Trung Quốc trở lại vị trí đại cường lục địa thay vì là một siêu cường hải dương như lãnh đạo Bắc Kinh đang mơ ước.
Rồi cứ tưởng như bị thế giới lãng quên, vùng Tân Cương xa lạ bỗng thành điểm nóng thời sự quốc tế, được Thổ Nhĩ Kỷ thổi vào cho nóng thêm.
Tiêu diệt tám triệu dân Uighurs thật ra không dễ. Bên kia biên giới, họ có nhiều hậu cứ hiểm trở trong các nước Cộng hoà Hồi giáo Trung Á để chơi trò du kích. Chưa kể đến các lực lượng khủng bố Hồi giáo, nay sẽ có cơ hội xiển dương Thánh ý của Allah. Đâm ra lối đấu tranh ôn hoà của Nghị hội Uighurs của bà Rebiya Kadeer lại có vẻ dễ thương hơn. Cũng dễ thương và khó nuốt như con đường trung đạo của đức Đạt Lai Lạt Ma. Lại là một âm mưu khác của Hoa Kỳ và Ấn Độ!...
Nhìn đâu cũng thấy kẻ thù là một triệu chứng tâm thần, mà rất thật tại Bắc Kinh.
 
Nguyễn Xuân Nghĩa


Sửa bởi phienvuong - 15/07/2009 lúc 09:50
Lên trên
phienvuong View Drop Down
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2


Tham gia: 02/05/2009
Trạng thái: Offline
Point: 62
Quản lý bài Quản lý bài   Cám ơn (0) Cám ơn(0)   Trích dẫn phienvuong Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post đã gửi: 15/07/2009 lúc 10:20
Al-Qaeda đe dọa Trung Quốc 
14/07/2009 23:24
Mạng lưới khủng bố al-Qaeda đã thề báo thù cho những người Hồi giáo thiệt mạng ở thành phố Urumqi thuộc khu tự trị Tân Cương của Trung Quốc bằng cách nhắm vào đội ngũ lao động và các dự án của nước này ở miền tây bắc châu Phi.

Báo South China Morning Post hôm qua dẫn một báo cáo tình báo của hãng phân tích rủi ro Stirling Assynt có trụ sở tại London (Anh) cho biết lời kêu gọi báo thù đã được chi nhánh al-Qaeda tại Algeria là al-Qaeda tại Maghreb Hồi giáo (AQIM) đưa ra.

Theo báo cáo, đây là lần đầu tiên al-Qaeda đe dọa trực tiếp các quyền lợi của Trung Quốc và ý muốn báo thù đang lan rộng trong cộng đồng thánh chiến toàn cầu. Cũng hôm qua, Tân Hoa xã đưa tin 3 đàn ông người Duy Ngô Nhĩ ở Urumqi đã nỗ lực kích động người Hồi giáo tiến hành “thánh chiến” và tấn công một nhân viên bảo vệ đền thờ trước khi 2 người trong số họ bị công an bắn chết.

 
Al Qaida đe dọa trả thù cho người Duy Ngô Nhĩ Tân Cương
Bộ phận khủng bố quốc tế Al Qaida tại Bắc Phi đe dọa sẽ tấn công vào lao động Trung Quốc tại các nước Bắc Phi để trả thù cho nạn nhân Hồi giáo bị đàn áp tại Tân Cương. Trước nguy cơ này, Bắc Kinh tuyên bố là sẽ sử dụng mọi phương tiện để bảo vệ kiều dân của mình tại nước ngoài.
 

Theo bản báo cáo, nhiều trăm ngàn người Trung Quốc làm việc tại Trung Đông và Bắc Phi trong số này có 50.000 công nhân tại Algérie.

Trước nguy cơ này, hôm nay, 14/07/2009, chính quyền Bắc Kinh, qua phát ngôn viên bộ Ngoại giao Tần Cương, một mặt tuyên bố là Trung Quốc sẽ sử dụng mọi phương tiện để bảo vệ kiều dân của mình tại nước ngoài.

Mặt khác, ông Tần Cương kêu gọi các quốc gia Hồi giáo thông hiểu vấn đề «bạo loạn » mà thủ phạm, theo Bắc Kinh, là ba thành phần ly khai, khủng bố và Hồi giáo cực đoan hợp sức phá hoại tình đoàn kết dân tộc.

Thứ sáu tuần trước, thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ lên án « hành vi diệt chủng tại Tân Cương ».

 
Al-Qaeda dọa tấn công người Trung Quốc

Hôm thứ Hai 13/07, nhiều người Hồi giáo ở Indonesia cũng xuống đường kêu gọi jihad để ủng hộ người Hồi giáo Uighur ở Tân Cương.

Hàng chục người biểu tình đã đụng độ với cảnh vệ bên ngoài tòa sứ quán Trung Quốc tại Jakarta và lớn tiếng yêu cầu chính phủ Indonesia phải có hành động phản đối Bắc Kinh.

Tuy nhiên, đánh giá của hãng Stirling không đưa ra liên hệ gì giữa người Uighur Tân Cương và al-Qaeda. Dường như ít có khả năng al-Qaeda sẽ tấn công ngay trong lòng nước Trung Quốc.

Lên trên
 Trả lời Trả lời
  Chia sẻ   

Đến diễn đàn Tôi có thể làm gì? View Drop Down

Web ThotNot
Web ThotNot.com Forum
Copyright © 2002-2018, ThotNot.com Forum - Diễn đàn đồng hương Thốt Nốt
Phát triển bởi tất cả các thành viên ThotNot.com, ThotNot.net
Địa chỉ liên hệ: adminthotnot.net